Những điều bạn có thể chưa biết trong DotA (phần 18)


sk
Các tín đồ của bộ môn DotA hãy cùng Garena đi tìm những bí ẩn thú vị ẩn sau trò chơi nhé!
1. Bounty Hunter là khắc tinh của trứng phượng hoàng?
Như các bạn đã biết, Supernova của Phoenix Phoenix khi ở dạng "trứng" sẽ bị phá vỡ bởi 5/7/9 đòn tấn công của hero, vì vậy trong thực chiến nếu muốn phá vỡ được hình thái đặc biệt này của Phoenix ta cần phải là một hero có tốc độ tấn công thật nhanh. Hoặc có thể dùng cách "đi nước đôi" như Boutyhunter Bounty Hunter.
phoenix
Cụ thể, khi phá vỡ trạng thái Windwalk bằng một đòn tấn công Bounty Hunter sẽ tạo ra một đòn tấn công kép, hoặc dễ hiểu hơn là một đòn tấn công "hai trong một", tất nhiên là nó vẫn sẽ được tính là một trong số các hit tấn công vào dạng trứng của Phoenix.
Nếu khéo léo các bạn có thể canh sử dụng Windwalk hai lần và hạ được Phoenix ở trạng thái này một cách cực kì nhanh gọn mà không mất nhiều thời gian như các hero khác.
BH
Ngoài Bounty Hunter ra, còn một hero khác cũng có khả năng "đập trứng" cực nhanh là Geomancer Geomancer do các phiên bản Geomancer được tạo ra từ ultimate hero này đều có dạng sát thương là của hero.
2. Trói của Geomancer - Một nhược điểm cần chú ý
Earthblind của Geomancer là một skill khiến Geomancer ném ra một tấm lưới có khả năng trói kẻ địch và ngăn chặn các skill có dạng channeling. Tuy nhiên bạn đã thực sự kiểu kĩ về việc "ngăn chặn" này chưa?
Lại nói về công dụng của Earthblind, ta được biết rằng skill này có thể trói kẻ địch trong vòng 2 giây, và khi kẻ địch "đang bị trói" mà sử dụng các skill hay item channeling thì hoàn toàn được. Vậy điều bí mật mà không phải ai cũng biết ở đây là gì? Nó nằm ở con số hai giây kể trên, cụ thể trong khoảng thời gian bị trói mà kẻ địch dùng các item hay skill channeling mà ta trói liên tục khi hiệu ứng trói "chưa kết thúc" thì "không thể ngăn được channeling".
geo
Nếu cứ tiếp tục trói liên tiếp thì Pugna Pugna sẽ thoải mái hút máu.
Vậy nên, khi sử dụng Earthblind để ngăn chặn những kẻ địch có nhiều item hay skill có hiệu ứng channeling thì các bạn nên điều tiết trong việc sử dụng skill thay vì dùng chúng một cách vồn vã và phí phạm.
Ngoài ra, ở một trường hợp khác là khi gặp các kẻ địch có skill tàng hình hay Blink thì việc trói sẽ khiến kẻ địch tàng hình phải hiện hình và kẻ địch có Blink không sử dụng được Blink, vào trường hợp này các bạn hẳn nên sử dụng Earthblind một cách chuẩn xác thay vì tính toán chi li như kể trên để làm mất cơ hội bắt địch.
geo2
Các bạn nên biết lựa tình huống để sử dụng skill cho hợp lí
3. Rubick Rubick và Refresh Orb - Chuyện tưởng đùa không ngờ là thật.
Đã bao giờ bạn nghĩ tới việc Rubick có thể "chôm" hai skill của địch chưa? Thực sự là điều đó có thể nếu bạn có sự hỗ trợ của Refresh Orb, thực sự la có khá nhiều game thủ "nhầm tưởng" là item này vô dụng với Rubick, nhưng các bạn hơi phải lưu ý về cách sử dụng item này là các bạn phải thật nhanh tay trước khi skill ăn cắp "nhập" vào Rubick nếu không sẽ "công toi" vì Refresh Orb có thời gian hồi phục khá là lâu.
rubick
Cái sự thật hiển nhiên thế này mà không phải ai cũng biết...
4. Upheaval của Warlock Warlock - Một skill slow cực kì imba
Cái này hẳn khá nhiều game thủ đã biết tuy nhiên mình vẫn muốn nói kĩ hơn về công dụng của skill này. Upheaval cho Warlock khả năng slow lên tới gần 90% trong một phạm vi cực rộng nhưng cần một thời gian khá lâu để nó đạt tới con số slow "khủng" kia, nhưng ngoài ra Upheaval còn được trời phú thêm một điểm nữa là khi mà phạm vi slow này đã được Warlock xác lập thì ai bước vào sẽ nhanh chóng nhận lượng slow khủng khiếp kia, vì vậy các bạn có thể chặn trước đường đi của địch hoặc "tạo địa thế" slow cho các kẻ địch "đang từ nấm mồ chui lên".
wl
Các bạn có thể dự phòng kẻ địch ngay từ khi hắn đang hồi sinh
5. Tìm hiểu khả năng né skill cực khủng của các skill dạng transform.
Nếu canh thời gian hợp lí, các bạn có thể sử dụng skill có dạng transform như một "siêu Black King Bar" có thể né mọi skill. Cụ thể, với skill gây disable lâu nhất và không kém phần khó chịu là Nighmare của Atropos, nếu sử dụng được skill mà né được nó nhưng vẫn còn cái hiệu ứng "ru ngủ" trên đầu thì các bạn đã trở thành một "siêu nhân" có khả năng né mọi skill. Cụ thể hơn các bạn có thể xem ví dụ sau đây:
Untitled
Burrowstrike của SandKing Sand King có khả năng né skill khá giống các skill dạng Transform
Sử dụng Burrowstrike hợp lí để né Nightmare của Atropos các bạn có thể trở nên bất tử với tất cả các loại phép thuật của địch...
sk
... Như thế này, tuy nhiên là vẫn chịu sát thương như thường nhé!
Ngoài ra, các hero có khả năng tương tự là alchemist Alchemist, Syllabear Syllabear, Troll Troll... nếu sử dụng skill hợp lí các bạn cũng có thể trở thành "siêu nhân" trong... vài giây.(garena.vn)