Tranquil Boots: Món quà dành cho các supporter


tranquil-boots-1

Các supporter luôn là những người phải hi sinh rất nhiều trong trận đấu, từ việc mua gà, up chim, cắm ward,... đến việc phải đỡ đạn cho những carrier. Sự ích kỉ là không được phép có với họ dù chỉ trong những tình huống nhỏ nhất. 
Vì vậy mà "Đấng tạo hóa" IceFrog đã quyết định ban tặng cho họ một món quà ý nghĩa - một chiếc giày cho họ khả năng phục hồi và chống chịu trước những đòn đánh của kẻ địch - Tranquil Boots. Có thể nói trong số những item mới ra đời, Tranquil Boots được xem như mộ trong những món quà vô giá cho những supporter.
Tranquil boots
Giá thành - Công dụng
Công thức
Tranquil Boots được ghép lên từ 3 thành phần cơ bản là Boots of Speed Boots of Speed, Ring of Protection Ring of Protection và Ring of Regeneration Ring of Regeneration. Những thành phần này đều có giá trị sử dụng hữu hiệu và quan trọng là rất rẻ. Tổng giá thành chỉ là 1025 gold và đó có thể xem như một con số hợp lý cho những supporter vốn không bao giờ được farm.
Công dụng
Với 1025 gold bỏ ra, chúng ta sẽ thu lại được:
  • 80 tốc độ di chuyển
  • 3 máu hồi mỗi giây
  • 3 giáp
  • Kĩ năng Rejuvenate
tranquil-boots
Nhìn vào những dòng công dụng ta thấy mọi thứ đều tuyệt với cho những supporter. Trước hết 80 tốc độ di chuyển giúp các support chân ngắn có khả năng di chuyển tốt hơn đồng nghĩa với việc đảo lane đi roam được hiệu quả hơn.
3 giáp lúc đầu giúp những tình huống dâng cao harass bớt đau hơn khi bị creep đánh hoặc những tính huống đấu tay đôi có lợi thế hơn. 3 máu hồi lại mỗi giây khiến cho việc trụ lại trên chiến trường tốt hơn, đảm bảo áp lực cho đối phương cũng như sự an toàn cho các đồng đội.
Phân tích ưu - nhược
Ưu điểm
Có thể nói những công dụng ở trên đều rất tốt nhưng có lẽ điều đặc biệt nhất mà Tranquil Boots đem lại chính là kĩ năng của item này: Rejuvenate. Kĩ năng này cho phép bạn bỏ ra 25 mana để đổi lấy 170 HP regen trong 10s. Kĩ năng này sẽ bị mất tác dụng khi bị tấn công bởi các nguồn damage do người chơi đối phương gây ra (tương tự như Blink) và sẽ hồi lại sau 40s.
tranquil-boots-2
Thông tin về Rejuvenate.
Có thể nói đây là kĩ năng vô cùng quan trọng khiến Tranquil Boots ghi điểm trong mắt các game thủ. 25 mana là một con số bèo bọt nhưng 170 HP thì lại có ý nghĩa vô cùng quan trọng với những hero yếu đuối. Điều này giúp cho những supporter có thể nhanh chóng hồi lại sinh lực sau một lần đảo đi gank để có thể sẵn sàng cho những cuộc đụng độ tiếp theo mà không cần phải mất thời gian về nhà.
Hơn nữa nhờ có item này, mà các supporter có thể tranh thủ vào farm rừng khi các lane đang dâng cao mà không sợ phải đổi quá nhiều máu. Điều thú vị là item này tỏ ra đặc biệt phù hợp với crystal-maiden Rylai bởi nó bù đắp cho cô toàn bộ những yếu điểm như chạy chậm, giáp thấp,... Ngoài ra Brilliance Aura Brilliance Aura giúp cho việc sử dụng Rejuvenate đỡ tốn mana hơn.
tranquil-boots-1
Tranquil Boots giúp các support farm rừng mà không sợ tốn nhiều máu.
Một ưu điểm nữa của "giày xanh" chính là khả năng kết hợp được với nhiều hero. Ngoài các supporter, Tranquil Boots cũng tỏ ra khá thích hợp với những ganker cần phải băng trụ giết người như axe Axe, night-stalker NS,... Rejuvenate sẽ giúp họ chịu thêm được vài phát bắn của trụ để tiêu diệt đối phương.
Nhược điểm
Nhược điểm dễ thấy nhất của skill này chính là không cho HP, do đó các supporter vẫn sẽ vô cùng mong manh trước những skill gây damage lớn của đối phương. Do đó việc lên Tranquil Boots thường kèm theo Bracer Bracer/ Ancient Janggo of Endurance Janggo nhằm tăng sự cứng cáp.
Nhược điểm thứ 2 là Rejuvenate không thể sử dụng lên đồng đội mà chỉ có thể tự dùng lên bản thân. Đây có lẽ là "đặc ân" của Ếch Băng cho phép các supporter được "ích kỉ". Nhưng điều đó cũng vô hình chung hạn chế khả năng hỗ trợ đồng đội của item này.
Có thể nói rằng, sự ra đời của Tranquil Boots là một trong những bước ngoặt giúp cho thời đại của các support được phát triển hơn. Đó cũng là một cách để IceFrog có thể hỗ trợ phần nào cho vị trí thầm lặng nhất trong team này.


Nguon: garena.vn