Những điều bạn có thể chưa biết trong DotA (phần 17)


aa
1. Earthshaker Earth Shaker - Ultimate của Earth Shaker không phải quá dễ dùng
Ultimate Echo Slam của Earth Shaker không hẳn phải là một skill dễ dùng một chút nào, đây là một skill cần phải timing một cách khá chuẩn xác nếu không muốn tạo ra các tình huống "tưởng hay sinh dở". Cụ thể, Echo Slam trước khi tạo ra lượng sát thương bonus từ các unit xung quanh nó hoạt động thì cần một khoảng thời gian nhỏ để skill này "xác định đối tượng" nếu không nó sẽ chỉ gây sát thương và stun từ Aftershock.
Ngay cả editor của Garena cũng từng bị nhầm lẫn bởi cái "bí mật nhỏ nhoi" này, các bạn có thể xem rõ hơn tại video nhỏ sau:

2. AncientApparition AA - Hex với Cold Feet, bạn đã dùng đúng cách chưa?
Skill cold feet của AA ẩn chứa khá nhiều bí mật xung quanh nó. Đầu tiên là với item Hex, khi AA sử dụng skill Cold feet trước khi sử dụng hex thì hiệu ứng Cold feet sẽ bị biến mất, vì vậy nên bạn nên sử dụng hex trước khi sử dụng Cold feet.
aa
Ngoài ra hex ra thì gậy lốc cũng là một item kết hợp khá hay với cold feet, cụ thể khi bạn sử dụng cold feet rồi lốc địch lên thì trong khoảng thời gian bị lốc địch sẽ không nhận sát thương từ cold feet nhưng khi "hạ thổ" thì địch sẽ chịu hiệu ứng stun của cold feet.
3. Warlock Warlock - Fatal Bonds của Warlock và những điều ẩn chưa bên trong
Như đã biết Fatal Bonds của Warlock "chia sẻ" sát thương của những đơn vị địch dính phải nó, nhưng lượng sát thương được "chia sẻ" có và vô hạn hay không hay chỉ có một giới hạn nào đó nếu không thì skill Culling Blade của Axe sẽ gây ra lượng sát thương khủng khiếp tới nhường nào cho "những kẻ xấu số" dính phải Fatal Bonds của Warlock.
Câu trả lời cho lượng sát thương được phép "chia sẻ" tối đa của Fatal Bonds là 6000 sát thương, nếu vượt quá lượng sát thương này thì Fatal Bonds sẽ không gây sát thương nữa.
 wl
Nếu lượng sát thương bị chia ra là vô hạn có lẽ creep trong ảnh đã chết hết
Ngoài ra, cũng có 1 item có nhiều thắc mắc tương tự về lượng sát thương tối đa nó gây ra lên người kẻ địch là Blade Mail, Garena xin trả lời câu hỏi này luôn là: Blade Mail chỉ có thể phản lại lượng sát thương kẻ địch gây ra dưới con số là 3000, còn vượt quá con số đó Blade Mail sẽ không hoạt động. 
4. bloodseeker Blood Seeker - Những bí mất xung quanh ultimate của Blood Seeker
Ultimate của Blood seeker là một skill rất lợi hại nhưng khá dễ để khắc chế bằng Town portal, nhưng đôi việc quá "tính toán" trong việc sử dụng item này để chạy trốn ultimate khá lợi hại của Blood Seeker lại gây ra những "tai nạn" dở khóc dở cười nếu bạn không hiểu kĩ về nó.
Cụ thể, ultimate của Blood Seeker có tác dụng là khi bạn sử dụng nó lên một đơn vị địch nó sẽ ngay lập tức gây một lượng sát thương khá lớn rồi từ từ gây sát thương trên mỗi bước chạy của bạn, nhưng nó có một đặc điểm để cho Blood Seeker và "người bị hại" không quá thiệt thòi trong việc truy bắt và chạy trốn là nếu bạn di chuyển tức thời vượt quá 1300 range khi đang bị dính ultimate của Blood Seeker thì bạn sẽ không bị mất máu, còn nếu nằm trong 1300 range thì bạn sẽ bị mất máu đúng bằng lượng máu bạn di chuyển bình thường thậm chí còn "đau" hơn.
blood
Storm chỉ cần bay vượt quá 1300 range thì ultimate Blood Seeker sẽ mất tác dụng
Vì vậy kể cả khi dùng Town Portal bạn cũng cần phải tính toán việc sử dụng nếu chỉ muốn dùng Town Portal để đánh lạc hướng địch rồi quay lại trụ gần nhất để farm. Ngoài ra, ultimate của Storm cũng là một skill có thể dùng để thoát khỏi ultimate Blood Seeker nếu bay vượt quá 1300 range.
Và lưu ý với các bạn 1 điều nữa là người chạy càng nhanh mà dính ultimate của Blood Seeker thì sẽ mất máu càng nhiều.
5. Techies Techies - Banish, một công cụ khắc chế tự sát của Techies
Tự sát của Techies là một skill cực kì khó chịu và gây không ít ức chế cho những ai muốn trả thù tên "khủng bố" đang ghét rải bom ở những "điểm nóng" trên bản đồ khiến đồng đội hay chính bạn đôi khi phải chịu những cái chết bất ngờ.
Nhưng ngoài việc sử dụng các skill hay item gây hiệu ứng cấm phép thì còn cách nào ngăn tên đáng ghét này sử dụng skill khó chịu này của mình không. Câu trả lời cho vấn đề này là các skill hay các item gây hiệu ứng banish như Ethereal Blade hoặc Decrepify của Pugna Pugna.
techies
Khi ở trạng thái Ethereal Techies không thể sử dụng tự sát
Nhưng hẳn đây không phải là một giải pháp quá hay ho cho việc "điều trị" khả năng tự sát của Techies, đây chỉ là một điều mà không hẳn ai cũng biết thôi, còn áp dụng thế nào thì còn tùy thuộc vào việc người chơi sử dụng nó ra sao trong trận đấu.


(garena.vn)