Heaven's Halberd: Thứ vũ khí hoàn hảo cho các carrier hệ Strength


Từ trước đến giờ, vị trí carrier có thể thuộc về các hero ở bất cứ hệ nào nhưng dường như những carrier mạnh nhất vẫn được ưu ái thuộc về những agi-hero.
Heaven's Halberd
Điều này khá dễ hiểu bởi với việc chỉ số chính là Agility những hero ở hệ này sẽ được hưởng lợi khá nhiều khi sở hữu lượng Agility cao. Ngoại trừ việc mỗi điểm Agility cho bạn 1 damage thì bạn sẽ còn được thêm 1% tốc độ tấn công và cứ 7 điểm Agility sẽ cho thêm 1 Armor. Những yếu tố đó đã giúp các carrier hệ Agility luôn trở nên vô cùng mạnh mẽ về late game khi đã có đầy đủ đồ đạc.
Thế nhưng xu thế DotA bây giờ đã có nhiều thay đổi, việc các combat nhỏ lẻ và những đợt push liên tục nổ ra sớm thì việc đợi một hero có đủ trang bị cần thiết để thành siêu nhân dần trở nên xa xỉ. Thay vào đó họ ưa chuộng những hero có khả năng tham gia combat sớm và đủ độ cứng để trở nên lì lợm hơn trong combat. Chính vì vậy mà các carrier hệ Strength lên ngôi.
strength-stats
Những ưu thế của một Strength-carrier.
Tuy nhiên khi vì một lí do nào đó mà trận đấu phải kéo dài về late game thì việc phải "đọ late" là việc khó tránh khỏi và hiển nhiên trong những cuộc đối đầu tay đôi đó thì những carrier hệ Agility vẫn luôn có những ưu thế nhất định. Và để giúp các hero hệ Strength trở nên mạnh mẽ hơn trước những Agi-carrier, IceFrog đã dành tặng cho họ một thứ vũ khí mà chắc chắn sẽ giúp ích cho họ rất nhiều: Heavens halberd Heaven's Halberd.
Công thức - Giá thành
gia-thanh
Heaven's Halberd được ghép lên từ Sange Sange và Talisman of Evasion Talisman of Evasion. Có thể nói đây là item được cộng đồng trông đợi từ khá lâu bởi nếu như "người anh em song sinh" của Sange là Yasha Yasha có thể dùng để ghép lên S&Y cũng như Manta Style Manta thì Sange lại chỉ có thể dùng để lên S&Y. Vì thế sự ra đời của Heaven's Halberd là một sự "công bằng" cần có cho Sange - một item giá thành không cao nhưng lại cho nhiều công dụng.
Bên cạnh Sange, việc sử dụng Talisman of Evasion cũng là một điểm mạnh của Halberd. Khả năng cho né tránh của item này sẽ giúp các hero tự tin hơn khi đối mặt với những damage-dealer mạnh như Traxex Traxex, PhantomAssasin PA, anti-mage AM,... Thế nhưng trước kia, Talisman of Evasion chỉ góp mặt trong thành phần của The Butterfly - một item có giá thành cao và không phát huy tối đa hiệu quả trong tay các hero Strength thậm chí còn được xem là "gay-style". Vì vậy, sự kết hợp hoàn hảo giữa Sange và Talisman of Evasion đã cho ra một item có thể nói là tuyệt vời.
Công dụng
cong-dung
Toàn bộ công dụng của Heaven's Halberd.
Halberd ngoài tác tác dụng sẵn có của Sange và Talisman of Evasion còn cho thêm 25 sát thương và một kĩ năng chủ động: Disarm. Disarm khi cast lên người đối phương sẽ tước đi của chúng khả năng tấn công cơ bản trong 3s (không thể tác động lên đối phương nếu chúng đang ở tráng thái kháng phép) và điều này sẽ khiến những damage-dealer của đối phương trở nên "phế" trong khoảng thời gian đó. Lúc đấy bạn và đồng đội có thể thoải mái focus hắn hoặc đồng đội của hắn mà không sợ phải nhận một lượng sát thương cực lớn từ những sát thủ đó.
disarm
Hiệu ứng của hero khi bị trúng Disarm.
Có thể nói trong tay một hero hệ Strength, đặc biệt là các carrier và semi-carrier, Halberd sẽ được phát huy tối đa công dụng với việc cộng thêm tới 45 damage, khả năng làm chậm đối phương và kĩ năng Disarm. Tất cả những điều đó cùng với lượng máu dồi dào có sẵn và những kĩ năng combat tốt, các carrier Strength sẽ hoàn toàn có thể tự tin đối đầu với những Agi-carrier từ đầu tới cuối game.


(garena.vn)