Những hot hero đi mid đang dần bị lãng quên


Shadow Fiend
Đứng đầu trong danh sách này là cái tên được rất nhiều game thủ ưa thích. Gắn liền với những tên tuổi huyền thoại của DotA như Loda, 2009,... và đặc biệt là YaphetS, SF được xem như một trong những semi-carry toàn diện nhất vào thời điểm đó.
Vừa có khả năng gây sát thương vật lý cũng như sát thương phép, vừa có thể farm nhanh, lại có khả năng control lane hoàn hảo. Thật khó để thắng được SF trong những cuộc đấu tay đôi nếu đối phương là một người chơi "cứng".
yaphets
YaphetS - huyền thoại Shadow Fiend 
Thế nhưng tất cả sự vinh quang của SF bị nhấn chìm trong một "đám khói" theo cả nghĩa đen và nghĩa bóng. Sự ra đời của Smoke of Deceit Smoke of Deceit đã khiến một hero không có skill chạy và máu mỏng như SF không thể thoát thân.
Với một hero chỉ có thể "lấy đồ đè người" như SF mà không thể lên nổi những item cần thiết như Kelens Dagger Blink hay Black King Bar BKB thì chắc chắn đó sẽ là gánh nặng cho team.
Nevermore the Shadow Fiend by Makrura
Trông chờ một phép màu?
Nhận thấy sự biến mất của kẻ từng tung hoành trên mọi đấu trường như SF, IceFrog đã chú ý tăng thêm sức mạnh một chút cho hero này với việc tăng thêm lượng Soul tối đa nhận được và một chút tốc độ di chuyển. Thế nhưng chừng đó xem ra là chưa đủ để hero này có thể trở lại mạnh mẽ như xưa.
Điều duy nhất có thể giúp SF được pick trở lại có lẽ phải trông chờ vào những người đội trưởng. SF có thể control lane rất tốt nhưng vẫn còn đó nhiều kẻ đáng sợ hơn. Hãy ban chúng ngay lập tức!
Những hero khó chịu như batrider Batrider hay lich Lich hoặc shadow-demon Shadow Demon có thể khiến SF phải thi đấu trong một trạng thái tâm lý ức chế và thọt là điều hoàn toàn dễ hiểu.
sf 1
Hình ảnh này có thể trở lại?
Ngoài ra nhiệm vụ của các supporter cũng sẽ nặng nề hơn khi không những phải đảm bảo đủ lượng Observer Wards Ward, họ còn cần phải mua Sentry Wards Sentry để giúp ngăn cản những đợt gank với Smoke từ đối thủ. Mong rằng trong thời gian sắp tới chúng ta sẽ lại được nghe câu nói quen thuộc: "Your soul is mine!"
DemonWitch Lion
Cái tên thứ 2 trong danh sách này cũng là cái tên để lại sự nuối tiếc trong lòng nhiều người. Nếu như SF bá đạo trong tay YaphetS thì Dai (còn được biết đến với cái tên X!!!) chính là người làm nên thương hiệu cho Lion.
Sở hữu bộ skill hoàn hảo cho một ganker với 2 disable và 1 ultimate burst damage khủng nhất DotA - Finger of Death Finger of Death - Lion là sát thủ ở mọi nơi hắn đi qua. Đặc biệt Lion trong tay Dai đã được mệnh danh "Gank cả thế giới". Chừng đó thôi đủ để nói lên sự "bá đạo" của hắn!
Dai nv.cn
Lion của Dai - Gank cả thế giới 
Thế nhưng cũng như SF, Lion quá mỏng manh trước những đợt gank với Smoke của đối thủ. Hơn nữa, giờ đây ở lane mid có nhiều ứng cử viên sáng giá hơn hẳn Lion và do đó, Lion chỉ còn được pick khi họ cần một supporter có khả năng disable mạnh.
Lion  demon witch by StefanRasa
Vị trí nào cho Lion
Lane mid giờ đây đã không còn là mảnh đất hứa cho Lion nữa thế nhưng không hẳn là đã hết chỗ cho Lion. Hắn hoàn toàn có thể được pick trong những hoàn cảnh đặc biệt. Những điểm mạnh của Lion vẫn chưa hề bị mất đi và điều đó hoàn toàn có thể được phát huy nếu biết dùng đúng cách. Bộ skill của Lion vô cùng đáng sợ nếu đối phương có nhiều hero máu giấy.
FoD
Finger of Death gây burst damage rất mạnh.
Ngoài ra do Mana Drain Mana Drain đã được buff thêm đáng kể nên có thể tận dụng để rút mana của những kẻ "chân tay to đầu óc giản dị" như earthshaker Es hay tidehunter Tidehunter,... Dù sao, chúng ta vẫn có thể tin vào sự trở lại của hero này với tư cách một hero solo mid đáng sợ như ngày nào.
 doom-bringer Doom
Đã từng là một trong những hot-boy được ưa chuộng hàng đầu DotA. Khả năng hack tiền siêu khủng cùng một ultimate siêu bệnh, Doom được xem như kẻ counter mọi hero trong DotA. Chính vì vậy, IceFrog đã phải ra tay để làm cân bằng lại, và sau nhiều lần bị làm giảm sức mạnh, Doom đã không còn được trọng dụng như trước nữa.
DSC 0356
Doom trong tay YYF rất bá đạo.
Giáp khởi điểm 0 cùng với bất lợi tay ngắn khiến việc hero này chịu đựng được những đợt harass bị giảm đáng kể. Ngoài ra, dù có khả năng hack-tiền nhưng hero này vẫn cần khá nhiều item để phát huy sức mạnh. Không có một skill chạy tốt như Blink hay các skill Blink-like (blink dạng của Void, Riki...) cũng là một bất lợi không nhỏ của Doom.
doom artwork
Sự trở lại của một cỗ xe tăng?
Đó chắc chắn là điều mà những người ưa thích hero này luôn trông đợi. Doom dù không thể "bá đạo" như trước nhưng vẫn là một kẻ vô cùng khó chịu. Nếu được bảo kê tốt để lên được item sớm, Doom hoàn toàn có thể xông pha càn lướt giữa đội hình đối thủ. Ultimate có khả năng silent cũng như gây sát thương xuyên BKB là điều đáng sợ với mọi đối thủ.
doom
Cổ xe tăng thực sự trong combat.
LVL Death đã được buff thêm một chút và đó vẫn luôn là skill gây damage đáng sợ nhất của Doom với tối đa 525 damage (thỏa điều kiện của skill và LVL Death ở level 4).
Cũng không thể không nhắc tới một sự thay đổi khách quan khác đã tạo điều kiện cho Doom trở lại, đó chính là việc Forest Healing Troll (creep rừng) có thêm aura mana và aura này stack hoàn toàn với Brilliance Aura của Rylai và Ring of Basillius. Điều đó giúp Doom hoàn toàn có thể spam kill một cách thoải mái lên đầu đối thủ mà không sợ thiếu hụt mana khi vào combat.
Chúng ta hãy cùng chờ xem "kẻ hủy diệt" này có thể trở lại với vị thế của hắn ngày xưa hay không!
storm-spirit Storm
Một hero nữa đã từng làm mưa gió trong thời kì turtle của DotA Trung Quốc - Storm Spirit. Hẳn sẽ có rất nhiều người còn nhớ trận đấu mà Storm trong tay YYF đã cầm 10k gold trong người và buy back liên tục để def nhà. Hay như hình ảnh Storm trong tay DK.Super! bay nhảy liên tục trong mọi combat trong trận đấu với iG.Y. Có thể nói Storm là một trong số ít những semi-carry đi mid tốt bên cạnh những SF hay Tinker,...
yueru
Storm là một trong những hero ưa thích của Yueru aka DK.Super!
Thế nhưng Storm lại mắc phải yếu điểm của hầu hết các carry khác là cần quá nhiều item để phát huy tối đa sức mạnh. Hơn nữa khoảng thời gian đầu game của Storm lại khá vất vả bởi hero này vốn đã yếu máu lại không có skill chạy.
Một điều nữa cũng cần cân nhắc là dù được đi mid nhưng Storm vẫn cần phải bám lane để farm khá nhiều. Trong khi thời điểm đó là lúc các ganker hoạt động mạnh nhất, do đó việc các lane còn lại hoặc chính bản thân Storm sẽ phải chịu một sức ép không nhỏ.
14
Bóng ma sấm sét có hoàn toàn biến mất?
Không. Chắc chắn không! Chúng ta có thể khẳng định như vậy bởi Storm vẫn luôn là một hero có khả năng thay đổi cục diện trận đấu một cách ấn tượng. Khi đã đầy đủ item, chắc chắn Storm sẽ trở thành một bóng ma sấm sét thoát ẩn thoắt hiện trong combat. Ngoài ra với việc Lightning Ball đã có thể tránh được một số skill đã giúp cho khả năng sống sót cũng như "tạo highlight" của Storm trở nên dễ dàng hơn.
storm
Storm có thể sẽ không được xuất hiện với tần số lớn như xưa nhưng vẫn sẽ luôn là con bài tủ cho những chiến thuật bất ngờ.
ancient-apparition Ancient Apparition
Khi cái tên này được xướng lên chắc hẳn sẽ có vài sự hoài nghi. Nhưng thật sự công bằng mà nói, AA đã từng là một hot hero ở lane mid.
Khả năng control lane tốt nhờ harass đối thủ với Cold Feet, có thể hỗ trợ đồng đội từ xa với Ice Blast và đáng sợ hơn là giảm khả năng chống phép của đối phương với Ice Vortex, AA thực sự là một hung thần trong tay những game thủ đẳng cấp.
xiao8
Xiao8 - một trong những người sử dụng AA solo mid hay nhất thế giới. 
Thế nhưng có lẽ chỉ có người Trung Quốc mới có thể phát huy hết tiềm năng của hero này ở vị trí solo mid và cũng vì lẽ đó mà AA dù luôn được pick rất nhiều nhưng với tư cách là một supporter chứ không phải một ganker.
kldr-dotA 
Mid lane có thật sự phù hợp?
Có lẽ đó là câu hỏi đã được đặt ra từ rất lâu và sẽ có rất nhiều ý kiến trái ngược. AA có thể harass đối thủ khá mạnh với Cold Feet và AA trong tay những 430 hay xiao8 thực sự là những sát thủ từ xa cả nửa bản đồ ngay khi đạt level 6 và có ultimate Ice Blast. Thế nhưng điều này có lẽ phụ thuộc nhiều vào yếu tố teamwork bởi đó luôn là điểm mạnh của các top team Trung Quốc.
aa-coldfeet
Cold Feet có thể làm kẻ thù run sợ.
Yếu tố khác cũng cần phải xét đến đó là những đồng đội của AA. Hero này tỏ ra đặc biệt phù hợp với những hero có khả năng gây burst damage mạnh mà những hero có skill như vậy lại thường được ưu tiên đi mid hơn AA. Chính vì thế việc AA có thể trở về lane mid hoàn toàn phụ thuộc vào việc 2 lane còn lại có những hero gì. Nhưng dẫu sao với những gì AA đã từng thể hiện, chắc chắn việc đưa hero này trở lại mid lane sẽ vô cùng khả thi.

Nguon: garena.vn