Dota - Những hero Strength được ưa chuộng nhất hiện nay


Chaos Knight
 
Ở thời điểm hiện tại, Chaos Knight chính là một trong những hero Strength được ưa chuộng nhất trong DotA. Không chỉ đảm nhiệm tốt vai trò ganker ban đầu, Chaos Knight vẫn có thể nổi bật trong Combat cũng như tỏa sáng vào Late Game dưới vai trò một Carry thực thụ. Quả thực, 2 skill đầu và đặc biệt là Chaos Bolt với khả năng stun quá khủng giúp cho Chaos Knight trở nên cực kì đáng sợ ngay từ đầu game, giúp cho hero này phối hợp cực tốt với các hero khác cũng như khiến cho mục tiêu cầm chắc cái chết trong tay.
 

Thế nhưng, trên thực tế thì khả năng farm của Nessaj vẫn còn khá chậm, dễ bị gank bởi không có skill chạy đặc biệt. Ấy vậy mà dù rất khỏe vào Late Game nhưng hero này vẫn chỉ được dùng như một Semi Carry trong đội.
 
Lycanthrope
 
Siêu Carry đáng sợ đã gần như làm thay đổi hoàn toàn đội hình cũng như chiến thuật trong giới DotA chuyên nghiệp trong thời gian gần đây. Cách đây vài tháng, Lycanthrope bắt đầu được các game thủ Trung Quốc phát hiện và đưa vào sử dụng. Có thể nói, lối đánh jungle kết hợp với chiến thuật push sớm với Lycanthrope là Carry chủ lực đã trở thành nỗi khiếp sợ và đè bẹp chiến thuật "Con Rùa" truyền thống.
 
 
Free farm ngay từ ban đầu, sau khi đã sở hữu 2 item quan trọng là Vladmir's Offering và Medallion of Courage (thậm chí còn không cần giày), cùng với sự hỗ trợ của đồng đội, Lycanthrope trở thành cơn ác mộng không thể ngăn cản của team khi tham gia combat. Chỉ cần hóa Ultimate, vua sói Lycanthrope đã có thể dễ dàng tiễn từng địch thủ lên bảng mà ít phải đắn đo ngay từ Early Game.
 
Lợi thế ngay từ lúc đầu khiến Lycanthrope dễ dàng bỏ xa đối thủ về mặt item vào Mid Game và lúc này, tốc độ trận đâu sẽ được đẩy lên cao với chiến thuật fast push đập tan hoàn toàn ý định "ngâm giấm" để cho Late Hero của mình được farm. Tuy nhiên, vào thời điểm hiiện tại, trong các trận đấu Competitive, chúng ta í được thấy sự xuất hiện của Lycanthrope vì đây thường là một trong 6 hero đầu tiên bị ban.
 
Pandaren Brewmaster
 
Hero được biết đến với biệt danh “Gấu trúc” này hiện đang đứng trong top đầu BAN/PICK ở hầu hết các trận đấu. Điều đó hoàn toàn dễ hiểu bởi sức mạnh và tính cơ động của Hero này là không phải bàn cãi. Thunder Clap là skill farm/gank cực tốt. Tuy nhiên skill làm nên tên tuổi của Hero này chính là Ultimate Primal Split. Pandaren sẽ phân ra thành 3 chú gấu và mỗi chú lại có những khả năng riêng.
 
 
Nổi trội trong đó phải kể đến khả năng stun, lốc và tàng hình. Ultimate này không những giúp Pandaren có thể trốn chạy khỏi sự truy đuổi của kẻ thù mà nó còn có thể giúp lật ngược tình thế một cách ngoạn mục bởi lẽ skill và damage của gấu phân thân khá mạnh. Về Late game, Pandaren có thể đảm nhận vai trò Carrier. Với lượng máu không nhỏ của bản thân và lượng damage “khủng” (Drunken Brawler có % Critical damage), Hero này có thể tả xung hữu đột trong hàng ngũ quân địch để mang lại những lợi thế không nhỏ cho team.
 
Dragon Knight
 
Sau khi phiên bản 6.73 chính thức ra mắt, Dragon Knight với khả năng stun tới 400 range (khi hóa rồng), đồng thời hàng loạt buff cùng item mới cho các hero Strength đã giúp cho DK sẽ trở thành một hotpick và được chưa chuộng trong cộng đồng game thủ.
 
 
DK có tất cả những gì chúng ta cần. Đầu game với Breathe Fire DK có thể farm thoải mái, với Dragon Blood kết hợp Vanguard sẽ biến DK thành một tảng đá cực kì khó để công phá. Cùng Dragon Tail với stun 2,5s ngay tại lv 1 DK có thể hỗ trợ đồng đội trong combat hay gank lẻ rất tốt. Một điều các carry thường thiếu ở đầu game đó là khả năng push, tuy nhiên với DK thì lại khác, Elder Dragon Form Lv.1 cho khả năng rút máu trụ tuyệt vời, chỉ cần bạn đánh trụ một phát, trụ sẽ bị rút 20HP/s trong 5s. Khi đã có đủ đồ thì DK có thể làm một tanker và một carry thứ thiệt. Nói ngắn gọn, DK có thể tank, có thể carry, có thể push, có khả năng farm tốt, có disable, có nuke, có slow, có đánh lan, bạn còn cần gì hơn nữa?
 
Night Stalker
 
Còn được gọi là thợ săn trong đêm, Night Stalker sở hữu một khả năng mà không hero nào trong DotA có đó chính là trở nên vô cùng nhanh và mạnh lúc trời tối.
 
 
Với sức mạnh đó cùng với bộ skill Void, Cripping Fear, Night Stalker có thể khiến mọi hero địch phải farm trong nỗi sợ hãi, vì bất cứ khi nào hero này cũng có thể tiến đến gần và thể hiện sự khát máu của mình. Trong DotA Public, lối chơi của hero này rất thích hợp với những người chơi thích thể hiện, khoái gank nên đừng hỏi tại sao Night Stalker được yêu thích trong các trận đấu.
 
Không chỉ có vậy, ngay cả trong những trận đấu chuyên nghiệp thì Balanar cũng đang dần được để ý tới. Khả năng gank cực mạnh của hero này chính là một sự lựa chọn phù hợp để hạn chế lại việc farm của các Late Hero. Tuy nhiên, điều đáng tiếc là Balanar lại không thực sự tỏ ra hữu dụng trong combat.

(genk.vn)