Những cặp đôi hero được ưa chuộng trong DotA chuyên nghiệp thời gian gần đây


ES - AA
artwork aa-es
Không cần bàn cãi nhiều về cặp đôi này bởi chúng vẫn luôn được ưa chuộng bởi sự bá đạo từ trước tới nay bất kể trong tay đội nào. Fissure vừa có khả năng stun vừa có thể chặn đường giúp cho Cold Feet của AA có thời gian để đóng băng đối thủ. Thêm vào đó khả năng cố định đối phương của 2 hero này giúp cho đồng đội có thể thoải mái "đánh đập" đối phương.
Bên cạnh đó ultimate của 2 hero này cũng vô cùng đáng sợ. Nếu như Echo Slam có thể rút máu kẻ địch một cách nhanh chóng thì Ice Blast lại có khả năng rút máu kẻ địch và tiêu diệt ngay tức khắc những kẻ địch dưới 12% máu. Một kẻ địch nếu trúng cả 2 ultimate này thì khả năng "nằm xuống" của chúng là rất cao. Đó là lí do tại sao đây được xem nhưng một trong những cặp đôi support được ưa chuộng nhất.
pacific-bb-izone-gest-6-3-fb
1 combo của 2 hero này hoàn toàn có thể hạ gục ngay một đối thủ.
Invoker - Windrunner
wind-invo
Một cặp đôi nuker khác được pick khá nhiều trong thời gian gần đây và tỏ ra rất hiệu quả trong tay những chàng trai Phillippines. Ưu điểm đầu tiên của bộ đôi này là skill mạnh và được tung ra từ xa do đó khi cần push hay def, những hero này sẽ "kéo" được một lượng máu nhất định của kẻ địch.
Ưu điểm thứ hai không thể bỏ qua chính là khả năng phối hợp tốt của bộ đôi này trong combat. Shackle Shot của Windrunner có thể trói tới 2 mục tiêu trong 3.75s và chỉ chừng đó thôi là quá đủ để combo Chaos Meteor - Deafening Blast của Invoker có được sức công phá lớn nhất. Ngoài ra những hero này đều có khả năng solo tốt ở thời điểm đầu game và sức mạnh duy trì cho tới tận late game. Đó luôn là những yếu tố khiến chúng được yêu thích.
wind-invoker
Shackle Shot cố định để đối thủ trúng trọn combo Chaos Meteor - Deafening Blast.
Tiny - Slardar
slar-tiny
Thêm một cặp đôi nữa mang thương hiệu của những chàng trai Philippines. Mới nghe qua có vẻ như bộ đôi này không có gì ăn nhập ngoài việc nhiều stun. Thế nhưng nếu các bạn đã xem trận đấu giữa Mineski và Orange trong khuôn khổ giải GEST thì sẽ không khó để nhận ra sự bá đạo của chúng. Đó là trận đấu mà AM trong tay Mushi đã farm như lên đồng khi gần đủ item ở phút 30 nhưng vẫn không thể thoát nổi 1 combo của 2 kẻ địch đáng sợ này.
Toss - Avalanche là combo gây burst damage phép thuật lớn nhưng khi phải đối mặt với Hood/Pipe hoặc những skill kháng phép như Spell Shield của AM thì chúng không thể phát huy được hết sức mạnh. Thế nhưng các bạn đừng quên Tiny còn có một skill rất mạnh khác là ultimate Growth. Với lượng damage lên đến xấp xỉ 250 (chưa tính được cộng thêm từ nguồn khác), cùng với ultimate có khả năng trừ giáp của Slardar, mỗi một cú đánh của bộ đôi này còn đau hơn cả một skill nuker. Đây là một cặp khá thú vị khi combo của chúng gây ra một lượng burst damage lớn cả vật lý lẫn phép thuật.
tiny-slar
Ai sẽ chịu được combo này?
Tidehunter - Naga
tide-naga
Không chỉ người Philippines mà người Trung Quốc cũng tỏ ra rất "kết" bộ đôi thủy quái này. Một hero là tanker rất khỏe trong combat và một hero là carrier rất mạnh về late game. Sự có mặt của chúng luôn đảm bảo cho team sức mạnh ở đầu game lẫn cuối game. Thế nhưng nếu chỉ có vậy thì sẽ chẳng có gì đáng nói nếu IceFrog không ra tay sửa lại ultimate của Naga.
Nếu như trước kia ultimate của cô thường được biết đến với khả năng "ru ngủ phá nhà" khá khó chịu đến nỗi IceFrog phải làm lại hoàn toàn kĩ năng này khiến nó tác động lên cả công trình. Thế nhưng "ếch băng" cũng rất khéo léo khi gài sẵn cho Naga một nút "công tắc" có thể tắt/bật được bài hát của mình và đó chính là điều mà Tidehunter cần.
naga-tide
Song of the Siren giúp Ravage trúng được nhiều đối phương.
Ravage là một kĩ năng mạnh nhưng lại đòi hỏi phải có một vị trí tốt trong combat mà Tide cần kha khá những item có khả năng tank tốt như Hood hoặc Janggo (thậm chí là cả Vanguard) và điều đó khiến Tide khó có thể có Blink sớm - item giúp cho Tide có thể chiếm vị trí tốt trong combat.
Chỉ cần Naga ru ngủ và Tide hoàn toàn có thể đi bộ tới. Lúc Naga tắt điệu nhạc của mình thì cũng là lúc Tide có thể "dậm" ulti và trong khoảng thời gian đó đồng đội hoàn toàn có thể focus chết key-hero của đối phương. Đây là cặp đôi xuất hiện với tần suất nhiều nhất trong thời gian gần đây.
DK - Chaos
ck-dk copy
Một cặp đôi carry hiếm hoi nhưng khá thường được pick cùng nhau. Bộ đôi này có thể một trong những "cặp đôi hoàn hảo" nhất trong chiến thuật dual-core. Lí do đầu tiên mà ai cũng biết đó là việc chúng đều rất mạnh về late game. Nếu như DK là một hero có khả năng gây sát thương rộng và slow đối phương bằng Frost Breath thì CK với Reality Rift và ultimate Phantasm và Critical Strike sẽ "đánh đập" đối phương đến chết. Không chỉ hero đối phương bị hành hạ mà ngay cả những công trình của chúng cũng sẽ đổ sập trong chớp mắt - một yếu tố rất quan trọng trong thời kì DotA-đập-nhà hiện nay.
Lí do thứ hai mà chúng được ưa chuộng là khả năng tank tốt trong combat. Với việc những Strength-carry được ưa chuộng thì rõ ràng đây là 2 cái tên tiêu biểu nhất. DK sở hữu lượng giáp lớn nhất DotA còn CK có bóng để gây rối loạn cho kẻ địch. Điều đó giúp những hero này duy trì khả năng sống sót để gây damage trong combat tốt hơn những carrier khác.
dk-ck
Bộ đôi kị sĩ "hành hạ" kẻ địch đến chết.
Và cuối cùng, một trong những yếu tố quan trọng nhất chính là cả 2 cùng sở hữu những kĩ năng disable tuyệt vời. Nếu như Chaos Bolt có thể gây ra tối đa 275 damage và stun đối phương 4s thì Dragon Tail của DK cùng không kém cạnh với khả năng stun đối thủ trong 3.25s. Tổng cộng một hero nếu bị dính cả 2 skill này thì hắn sẽ bị "chết cứng" trong 7.25s - một quãng thời gian đủ lâu để giết bất cứ ai kể cả những tanker khỏe nhất.
(garena.vn)