Những skill spam clear creep tốt nhất DotA


Một số hero DotA may mắn có được những skill có thể clear creep một cách dễ dàng. Những skill này thường có tác dụng tầm rộng AOE để có thể tiêu diệt một wave creep nhanh chóng với lượng mana từ ít tới vừa vừa chứ không quá lớn. Đó cũng là một trong những thế mạnh để giúp các hero này trở thành một pusher hạng nặng, tức là có thể push lane rất nhanh sau khi có được một số item cơ bản.
 
1. Carrion Swarm (Krobelus)
 
Vượt lên trên rất nhiều đối thủ, Death Prophet chính là hero có skill spam clear creep tốt nhất nhì DotA. Xét về cả mana cost, cooldown và damage gây ra và số unit bị tác động thì không có skill nào bì được với Carrion Swarm.
 
nhung-skill-spam-clear-creep-tot-nhat-dota
 
Mỗi lần tung skill thì mỗi creep nhận 300 damage magic, skill này tác động đến tận unit ở cách xa 700 range và bề rộng là 300 AOE. Như vậy, skill này sẽ tác động được rất nhiều creep trong mỗi đợt push mà rất ít skill làm được. Đó là chưa kể Krobelus là một Int hero nên mana khá dư dả, nếu có Bloodstone thì đây là skill chính để farm thay vì đánh chay như đầu game.
 
2. Nether Blast (Pugna)
 
Pugna cũng là một Int hero có skill spam clear creep khá mạnh vì không chỉ các creep mà ngay cả trụ và xe tăng cũng nhận damage từ skill này. Tuy nhiên, khoảng cách không lớn bằng Carrion Swarm của Krobelus nên Nether Blast phải xếp dưới một bậc. Ngoài ra, skill này có một chút nhược điểm đó là chỉ gây 107 damage lên các công trình và damage tác động sau 0.9 giây kể từ khi nhận hiệu ứng skill.
 
nhung-skill-spam-clear-creep-tot-nhat-dota
 
3. Shadowraze (Nevermore)
 
Nếu bạn đã từng chơi carrier số một DotA thì sẽ không lạ gì bộ combo skill Shadowraze, một trong những combo skill đáng sợ của DotA có thể giúp SF lật ngược tình thế, gank farm, combat cực kỳ khủng khiếp. Tất nhiên, SF là một pusher mạnh là nhờ skill spam clear creep này. Lượng damage gây ra trên mỗi Raze là 300 tương tự như Carrion Swarm và mana cost chỉ có 75, có thể xem là tuyệt vời nhưng AOE chỉ có 250, kém hơn rất nhiều nhưng bù lại có tận 3 skill Raze với khoảng cách từ gần đến xa nên tính ra SF có thể spam clear creep một cách dễ dàng.
 
nhung-skill-spam-clear-creep-tot-nhat-dota
 
4. Static Remnant (Storm Spirit)
 
Có lẽ đây là skill clear creep có cooldown nhanh nhất với chỉ khoảng 5 giây, mặc dù lượng damage gây ra không cao nhưng mana cost ít, cooldown cực nhanh và tác động AOE. Chiếc bóng điện của Storm chính là skill chính để farm, push khá tốt. Skill này còn có thể dùng để thăm dò, lấy sight.
 
Ngoài ra còn rất nhiều skill như: Lightning Storm (Leshrac), Ion Shell (Dark Seer), Dual Breath (Jakiro), Ether Shock (Rhasta)...
 
Tổng hợp một số đặc điểm của những skill có khả năng clear creep tốt:
 
Mana cost ít hoặc vừa.
Tác động AOE (trúng nhiều creep).
Cooldown nhanh để có thể spam liên tục.
(gamek.vn)