Đánh giá sức mạnh khủng khiếp của 2 Hero mới xuất hiện trong DotA 6.75

Đúng như những thông tin bị rò rỉ từ mấy ngày trước, phiên bản map DotA 6.75 đã được tung ra vào tầm trưa Chủ Nhật hôm nay (30/9/2012). Một ngày cuối tháng và đó cũng là ngày Trung Thu, có lẽ Icefrog muốn tặng một món quà nhân ngày lễ lớn này cho cộng đồng DotA Trung Quốc cũng như DotA thế giới.

danh-gia-suc-manh-khung-khiep-cua-2-hero-moi-xuat-hien-trong-dota-675
 
Và không hổ danh là cha đẻ của DotA, phiên bản 6.75 một lần nữa làm dậy sóng cộng đồng DotA khi có hàng loạt thay đổi lớn nhỏ. Tuy cấu trúc map không thay đổi như một số lời đồn nhưng với việc thêm vào 2 hero mới cùng những chỉnh sửa mà không khó để nhận ra Icefrog muốn DotA trở thành cuộc chiến của những hero chứ không phải là farm đơn thuần.

Hãy cùng chúng tôi đánh giá hai hero mới:

Hai chiến binh mới được bổ sung vào danh sách 108 vị anh hùng DotA nâng tổng số hero lên 110, một con số khá đẹp.

danh-gia-suc-manh-khung-khiep-cua-2-hero-moi-xuat-hien-trong-dota-675
Hai chiến tướng mới của DotA 6.75 sẽ gia nhập đại gia đình DotA.

Winter “Auroth” Wyvern

Nếu bạn đã từng chơi qua Warcraft melee thì không khó nhận ra model này chính là Frost Wyrm, chú rồng băng khét tiếng dữ dằn của quân đội bất tử Undead. Ở DotA, Icefrog vẫn giữ nguyên hình dạng bao gồm màu xanh băng vì hero này đại diện cho băng giá, tiếp bước bổ sung cho lực lượng băng giá Rylai, Tuskar, Lich và AA.

Qua nhận xét ở một số game test thử với Wyvern ở Public, hero này thật sự không quá imba. Khá máu giấy, giáp ban đầu khá mỏng (1) nên cũng khá dễ chết nếu team bạn có nhiều spell hero. Tại sao như vậy, nếu team bạn nhiều damage vật lý thì khó mà giết được hero này nhanh chóng vì skill Cold Embrace giúp Wyvern trở nên kháng damage vật lý gần như 100% vì được cộng thêm một lượng giáp cực lớn (99999 giáp).
 
Trong khi được cộng giáp thì hero này còn được bơm máu một cách tốc hành, có lẽ bơm còn nhanh hơn cột máu của Yurnero vì hồi một lượng HP cố định + %HP của hero được cast. Nên sẽ đây là skill đáng chú ý ở hero này vì có thể dùng để cast cho đồng đội, tưởng tượng nếu Wyvern hồi máu cho các hero đang bị các carrier tấn công thì sẽ làm lãng phí damage của hầu hết các hero đó dồng thời các hero như Butcher hay Centaur sẽ nhanh chóng hồi được lượng HP khủng của mình.

danh-gia-suc-manh-khung-khiep-cua-2-hero-moi-xuat-hien-trong-dota-675
Kháng 99,99% damage vật lý và hồi máu tốc hành.

Arctic Burn chính là skill giúp Wyvern sống an toàn cùng với Cold Embrace, đó là giúp cho hero này đánh cực xa (giống như Sniper) đồng thời Wyvern có thể bay xuyên địa hình, kể cả núi và rừng như Firefly của Batrider (nhưng không làm gãy cây rừng). Skill này giúp Wyvern gank, thoát gank hoặc farm từ xa khá hiệu quả. Trong nhiều tình huống có thể dùng để harass vì sau khi cast skill thì Wyvern sẽ đánh slow hero địch (khá đau). Tuy nhiên trạng thái này tồn tại khá ngắn nên hãy cẩn thận.

danh-gia-suc-manh-khung-khiep-cua-2-hero-moi-xuat-hien-trong-dota-675
Bắn xa hơn cả Sniper.

Splinter Blast là skill farm đích thực, có cooldown nhanh và cast range xa nên Wyvern thoải mái cast skill từ xa. Skill này sẽ bắn ra một luồng băng và khi nó chạm vào unit nào thì từ đơn vị đó sẽ xuất ra những luồng băng khác tấn công các unit xung quanh nó. Điểm đặc biệt đó là unit bị dính luồng băng từ Wyvern không hề bị gì. 

danh-gia-suc-manh-khung-khiep-cua-2-hero-moi-xuat-hien-trong-dota-675

danh-gia-suc-manh-khung-khiep-cua-2-hero-moi-xuat-hien-trong-dota-675
Luồng băng từ Splinter Blast chỉ gây damage lên các đối tượng xung quanh đối tượng bị cast.

Ultimate Winter's Curse của Wyvern khá khủng khiếp khi vô hiệu hóa hero bị cast đồng thời biến hero đó thành tâm điểm cho một vòng tròn điên loạn, tức là những hero địch đứng trong tầm vòng tròn đó sẽ bị mất điều khiển (uncontrol), chỉ biết tấn công. Đây có thể nói là một skill cực kỳ imba trong các combat lớn khi các team có xu hướng đi chung, có thể ví ultimate này như Black Hole của Enigma. Tuy nhiên thời gian tác dụng của "Lời nguyền mùa đông" khá ngắn (2.5/2.75/3 giây).

danh-gia-suc-manh-khung-khiep-cua-2-hero-moi-xuat-hien-trong-dota-675
Lời nguyền mùa đông của Wyvern sẽ làm rối loại team địch.

Nhìn chung Wyvern là một hero Intelligence có thể dùng để support, farm và combat. Gank cũng được nhưng cần có đồng đội hỗ trợ chứ không thể gank một mình, mặc dù nếu max 1 thì đánh slow khá mạnh nhưng nếu team địch có nhiều spell hero thì khá mệt.

Arc “Zet” Warden

Cái tên khá kêu cũng nói lên sự đáng sợ của hero này, đây là hero imba nhất trong 2 hero mới. Mặc dù sử dụng model cũ của (Shadow Demon) nhưng Icefrog đã khéo léo cải tiến lại từ đòn đánh (projectile) cho đến bộ skill để hero này có thể khẳng định tên tuổi sớm cho 6.75. Là một Agility hero nhưng đây chính là một ganker chính hiệu. Nếu biết cách vận dụng khéo léo các skill thì Zet sẽ vô cùng mạnh trong DotA Public.

Đầu tiên hãy xét skill đầu tiên là Flux, skill này sẽ khiến đối tượng bị cast bị slow tận 50% và bị mất 60 damage mỗi giây trong suốt 6 giây. Nếu tính sơ qua thì hero này sẽ mất  tổng cộng 360 damage và đi như rùa. Tuy nhiên skill này sẽ mất tác dụng khi hero này đứng gần bất kỳ một đối tượng địch trong bán kính 225 range. Như vậy, skill này chắc chắn được dùng khi hero địch không ở trong chiến trường, tức là đứng một mình hoặc đứng với đồng đội. 

danh-gia-suc-manh-khung-khiep-cua-2-hero-moi-xuat-hien-trong-dota-675
Flux sẽ mất tác dụng khi xung quanh unit bị cast có đối tượng địch.
Magnetic Field tạo ra một khu vực từ trường giúp các đối tượng đồng đội và cả Zet hưởng 100% evasion tức là né được damage vật lý hoàn toàn. Đồng thời còn tăng AS lên cho các unit đồng đội và cả các công trình (80% ở level 4). Đây là skill chắc chắn được dùng trong combat nhằm bảo vệ các hero khỏi damage vật lý đồng thời tăng sức đánh. Ngoài ra, đây chính là skill dùng để push trụ khá ổn.

danh-gia-suc-manh-khung-khiep-cua-2-hero-moi-xuat-hien-trong-dota-675
Magnetic Field giúp Zet và đồng đội né damage vật lý 100%.

Spark Wrait sẽ triệu hồi ra một  Spark Wraith và unit này mất 3 giây để hoàn chỉnh. Sau đó nó sẽ tồn tại trong 50 giây tại vị trí đó, không thể bị hóa giải và không cho tầm nhìn. Khi có một unit địch đi lại gần nó thì nó sẽ tự động bay lại tấn công gây 300 damage (ở level 4). Cast range cực lớn lên đến 2000 và cooldown cực ngắn là 4 giây nên đây được xem là một loại trap cực mạnh của Zet. Nếu đặt nhiều Spark Wrait ở các vị trí hiểm yếu thì khi hero địch tiến đến có thể nhận khá nhiều damage. Cùng lúc nếu đem chia thời gian tác dụng là 50 giây cho 4 giây cooldown thì Zet có thể đặt được khoảng 10 Spark Wraith cùng lúc.

danh-gia-suc-manh-khung-khiep-cua-2-hero-moi-xuat-hien-trong-dota-675

Ultimate Tempest Double tạo ra một bản thể của chính Zet và HP và Mana cost lần lượt ở các level là 30/15/0 % HP,MP hiện tại của Zet. Bản thể sinh ra này sẽ tồn tại trong 20 giây và điều đặc biệt là hoàn toàn giống Zet, tức là vẫn có HP, MP, giáp và có thể tấn công, cast skill bình thường.
 
Như vậy trong 20 giây, team địch sẽ phải đối đầu với 2 Zet và giả sử nếu Zet lên Dagon thì sao, 2 Zet cùng giật Dagon, thay nhau lần lượt cast Magnetic Field và Flux thì sao? Hoặc giả như sử dụng 2 Force Staff, 2 Ancient of Janggo of Endurance thì team sẽ push đến như thế nào? Ngoài trừ Ward, Smoke và RO là bản thể này không thể dùng được, ngoài ra bất cứ item nào cũng dùng được.

danh-gia-suc-manh-khung-khiep-cua-2-hero-moi-xuat-hien-trong-dota-675
Bản thể từ ultimate của Zet hoàn toàn như Zet, có thể cast skill và thậm chí dùng cả item.
Có thể nói, người chơi Zet giỏi sẽ biết dùng bản thể này thăm dò, combo skill, sử dụng item hợp lý để hỗ trợ qua lại. 20 giây nghe có vẻ ngắn nhưng nếu biết tận dụng thì nó quá dư cho một cuộc gank hay combat.
 
 
 
 
 
 
(gamek.vn)