Đi tìm các semi-carry hot nhất trong DotA 6.74c hiện nay


Dragon Knight
Dragon Knight không phải mới xuất hiện ở 6.73 mà đã xuất hiện khá nhiều ở 6.72 và đạt tỉ lệ số trận thắng khá cao, nhưng do tần số xuất hiện không được nhiều nên không quá được chú ý như hiện nay, lại thêm việc buff range cho skill Dragon's Tail nên việc Dragon Knight trở thành một "hot hero" là điều hoàn toàn có thể dự đoán được trước. 
DragonKnight - Copy
Thay đổi về skill:
Ở dạng rồng Dragon Knight có thể dùng Dragon's Tail với range là 400.
dragon - Copy
Chiến thuật áp dụng với Dragon Knight:
Dragon Knight có thể đi nhiều dạng lane khác nhau, có thể đi tri lane với stun khủng hay đi solo lane do có 2 skill control lane khá tốt là Fire Breath và Dragon's Blood. Khi lên level 6 với Elder Dragon dạng rồng xanh lá, Dragon Knight có thể đẩy trụ cực tốt kèm theo khả năng stun xa có thể kết hợp đồng đội tiêu diệt được các hero địch dám mon men ra def trụ.
Ở các level 6 đến 15 thì không lấy thêm điểm ultimate nào có thể giúp Dragon Knight có thêm điểm cộng cho các skill khác, đến level 16 nâng một lúc 2 điểm lấy ultimate level 3. Bởi lẽ ultimate level 2 ở dạng rồng đỏ Dragon Knight chỉ có khả năng đánh lan trong khi đó độc của ultimate level 1 hay đánh lan và Frost Attack của ultimate level 3 có lợi hơn hẳn.
Ngoài ra sự bùng nổ trong combat của Dragon Knight là rất tốt, có thể tạo ra sự bất ngờ cho các hero địch, hơn nữa với khả năng slow tốt và đánh lan ở late game Dragon Knight không hẳn cần lượng sát thương vật lý cao mà chỉ đứng như một tượng đài bằng lượng giáp không lồ gây bất lợi cho địch tạo lợi thế cho team mình. 
Nhìn qua có thể thấy Dragon Knight có các khả năng tốt hơn hẳn các hero carrier có khả năng tank phải farm nhiều mà ở early game với mid game hỗ trợ kém cho đồng đội như Syllabear hay Spectre. 
Các item cho Dragon Knight:
Như đã nói ở trên Dragon Knight là một hero không cần quá nhiều item, với khả năng bùng nổ trong combat hero này chỉ cần các item để không bị focus chết quá nhanh như Black King Bar BKB, Assault Cuirass Assault, Sange and Yasha Sange and Yasha,... hay đơn giản hơn là Vanguard Vanguard và Khadgars Pipe of Insight Pipe.
Đây cũng là một trong số các điểm Dragon Knight hơn hẳn các hero cần farm nhiều. Ngoài ra, các đội DotA Philippines thường lên Lothars Edge Lothar cho Dragon Knight để tăng khả năng chạy trốn và áp sát trong combat.
dk1 - Copy
Có cần quá nhiều cho một Dragon Knight "bá đạo"!
pandaren-brewmaster Pandaren Brewmaster
Một trong số các hero xuất hiện sớm nhất của DotA, với vẻ bề ngoài khá "dễ thương" và bắt mắt, Panda sớm đã chiếm được cảm tình của một phần đông game thủ DotA "yêu cái đẹp". Nhưng khả năng của Panda không hề "dễ thương" như vẻ bề ngoài mà cực kì khó chịu với ai phải đối đầu với chú gấu này.
Vừa có khả năng nuker ở early game lại gây hiệu ứng slow kèm theo, trong combat tạo mục tiêu cho team tấn công kèm theo đó cũng có thể làm cho hero quan trọng trong combat của địch bị vô hiệu hóa khi team mình đang bị tấn công. Panda là một báu vật quý giá của DotA cũng như của mỗi team sở hữu hero này.
 Panda - Copy
Thay đổi về skill:
Druken Haze giảm cooldown từ 12 xuống 8 giây. Ba con gấu trúc tạo ra bởi ultimate của Panda được điều chỉnh lại màu sắc để không bị nhầm lẫn với những hero có cùng hình dáng khác.
Chiến thuật áp dụng với Panda:
Panda thường được đi tri-lane với các hero có skill disable có range xa như Rylai, Lich, Shadow Demon... do Panda cần tiếp cận gần để sử dụng skill. Khi băng trụ Panda cũng có thể là tanker giúp cho các supporter có thể luồn sau  để hỗ trợ cho Panda gank trong trụ.
Trong các combat ở mid và late game, Panda có thể sử dụng ultimate của mình tạo mục tiêu tấn công cho team, khi các hero quan trọng của địch trong combat có ý đồ gây bất lợi có thể lốc hero đó lên để combat của team thêm phần an toàn.
panda1 - Copy
Panda có thể cùng lúc stun một mục tiêu và lốc một mục tiêu.
Khi đối đầu ở late game với các hero có khả năng gây sát thương vật lý Druken Haze của Panda có thể khiến các hero đó không thể nào tấn công được mình và đồng đội, vậy cũng có thể nói Panda là một trong số các hero khiến các hard carrier gây sát thương vật lí như Anti-mage, Void, Spectre... phải ngậm ngùi im lặng trong phiên bản mới.
Các item cho Panda:
Panda cần một lượng item rất hạn chế, đơn giản: Ở early game và mid game Panda chỉ cần một Boots of Speed chiếc giày hoặc Magic Wand Magic Stick, cao cấp hơn là Kelens Dagger Kelen's Dagger, late game thì kết thúc bằng Aghanims Scepter Aghanim's Scepter. Nếu xanh hơn nữa thì có thể lên các item aura giúp team và các chú gấu tạo sở hữu các nguyên tố của mình sống được lâu hơn trước các đòn tấn công của kẻ địch.
chaos-knight Chaos Knight
ckbannerqe1 - Copy
Được đưa vào Captains mode ở phiên bản 6.72 trong thời gian dài bị ban, Chaos Knight sớm trở thành "hot boy" của giới DotA chuyên nghiệp. Cũng như cái tên, Chaos Knight gây ra sự hỗn mang, hoảng loạn cho team địch với bộ skill đầy tính bất ngờ, đột phá, không phải chỉ vậy mà trong một thời gian ngắn Chaos Knight chiếm được rất nhiều cảm tình của các game thủ.
Thay đổi về skill:
Sát thương của Chaos Bolt được điều chỉnh lại từ 1-200 thành 1-200/50-225/-75-250/100-275. Phantasm điều chỉnh lại cooldown từ 180/160/140 giây mỗi level thành 140 giây tất cả level. Phantasm mana để sử dụng được điều chỉnh lại từ 175/225/275 thành 125/200/275.
Chiến thuật với Chaos Knight:
Giống như Panda, Chaos Knight thường được đưa vào các tri-lane với các hero có stun mạnh để gia tăng khả năng vốn có của hero này. Nhưng đôi khi Chaos Knight cũng được xếp dual lane mid với các hero có khả năng bảo kê tốt hay có skill stun mạnh như Lich và AA, gây áp đảo lane với hero solo mid địch, cũng giúp cho Chaos Knight rảnh tay farm được các item cần thiết.
ck - Copy
Tri-lane có Chaos Knight rất mạnh.
Ở mid game và late game với ultimate phân bóng và gấp 3 lần sát thương vật lí có thể kết thúc một supporter trong một nốt nhạc mà không cần nhiều item. Hơn nữa skill của Chaos Knight lại rất chủ động để mở combat, do lượng bóng tạo ra nhiều và khó xác định được hero thật ở đâu khiến team địch khá bất lợi trong việc focus Chaos Knight nếu họ không chủ đọng tấn công trước.
Các item cho Chaos Knight:
Chaos Knight cũng không phải hero phụ thuộc nhiều vào item vì skill của Chaos Knight đã giúp hero này gây ra lượng sát thương khá lớn, các item hero này cần là những item giúp mình trở nên thật "trâu bò" để có thêm thời gian "quậy" trong combat.
Cụ thể là các item như Sange and Yasha Sange and Yasha, Assault Cuirass Assault hay đơn giản hơn trước đó là Vanguard Vanguard hay Hood of Defiance Hood, Ancient Janggo of Endurance Jangoo
dark-seer Dark Seer
Nvidia - Copy
Các "hot boy" mới nổi như Chaos Knight, Dragon Knight, Panda đều có một đặc điểm chung là cần ít item và rất cơ động trong việc mở combat, Dark Seer là một trong số đó, cũng cần rất ít item để mạnh, cực kì cơ động trong việc mở combat. Tuy là một intelligence hero nhưng chắc hẳn Dark Seer không thua bất cứ hero Strength nào về độ "trâu bò" của mình. Tuy nhiên Dark Seer lại không hề được chú ý tới trong các top ban hero, phải chăng đây cũng là một lợi thế không nhỏ cho hero này trong các game đấu chuyên nghiệp ?
Các thay đổi gần đây:
Thời gian hoạt động của Ion Shell tăng từ 15 giây lên 20 giây, phạm vi hoạt động của Ion Shell tăng từ 225 lên 250, cooldown của Ion Shell tăng từ 7 giây lên 10 giây, sát thương của Ion Shell được điều chỉnh lại từ 30/45/60/75 thành 30/50/70/90. Bóng tạo ra từ Wall of Replica được điều chỉnh sát thương từ 70/80/90% của hero đi qua tăng lên là 100/120/140%.
ds1 - Copy
Sử dụng Wall of Replica hợp lý để cản bước địch.
Chiến thuật với Dark Seer:
Dark Seer thường được xếp vào vị trí jungling (farm rừng), và ra lane hỗ trợ đồng đội khi cần, một số team sử dụng hero này thường để cho đi roam khá sớm giúp đồng đội áp đảo lane của địch, tuy vậy với khả năng farm nhanh của mình Dark Seer có thể nhanh chóng hồi lại item sau mỗi đợt roam.
Ở mid và late game, Dark Seer thường đi đầu trong các cuộc combat và giúp cho các hero combat của team tung skill chuẩn xác hơn và gây ra lượng sát thương lớn nhất nếu phối hợp với nhau hợp lý. Wall of Replica cũng giúp cho combat của team tốt hơn bằng việc sao chép các hero địch với lượng sát thương vật lý gây ra còn cao hơn cả chính hero gốc. Có lẽ đây cũng là một cách mà Ice Frog khéo léo "đá đít" các hero carrier gây sát thương vật lý ra khỏi game đấu chuyên nghiệp.
ds - Copy
Cú gom đẹp mắt của Dark Seer giúp Earth Shaker và Lich combo chuẩn xác.
Item cho Dark Seer:
Vì là một intelligence hero nên lượng mana của Dark không quá bèo bọt như các hero tanker khác, việc "đắp" các item tanker như Vanguard Vanguard hay Hood of Defiance Hood cũng là khá dễ dàng bởi Dark Seer farm khá nhanh.
Dark Seer nên nghĩ đến các item cao cấp hơn như Shivas Guard Shiva, Heart of Tarrasque Heart, Radiance Radiance... hay "vì team" hơn là Mekansm Mekans, Vladmirs Offering Vladmir. Nhìn chung item cho Dark Seer không có gì nổi bật và cũng là một hero khá phụ thuộc vào lượng item.
queen-of-pain Queen of Pain
2000x1600 3834 dota akasha queen of pain 2d fan art fantasy girl woman picture image digital art - Copy
Queen of Pain là một hero rất mạnh và không có thay đổi nhiều trong thời gian gần đây, nhưng do là vì một hero có rủi ro cho team khá cao nên không được nhắc tới trong một thời gian khá lâu. Thời gian gần đây "Nữ Hoàng Đau Đớn" này xuất hiện lại và rộ lên ở khu vực Châu Á và đặc biệt là Đông Nam Á.
Nhiệm vụ chính của Queen of Pain không hẳn là gank mà còn là một semi-carrier mạnh cho team ở late game với lượng sát thương gây ra cực lớn, nhưng đây lại là một trong số các hero làm cho trận đấu trở nên nhanh hơn hoặc trở nên chậm đi, chính đó cũng tạo ra sự thiếu an toàn cho team, vì vậy nếu khi không thực sự chắc tay thì ít có các top team dám lựa chọn hero này.
Thay đổi về skill:
Scream of Pain phạm vi hoạt động điều chỉnh lại từ 400/425/450/475 mỗi level thành 475 tất cả các level. Sát thương của Sonic wave được điều chỉnh lại từ 290/430/600 thành 350/475/600. Scream of Pain được điều chỉnh lại cho gây sát thương lên cả các unit tàng hình và ở vị trí không có sight.
Chiến thuật với Queen of Pain:
Queen of Pain thường được chia để solo lane mid hoặc top và sử dụng Courie chuyển bottle trụ lane, để có lượng level cao và item nhất định. Khi đạt được lượng item nhất định Queen of Pain có thể tiến hành đi gank cùng đồng đội, nhưng khi tiến hành gank Queen of Pain không nên quá chủ động sử dụng blink vào quá sớm mà thay vào đó đợi đồng đội vào và tung các skill disable rồi mới sử dụng blink vào kết thúc, do Blink của Queen of Pain tuy có cơ động nhưng nếu sử dụng có chút sai lầm sẽ phải trả cái giá vô cùng đắt.
Ở late game với ultimate mạnh và cooldown nhanh, Queen of Pain có thể thoải mái sử dụng ultimate để dọn dẹp đám creep bâu nhâu dám tiến gần vào trụ của team mình, cũng do đó mà team địch rất khó có thể push được trụ của team sở hữu hero này. Với lượng item lớn ở late game, Queen of Pain hoàn toàn có thể mạnh không thua bất cứ hard carrier nào cùng thời điểm. 
 mineski-vs-dreamz-2-qop - Copy
Item cho Queen of Pain:
Có khả năng farm nhanh và gank tốt, Queen of Pain có thể hoàn thành các item của mình khá nhanh, tuy nhiên các item cho hero này thường rất đắt và ghép từ những nguyên liệu cũng không hề rẻ chút nào. Nhưng tuy vậy Queen of Pain vẫn đang trở thành một trong số các "hot hero" trong Captains mode trong phiên bản hiện tại.
qop - Copy
Một set item khá mạnh của Queen of Pain.
Windrunner Windrunner
Semi-carrier được lựa chọn khi PriestessofTheMoon PotM "hết thời" vì độ chắc chắn và mạnh mẽ, Windrunner đã khẳng định vị thế của mình một thời gian dài khi luôn nằm trong ban/pick của các game đấu chuyên nghiệp.
wind
Các thay đổi gần đây:
Hầu như Windrunner không có thay đổi, có vẻ đây là một trong những điểm mạnh giúp Windrunner luôn trụ vững trong đấu trường chuyên nghiệp.
Chiến thuật áp dụng với Windrunner:
Thường được sắp xếp ở vị trí solo lane với khả năng control cực tốt. Ngoài ra Windrunner còn có thể được đưa vào các vị trí như supporter với stun cực kì lợi thế của mình. Không chỉ vậy, với skill Power shot gây lượng sát thương cực lớn thì cho dù "thọt" một chút level đối với Windrunner cũng không có gì quá là ảnh hưởng.
windrunner
Ngoài khả năng control lane tốt và farm nhanh, Windrunner còn có một lợi thế nữa là mạnh ở tất cả các giai đoạn của game mà không quá bị phụ thuộc vào item do lượng sát thương gây ra từ skill đã là rất lớn. Đó là một trong số các điểm mạnh nữa đã giúp Windrunner "tiễn bước" PotM ra khỏi đấu trường chuyên nghiệp.
Các item cho Windrunner:
Item cho Windrunner không quá đa dạng, tất cả các vị trí đều có các loại item giống hệt nhau, một trong số các item đó là  Force Staff Force Staff, Mekansm Mekans hay Khadgars Pipe of Insight Pipe.
Hầu như các item cho Windrunner là các item bảo vệ được cả team, còn những item mà Windrunner cần cho riêng mình thì thường là Linkens Sphere Linken, Guinsoos Scythe of Vyse Hex, Shivas Guard Shiva... hay các item bảo vệ cho cô nàng.
Tiny Tiny
Sau một thời gian dài vắng bóng trong đấu trường chuyên nghiệp, với các nâng cấp sức mạnh mới Tiny đã tái xuất và sớm trở thành một "hot boy", đặc biệt nhất là ở các giải đấu thuộc khu vực Đông Nam Á với lối đánh gank hấp dẫn đầy lôi cuốn. 
Tiny2
Những thay đổi gần đây của Tiny:
Khi sở hữu Aghanims Scepter Aghanim's Scepter Tiny mặc định cầm một cái cây cho khả năng đánh lan và nhân 1.75 sát thương khi đánh lên công trình.
Chiến thuật áp dụng với Tiny:
Được xếp ở vị trí solo mid, với lượng sát thương cơ bản khá cao Tiny có thể control lane rất tốt. Không chỉ vậy với skill gây sát thương cao đến bất ngờ Tiny có thể dễ dàng kết thúc địch nếu chỉ chểnh mảng một chút.
Một số người chơi thường không tăng ultimate của Tiny do cảm thấy ultimate chỉ tăng sát thương mà thay vào đó tăng các skill khác thì sẽ gây được nhiều sát thương hơn, dễ dàng hơn cho việc đi gank. Đó có vẻ như là một cách tăng skill khá sai lầm vì trong gank thì có lẽ tốc độ và sát thương là các lợi thế lớn nhất, vậy mà ultimate của Tiny cho một lượng sát thương cơ bản cực lớn, một lượng sát thương cộng thêm cho Toss và một chút tốc độ di chuyển, nó sẽ giúp cho Tiny chủ động hơn hẳn là việc chờ hero địch có những bước di chuyển sai lầm để sử dụng combo.
combo
Cũng là một hero gây ra lượng sát thương cực lớn ở mọi giai đoạn game mà không cần một lượng item quá lớn, Tiny đang là một lựa chọn rất thú vị của các đội DotA chuyên nghiệp hiện nay.
Các item cho Tiny:
Khác với các item trong public game hay một vài cách lên đồ cho Tiny thông thường, người Philippines đã nghĩ ra một cách lên đồ rất hay cho hero này mà cực kì hiệu quả, chúng ta sẽ lấy cách lên đồ của đất nước có thể nói là sử dụng Tiny mạnh nhất thê giới này ra để làm mẫu.
Lối đánh Tiny của người Philippines thường lên Phase Boots Phase Boots thay vì Arcane Boots Arance Boots thông thường, việc này giúp khả năng áp sát của Tiny được cải thiện. Ngoài ra việc này cũng giúp Tiny sử dụng những nắm đấm "chay" của mình một cách hiệu quả hơn thay vì đánh quá chậm rồi bị miss. Sẽ có bạn hỏi Tiny cần rất nhiều mana để combo? Đúng vậy, lý do của sự biến thể này là vì Tiny của Philippines thường xuyên sạc bottle bằng chim tại mid nên không thiếu thốn mana.
Việc lên thẳng Kelens Dagger Blink là quá phổ biến do Tiny là một hero rất cần sự áp sát và chớp nhoáng. Nhưng tới mid và late game, thay vì lên các đồ chiến thì Tiny của người Philippines lại lên thêm Force Staff Force Staff, Euls Scepter of Divinity Eul's Scepter... Có thể nói đây là cách sống sót cho các ganker vào late game, khi mà một combo của bạn không thể giết được đối thủ thì việc bạn cần làm là thoát ra khỏi trận chiến. Thêm nữa, Eul's Scepter có thể tự sử dụng lên chính mình hoặc đối phương để đợi thời gian cooldown skill xong trong tình trạng an toàn.
itemtiny
Cách lên item của người Philippines cũng rất đáng để tham khảo tuy nhiên nếu quá thiếu sát thương cơ bản thì việc bạn lên các item gia tăng tốc độ tấn công để tận dụng lượng sát thương khổng lồ từ ultimate của Tiny là rất cần thiết.
TemplarAssasin Templar Assassin
Xuất hiện trong đấu trường chuyên nghiệp từ khá lâu, tuy nhiên TA không quá được chú ý do đây là một hero khá khó chơi, hơn nữa hero này có khả năng chiến đấu ở late game không được cao nên thường không được lựa chọn cho các trận đấu quan trọng của các top team.
Tuy nhiên, hero không thể nào khó hơn khả năng của game thủ, thêm nữa là một thời đại của ganker đã mở ra ở các phiên bản 6.72, 6.73, 6.74 giúp cho TA được quay lại đấu trường chuyên nghiệp với vị trí là semi-carrier.
Lanaya
Những thay đổi gần đây của Templar Assassin:
  • Refraction cho Templar Assassin 2/3/4/5 hit bất tử tăng lên 3/4/5/6 hit.
  • Độ rộng của Psi blade tăng từ 70 lên 80.
Chiến thuật áp dụng với Templar Assassin:
Templar Assassin thường được xếp ở vị trí solo mid vì đây là một hero rất cần level để hỗ trợ được đồng đội ở mid game. Không chỉ vậy, hero này còn có khả năng control lane cực tốt với Psi blade giúp vừa farm vừa harass địch, trong một số tình huống nếu sử dụng khéo léo có thể dùng để dứt điểm địch từ xa.
Sở hữu một bộ skill cho sát thương lớn, có khả năng phòng thủ, chạy trốn, truy bắt tốt Templar Assassin không quá cần item để trở nên "bá đạo", nhưng như vừa nói ở trên Templar Assassin không phải một lựa chọn để chiến đấu ở những game đấu có thời gian dài mà chỉ có thể chơi tốt nhất trong khoảng 30 phút đầu của game do vào khoảng thời gian sau đó các hero địch đã trở nên cứng cáp nên sự chớp nhoáng của Templar Assassin không còn hiệu quả.
TA
Ngoài là một hero có khả năng gank tốt Templar Assassin cũng có thể hỗ trợ cho các supporter bằng việc sử dụng ultimate của mình để quản lí map thay cho ward.
Các item cho Templar Assassin:
Templar Assassin không cần quá nhiều item, ở mid game hầu như chỉ cần sự hỗ trợ của Kelens Dagger Blink và Phase Boots Phase boots để gank, nếu trận đấu kéo dài hơn thì Black King Bar BKB hay Stygian Desolator Desolator.
Cho dù đắp nhiều item đến mấy thì Templar Assassin khó mà có thể chiến đấu ở late game với các hero carry khác, vì vậy item cho Templar Assassin ở late game có lẽ không cần đề cập tới.
Puck Puck
Hero có khả năng combat cực mạnh, Puck xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp từ rất lâu, trải qua nhiều sự thay đổi nhưng không bao giờ nhận được sự "ghẻ lạnh" từ giới game thủ DotA như một vài hero khác.
1 puck
Thay đổi gần đây của Puck:
  • Sát thương cơ bản tăng lên là 4.
  • Thời gian cấm phép của Waning Rift được điều chỉnh lại từ 0.1/1/2/3 giây thành 0.75/1.5/2.25/3 giây.
Chiến thuật áp dụng với Puck:
Thường được xếp ở vị trí solo mid hoặc solo lane, với các skill control lane tốt, Puck dễ dàng đè được đối thủ của mình và không sợ các support của đối phương gank.
Khi đạt được một số level nhất định Puck lập tức thể hiện sự nguy hiểm của mình ở tất cả các lane trên bản đồ, bộ skill gây sát thương cực lớn, kèm theo thời gian cấm phép khá lâu khiến cho các hero mà Puck truy đuổi khó lòng mà chạy thoát.
Về late game với ultimate cố định mục tiêu cho đồng đội sử dụng combo của mình một cách chuẩn xác, khác hẳn với các hero semi-carry khác Puck là một carrier gây sát thương phép và gây bất lợi cho địch nhiều hơn là bằng "đánh đấm".
dreamcoil
Các item cho Puck:
Không nhiều mà mạnh mẽ, Puck có thể đạt được sự cơ động tối đa lẫn sự bất tử khi hero này có được Kelens Dagger Blink và sử dụng hiệu quả.
Ngoài Blink ra, các item sau của Puck thường là các item tăng khả năng áp sát, hay gia tăng sự bất lợi trên người kẻ địch như Force Staff Force Staff, Euls Scepter of Divinity Eul's Scepter, Aghanims Scepter Aghanim's Scepter, Orchid Malevolence Orchid, Guinsoos Scythe of Vyse Hex...
Còn nếu bạn là một người yêu thích phong cách gank đẫm máu thì ngoài các item an toàn trên bạn có thể lên thêm các item gây lượng sát thương lớn như Dagon Dagon, Ethereal Blade Ethereal blade,... Thậm chí, Necronomicon Book 3 cũng là một lựa chọn không tồi cho Puck.
Invoker Invoker
Xuất hiện thường xuyên trong các game đấu chuyên nghiệp, một hero có khả năng combat bằng ba hero khác nhau, Invoker như một kẻ hủy diệt trong mỗi combat.
invoker
Thay đổi gần đây của Invoker:
  • EMP không thể đốt mana các đơn vị đang bị lốc được nữa.
  • Sát thương cơ bản của Invoker giảm 5.
  • Khi sử dụng các nguyên tố Invoker không bị hơi đứng lại nữa.
  • Alacrity tăng lượng mana để sử dụng từ 50 lên 100.
  • Lượng sát thương từ Alacrity giảm từ 30->90 thành 20->80.
  • Ice wall nay không tác dụng lên các đơn vị kháng phép nữa.
Tuy bị giảm sức mạnh ở phiên bản mới nhưng Invoker vẫn là hot ban/pick của các đội DotA chuyên nghiệp.
Chiến thuật áp dụng với Invoker:
Thường được xếp ở vị trí solo mid Invoker với các nguyên tố và số lượng skill nhiều đã gây không ít bất lợi cho đối thủ cùng đi lane với mình, ngoài ra Invoker cũng là một hero rất cần level để các skill của hero này phát huy hiệu quả tối đa.
Với lượng skill AoE khổng lồ Invoker luôn đi đầu trong các combat, hay những pha bắt lẻ. Nhưng không hẳn rằng Invoker chỉ có thể gây ra sát thương phép mà đây cũng là một hero gây lượng sát thương "chay" rất hiệu quả với nguyên tố Extor cho lượng sát thương khá cao.
Gần như hoàn hảo ở mọi mặt, Invoker là một đối thủ không ai muốn đối đầu trong combat hay là một hero bất cứ team nào cũng muốn sở hữu cho mình.
invoker2
Các item cho Invoker:
Không cần quá nhiều item cho Invoker vì các nguyên tố của hero này cho khá nhiều lợi. Những gì Invoker cần hầu như chỉ là các item để áp sát hoặc chạy trốn như Force Staff Force Staff, Kelens Dagger Blink,..
Không cần quá nhiều item regen mana, hay cho lượng mana lớn để tung hết các skill vào khoảng mid game cho Invoker, vì các skill của Invoker có thời gian hồi phục khá lâu, nhịp độ ra skill cũng không được liên tục do vào lúc đó ultimate của hero này hồi phục khá chậm.
Còn ở late game nếu muốn skill ra liên tục và dồn dập, bạn thực sự cần đến lượng mana lớn thì Guinsoos Scythe of Vyse Hex hay Orchid Malevolence Orchid là tốt nhất. Còn để skill ra dồn dập thì Aghanims Scepter Aghanim's Scepter cũng là một lựa chọn tuyệt vời cho Invoker.


Nguon: garena.vn