Những hero có thể giết người từ xa trong DotA


Đã bao lần bạn bị bất ngờ vì bị gank một cách bất thình lình dù hero của mình đang ở một vị trí có thể nói là rất an toàn như trên đường về trụ hoặc đứng farm ở tận tower thứ 2 hoặc rừng của của phe mình. Thậm chí đôi lúc đang đứng farm ngon lành giữa rất nhiều đồng đội.

nhung-hero-co-the-giet-nguoi-tu-xa-trong-dota

Đó là vì DotA có những hero có thể giết người từ xa cực kỳ hiệu quả nhờ rất nhiều ưu thế trong bộ skill của mình. Dưới đây là danh sách những hero mà bạn nên cẩn thận khi đối đầu trong trận đấu, hãy luôn ghi nhớ “bất cứ lúc nào bạn sơ sãy cũng sẽ trở thành mồi ngon cho những hero này”:

1. Furion

Prophet là hero giết người số một DotA kể từ khi có người khám phá ra lối chơi gank của hero này với Dagon và Lothar. Skill Teleport của Furion thật sự quá nguy hiểm, đó là chưa kể việc Icefrog đã sửa lại map DotA để các hero có thể cast skill ở mọi nơi, không còn bị vướng lỗi chưa khám phá map.

nhung-hero-co-the-giet-nguoi-tu-xa-trong-dota
Không bao giờ là an toàn nếu team địch có Furion.

Với khẩu Dagon trong tay, cộng thêm Sprout (trói) và ultimate Wrath of Nature. Furion có thể tận diệt những hero yếu máu hoặc không có skill chạy trốn. Chẳng hạn như các late hero. Furion còn có thể tiêu diệt bạn ngay cả khi hero của bạn đã về gần đến foutain.

2. Bloodseeker

Blood thật ra không truy sát tốt như Furion với khả năng dịch chuyển tức thời nhưng bù lại khi hero của bạn còn ít HP (dưới 40%) thì những skill của Blood sẽ phát huy tác dụng.

Đặc biệt là skill ngửi máu tăng MS của Blood lên rất nhiều tận 44% và ngay cả những hero tàng hình cũng sẽ bị phát hiện nếu HP xuống dưới 20%. Theo thông thường khi một hero truy đuổi một hero sẽ gặp phải rất nhiều trở ngại như creep, tower và những hero khác hoặc nếu gank được cũng không thể quay về an toàn. Riêng Blood thì khác, hero này có sẵn một ultimate cực mạnh để truy đuổi những kẻ bỏ chạy và khả năng phục hồi HP khi tiêu diệt hero địch thành công đã khiến Blood sẵn sàng băng về con mồi.

nhung-hero-co-the-giet-nguoi-tu-xa-trong-dota
Bất kể phải hy sinh bao nhiêu HP, Blood sẽ lấy lại vốn và lãi khi gank được hero địch.

Vì vậy, nếu hero của bạn hết HP thì nên cẩn thận.

3. Barathrum

Một trong những hero gank điên cuồng nhất DotA vì bộ skill quá hợp lý để gank. Charge of Darkness giúp Bara dễ dàng tiếp cận con mồi từ xa trong một khoảng thời gian ngắn, các skill còn lại bao gồm ultimate Nether Strike và Greater Bash giúp Bara đánh con mồi chết trong cơn mê. VỚi vài item như Power Tread và Mask of Madness, Bara sẽ tiêu diệt ngay cả những hero đang ở ngay trong trụ dễ dàng.

nhung-hero-co-the-giet-nguoi-tu-xa-trong-dota
Barathrum rất khoái gank từ xa.
Một số hero khác cũng có khả năng tiêu diệt địch từ xa nhưng không thể áp sát mà thường dùng những skill global của mình.

+ Invoker với Sun Strike.

+ Zeus với Thundergod’s Wrath

+ Gyrocopter với Call Down (sau khi lên gậy xanh)

+ Ancient Apparition với Ice Blast

nhung-hero-co-the-giet-nguoi-tu-xa-trong-dota

Và còn rất nhiều hero khác.

(genk.vn)