Những điều bạn có thể chưa biết trong DotA (phần 15)


bane1
1. Khả năng "đặc biệt" của ultimate Void với ultimate Bane.
Biết ngoài khả năng "tạm dừng" hầu hết các đối tượng trong một khu vực xác định ra thì ultimate của faceless-void Void còn sở hữu một khả năng khá thú vị khác là: "Làm đông cứng máu". Nghe thật thú vị phải không? Nhưng tiếc là khả năng này không phải là một khả năng hay ho hay tốt đẹp gì cho Void và đồng đội mà chỉ là một "khả năng BÓP đặc biệt" nếu sử dụng cùng ultimate của bane-elemental Bane, mình xin lấy một ví dụ đơn giản để các bạn dễ tưởng tượng và tránh không phạm phải nếu không muốn "nhận gạch" từ đồng đội.
Cụ thể: Khi Bane sử dụng ultimate của mình lên một đơn vị địch nào đó đồng thời Void sử dụng ultimate của mình "đè" lên cùng lúc sẽ làm cho ultimate của Bane trở nên vô dụng. Hay nếu địch sử dụng ultimate lên người đồng đội của mình thì Void cũng có thể dùng ultimate của mình sử dụng lên đồng đội và anh ta sẽ không mất chút máu nào, tuy nhiên nếu làm như vậy thì thà ultimate thằng vào Bane cho xong...
bane1
Ultimate của Void có thể ngăn chặn được sát thương từ Ultimate của Bane...
bane2
Khi đồng đội đang sử dung ultimate với địch, Void "úp lồng" cùng lúc thì ultimate của Bane trở nên vô dụng...
2. Invoker - Kẻ không vô dụng kể cả khi đang bị stun.
Khi invoker Invoker dính 1 stun nào đó, không như các hero khác hero này có thể đang trong trạng thái bị choáng mà thay đổi các "nguyên tố" tức skill của mình. Tuy không ngay lập tức các nguyên tố thay đổi trong khi hero này đang bị choáng mà chúng lập tức thay đổi khi Invoker "tỉnh táo" trở lại bằng cách kích hoạt các nguyên tố cần thiết để tạo ra skill tiếp theo ngay trong khi bị choáng.
ivk1
Invoker đang bị choáng và đang để trạng thái "ba lửa".
 ivk2
Trong khi bị stun anh kích hoạt trước các nguyên tố khác, khi "tỉnh lại" lập tức các nguyên tố được kích hoạt từ trước hoạt động.
3. Khả năng đặc biệt của Soul Ring. 
Ngoài khả năng chính là đánh đổi sinh lực để tạo ra nguồn năng lượng mới, Soul Ring Soul Ring còn có một khả năng đặc biệt khác là làm cho các loại item regen như Healing Salve Salve, Clarity Potion Clarity hay Empty Bottle Bottle bị mất tác dụng ngay lập tức. Điều này khá hay với các hero khi đang truy đuổi địch mà đang thiếu mana, khó tiếp cận lại không muốn để địch hồi lại máu ngay trước mặt mình mà hoàn toàn bất lực.
soulring1
Orge Magi đang sử dụng Healing Salve để hồi lại máu.
 suolring2
Earth Shaker lập tức sử dụng Soul Ring để ngăn việc Orge Magi hồi máu.
4. Các skill ngăn chặn và gây bất lợi cho ultimate của Pit Lord. 
Ultimate của pit-lord Pit Lord có khả năng mở ra một cánh cổng di chuyển tức thời giúp bản thân và đồng đội dịch chuyển nhanh chóng để chủ động tấn công hay chạy thoát khỏi combat rất tốt và cực kì khó chịu cho team đối phương.
Tuy khó chịu và lợi hại là vậy nhưng trong DotA vẫn có một vài skill có khả năng ngăn chặn một phần nào đó của ultimate Pit Lord. Cụ thể: stone-giant Tiny với Toss có thể giữ chân một hero địch ở lại "chịu trận" nếu canh chuẩn xác khi Pit Lord sử dụng ultimate, tương tự Meet Hook của Butcher, X-mark của kunkka Kunkka cũng có khả năng tương tự. Ngoài ra có một skill có thể giữ nhiều nhất tới 4 hero địch ở lại là Skewer của magnataur Magnus.
pit1
Cánh cửa ma thuật của Pitlord không hẳn không có sơ hở.
Ngoài các skill có khả năng ngăn chặn, có một skill khá hay khiến cho cánh cửa của Pitlord mở ra một "góc kẹt" đó là Torrent của Kunkka. Như đã biết là Torrent của Kunkka có khả năng "nhấc bổng" đối tượng trúng phải skill lên bằng các mạch nước ngầm, vậy nên khi Pit Lord dính phải skill này khi đi vào "cánh cửa dịch chuyển tức thời" cùng đồng bọn sẽ làm bọn họ bị hất tung lên nếu bay vào vị trí là các công trình quanh nhà chính. Đây cũng là một điều đáng lưu ý trong việc sử dụng ultimate của Pit Lord. 
pit2
Tuy không ngăn chặn được ultimate của Pitlord...
 pit3
...nhưng Torrent của Kunkka đã gây ra không ít bất lợi khi Pitlord "hạ cánh" ở "sân nhà".
5. Cái cây thách thức các "lâm tặc" của DotA.
Rộ lên cách đây một thời gian về câu đố của một game thủ: "Cái cây nào không thể đốn trong DotA?", câu hỏi nghe thật thú vị và kích thích trí tò mò của không ít game thủ. Và cuối cùng cái cây đó cũng được tìm ra, và thực sự đã làm cho các "lâm tặc" của DotA tốn không ít mồ hôi công sức để tìm ra skill "đốn hạ" được nó. 
cay1
Chân dung "cái cây không thể đốn" của DotA.
 cay2
Shackle Shot và các skill tác dụng vào cây với cái cây này cũng vô dụng.
 cay3
Tuy nhiên với Tango thì việc đốn cái cây này hoàn toàn đơn giản...
Ngoài Ancient Tango of Essifation Tango và Quelling Blade Quelling Blade, còn có 1 skill nữa có khả năng "đốn" được cái cây này. Các game thủ cùng khám phá xem đó là skill nào nhé!


Nguon: garena.vn