DotA 2 và những điểm khác biệt rõ rệt với DotA


DotA vốn là bộ môn thi đấu điện tử nổi lên từ một map thi đấu điển hình trên nền đồ họa cũ của Warcraft III, có lẽ chính điều này đã khiến cho IceFrog gặp phải rất nhiều khó khăn khi bị gò bó bởi những giới hạn của một custom map. 

Việc DotA 2 thoát khỏi vỏ bọc của người đàn anh chính là tín hiệu đáng mừng để người chơi DotA nghiệp dư cũng như chuyên nghiệp có thể hy vọng vào một cách chơi mới lạ, hấp dẫn, phù hợp hơn với đúng tên gọi của nó. 

DotA 2 đang cố gắng thoát ra khỏi cái bóng của đàn anh đi trước.
Phiên bản DotA 2 Beta do IceFrog kết hợp cùng Valve đã và đang cho người chơi thấy rõ những khác biệt của nó không chỉ về mặt đồ họa mà cả về cách chơi nữa.

Cách thức mua đồ

- Số lượng nhà mua đồ ở DotA 2 không còn rườm rà gây khó nhìn cho người chơi, mà thay vào đó là 1 nhà mua đồ duy nhất trong Fountain và giữ nguyên 4 Secret Shop ngoài lane.

- 1 Nhà mua đồ gồm 2 mục Basics và Upgrades. Basics chứa items chưa ghép và Upgrades chứa items sau khi đã ghép lên cấp độ cao, giúp người chơi phân biệt rõ ràng hơn. Kèm theo đó là tiểu mục Suggested Items là một gợi ý nho nhỏ cho những người mới chơi.

- Mục search: giúp người chơi dễ dàng tìm thấy món đồ cần tìm bằng việc gõ tên của items đó, nếu như bạn mới chỉ làm quen DotA 2 thì đây là 1 công cụ hữu dụng khi bạn chưa phân biệt rõ được hình ảnh các Items.

- Up đồ nhanh chóng khi bạn chỉ việc click chuột phải vào đồ cần mua là có thể thực hiện xong được việc mua đồ mà không cần tới việc phải rườm rà chọn mua từng items rồi từng công thức 1.

VD: nếu bạn đang có trong bảng items của mình 1 thanh Yasha, và muốn up lên Manta thì bạn chỉ việc click chuột phải vào items Manta, nếu như bạn đủ tiền thì lệnh mua sẽ thực hiện nhanh chóng mà không cần mua thêm công thức Manta + Ultimate Orb.

- Courier chỉ cần 1 người mua là sẽ auto share cho cả team, courier chuyển được các mảnh ghép của đồ Upgrades ngay cả khi Hero full slot items.

Các tùy chỉnh khi chơi

- Hệ thống phím tắt linh hoạt cũng là 1 trong những yếu tố quan trọng DotA 2 muốn giúp các game thủ sử dụng thuận tiện hotkey ngay trong game thay vì phải download lằng nhằng 1 vài phần mềm như W3isk, MyBackPack... bằng cách vào Setting > Items để tùy chỉnh.

- Có thể chọn lựa cách đặt thứ tự các skill = Q W E R để thuận tiện cho việc dùng skill. Điển hình là 1 game thủ Pro Shadow Fiend thì việc dùng phím tắt mới này sẽ rất hiệu quả cho cách ra loạt skill Z X C.

- Tuy nhiên cũng có thể để mặc định phím tắt skill như trên DotA cũ bằng việc vào Setting > Abilities rồi tích vào Legacy.

(genk.vn)