Những điều bạn có thể chưa biết trong DotA (phần 16)


1. Diffusal Blade - Thanh kiếm sinh ra để khắc chế Omniknight
Như các bạn đã biết Diffusal blade có khả năng vô hiệu hóa một vài hiệu ứng trên người hero nào mà nó cast phải, và đặc biệt là skill Repel của Omniknight, nhưng ngoài Repel Omniknight còn có skill nào bị vô hiệu hóa bởi Diffusal blade? Vâng, vẫn còn và đau hơn nữa lại là ultimate Guardian Angel, không chỉ hiệu ứng của skill này mà còn cả giáp của Guardian Angel cũng bị mất đi nếu bị cast Diffusal blade vào người.
difu
2. Khả năng đặc biệt của ultimate Abaddon
Trong DotA, PotM là một hero có skill Leap cho 0.01 giây tàng hình để né các skill, vậy ngoài Potm ra còn có hero nào có khả năng tương tự? Đó chính là Abaddon, ultimate của Abaddon cho khả năng miễn phép trong 0.01 giây, và khi kích hoạt skill thì không bị mất channeling do đó có thể sử dụng skill này để né 1 số skill khi đang town đi.
 abadon1
Skeleton chuẩn bị stun Abaddon...
abadon2
...Abaddon nhanh trí kích hoạt và né được stun của Skeleton
3. Các skill không gây sát thương nên tránh khi dùng cùng với Echo Stomp của TC
Như đã biết Echo Stomp của TC cho 5 giây shock, vì vậy nên khi một đơn vị tướng nào tấn công thì hiệu ứng đó sẽ mất đi. Một số skill không gây sát thương như trừ giáp, trừ sát thương, slow... thì không bị mất hiệu ứng này. Tuy nhiên có một số skill tuy không gây sát thương vẫn làm mất hiệu ứng shock.
tomp
TC shock được Undying...
tomp1
...Slardar nhanh nhảu và ultimate rồi bỗng dưng hiệu ứng shock biến mất
Ngoài ultimate của Sladar ra, ultimate của Rubick cũng làm mất hiệu ứng Shock.
4. Ăn trụ từ xa bằng "đám bọ con" của Neburian Weaver
Ngoài khả năng gây sát thương cực kì khó chịu kèm trừ giáp, "đám bọ con" của Neburian Weaver còn có khả năng  tiệu diệt trụ từ xa. Nhưng đám bọ con này không hề có tính tự giá mà cần phải có sự chỉ đạo của Neburian Weaver. Cụ thể: Khi bạn thả 1 đám bọ ra, Neburian Weaver đứng từ xa sử dụng lệnh tấn công lên trụ thì đám bọ con sẽ tấn công trụ.
nw1
NW nhả bọ và tạo lệnh tấn công từ xa...
nw2
Trụ lập tức bị bọ con tiêu diệt.
5. Visage - Siêu disable của DotA
Ultimate của DotA tạo ra 2 chú Familiars hay 3 với Aghanim's Scepter. Familiars có khả năng đóng đá để gây stun, vậy làm sao để gây gấp đôi số stun mà không phải lo tới thời gian cooldown skill? Đó là sử dụng ultimate một lần nữa để tạo thêm 2 Familiars để stun tiếp lượt tiếp theo, để thực hiện để combo này sẽ khá mất thời gian nhưng trong combat mà giữ được ultimate và sử dụng skill hợp lí thì sẽ giúp ích được rất nhiều trong combat hay trong những pha bắt lẻ.
visage
Có thể stun liên tiếp được với Familiars

(garena.vn)