Top những nữ chiến binh mạnh mẽ của Liên Minh Huyền Thoại


Phụ nữ thường được coi là phái yếu từ trước đến nay, thế nhưng trong Liên Minh Huyền Thoại, số lượng chiến binh mang giới tính nữ là không hề nhỏ. Đồng thời những nữ tướng này cũng mạnh mẽ không kém so với phần còn lại của trò chơi.
 
Vayne – Thợ săn bóng đêm
 
 
Đứng đầu danh sách phải kể đến Vayne. Là một AD carry (tướng gây sức mạnh vật lí) nổi tiếng, Vayne có khả năng gây sát thương chuẩn (sát thương trừ thẳng vào máu) của đối phương. Do vậy nữ chiến binh này thường được sử dụng để chống lại những kẻ địch có lượng máu dồi dào.
 
Không chỉ như vậy, “thợ săn bóng đêm” Vayne còn có khả năng lộn nhào với kĩ năng Tumble và làm choáng đối phương vào tường với kĩ năng Silver Bolt. Vayne chắc hẳn đã khiến người chơi phải thay đổi suy nghĩ về khái niệm “phái yếu”.
 
Leona – Bình minh rực rỡ
 
 
Chiến binh hỗ trợ được sử dụng nhiều trong thời gian gần đây là Leona. Với bộ kĩ năng có thể kết hợp khá tốt với hầu hết các AD carry khác, Leona thiên về khả năng áp sát đối phương nhanh chóng.
 
Cô nàng mặc giáp sắt này có thể làm choáng đối phương đến ba lần liên tiếp với Shield of Daybreak, Zenith Blade và Solar Flare, tạo một lợi thế rất lớn cho bất kì cuộc giao tranh nào. Kĩ năng Eclipse lại có thể tăng đến 70 giáp và kháng phép cho Leona, khiến cho chiến binh này trở nên khá trâu bò. Nội tại Sunlight giúp đồng đội gây thêm sát thương lên đối phương cũng là một thế mạnh của Leona.
 
Sivir – Nữ chúa chiến trường
 
 
Sau khi được sửa lại, Sivir cũng xuất hiện nhiều hơn trong các trận đấu dưới vai trò AD carry. Với kĩ năng phi Boomerang khá xa cùng khả năng đánh lan, Sivir có thể gây sát thương khá tốt trong các cuộc combat.
 
Ngoài ra, Sivir còn có thể né được một kĩ năng bất lợi vào bản thân bằng cách kích hoạt Spell Shield – giáp phép thuật và được hồi lại một lượng mana tương đối. Kĩ năng cuối của Sivir lại giúp tăng tốc độ tấn công và di chuyển của đồng đội xung quanh cũng giúp ích rất nhiều cho cả đội trong những tình huống giao tranh.
 
Kayle – Thiên thần phán quyết
 
 
Kayle nổi lên trong thời gian gần đây ở vị trí solo top. Điểm độc đáo của Kayke là ở chỗ: tuy là một chiến binh đánh gần nhưng khi kích hoạt kĩ năng Righteous Fury, Kayle sẽ nhận được khả năng đánh xa đồng thời được cộng thêm sát thương cùng khả năng đánh lan. Đây cũng là lí do mà lối chơi AD/crit Kayle lên ngôi trong các giải đấu thời gian này.
 
Ngoài ra, với khả năng hồi máu, làm chậm đối phương cùng kĩ năng cuối “bất tử chi thân”, Kayle có thể truy đuổi đối phương rất quyết liệt cũng như bảo vệ đồng đội trong các tình huống nguy hiểm.(genk.vn)