Top những skill chuyên dụng nhất DotA

Bất cứ hero nào trong DotA cũng có hơn 4 skill trở lên và rất nhiều skill của các hero khác nhau lại có chung một tác dụng nào đó. Chắc chắn rồi vì với hơn 110 hero và thậm chí có hero có 10 skill như Invoker thì điều đó không có gì lạ. Hôm nay hãy cùng chúng tôi điểm qua một số hero có skill chuyên dụng nhất DotA:

1. Stun lâu nhất (không AOE): Elune’s Arrow của Mirana là skill có thể gây stun lớn nhất với thời gian stun lên đến 5 giây. Dù là có target nhưng thật sự skill này rất khó có thể phát huy hết hiệu quả vốn có của nó vì để đạt 5 giây, điểm xuất phát của Arrow phải cách hero địch hơn 1500 range.

Rất khó để đạt được tối đa hiệu quả của skill này.

2. Stun lâu nhất (có AOE): Đó là Stasis Trap của Bom (Goblin Techies) với thời gian gây stun đến tận 6 giây bù lại skill này còn khó gây stun hơn Arrow của Mirana.

3. Hồi máu nhiều nhất: Đó là Soul Rip của Undying, sau khi max skill và có đủ số unit cần thiết thì mỗi lần heal, Undy có thể phục hồi HP cho bản thân hoặc đồng đội là 25 (HP) x 20 (unit) = 500 HP.

Soul Rip có thể hồi HP cho Tombstone.

4. Di chuyển nhanh nhất: Teleport của Furion giúp hero này di chuyển chớp nhoáng đến mọi nơi trên map DotA vì kể từ 6.74, Icefrog đã bỏ sương mù (fog). Tuy nhiên nếu tính về cự ly gần thì Storm với Ball Lightning mới là vô địch. Ngoài ra, Relocate của IO cũng có thể sánh với Furion tuy nhiên skill này lại bắt IO trở về sau một khoảng thời gian nhất định.


5. Tàng hình lâu nhất: Rikimaru với Permanent Invisibility giúp tàng hình vĩnh viễn và không tốn mana. Ngay khi đạt level 6 thì Riki sẽ thoải mái di chuyển khắp map mà không sợ hero địch phát hiện (trừ khi team địch có gem và sentry ward)

6. Phục hồi mana nhiều nhất: Chakra Magic của Ezalor phục hồi 1 lần 300 MP cho hero mục tiêu với mana cost là 85. Nếu chỉ tính riêng cho Ezalor thì mỗi lần cast cũng được 215 MP.

7. Gây damage lớn nhất với một hit đánh: Đó là Lanaya với combo Refraction và Meld. Damage hero (Lanaya) + 80 (Refraction) + Meld (200) + -10 armor của hero, không thể tính chính xác nhưng hãy cẩn thận vì chỉ cần một nhát đánh, một support hero có thể “gần đất xa trời”. Ngoài ra là ultimate của PA, Coup De Grace với nhân 4 damage của PA nên đây là hero đứng đầu trong nhóm hero gây damage hơn 1000 trong 1 hit đánh.

Một hit là đủ.

8. Disable một hero lâu nhất: Hero lần đầu ra mắt trong 6.73 Legion Commander có ultimate Duel (Đấu trường) sau khi max là 6 giây, tức là trong khoảng thời gian đó hero đó sẽ mất điều khiển nhưng bù lại vẫn tự động tấn công LC. Ultimate Fiend Grip của Bane sau khi có gậy xanh cũng có thể giữ hero địch trong 6 giây đồng thời gây damage. Ngoài ra Shackles của Rhasta cũng trói hero địch trong 4.75 giây xứng đáng là skill thứ 3 vô hiệu hóa hero địch tốt nhất.

9. Disable nhiều hero tốt nhất: Không skill nào khác ngoài Lỗ Đen vũ trụ của thần đèn Enigma, Black Hole sẽ giữ tất cả hero địch ở gần lỗ đen trong 4 giây đồng thời gây damage dần dần.

Bạn sẽ thấy rất khó chịu khi bị dính Black Hole.

10. Skill gây damage lớn nhất: Chain Frost của Lich sau khi có gậy xanh mỗi lần gây 550 damage và nảy 7 lần. như vậy tính ra khoảng 3850 damage (chưa trừ kháng phép hero). Ngoài ra Echo Slam của Earthshaker cũng gây damage rất lớn tùy theo lượng unit nằm trong phạm vi tác dụng của skill (AOE).

11. Có tốc độ tấn công nhanh nhất: Ursa với Overpower tăng 400% AS trong 6 nhát đánh kể từ khi cast skill. Đứng thứ 2 là Troll Warlord với Battle Trance với 180% trong 10 giây. 

12. Stun rộng nhất: Ultimate đất bằng dậy sóng Ravage của Tidehunter xứng đáng là skill stun có AOE lớn nhất là 1025, trung bình một hero có tốc độ di chuyển là 350 thì phải mất 3 giây di chuyển mới thoát khỏi bán kính này.

13. Skill giúp thoát thân tốt nhất: Có rất nhiều skill dạng như thế này như Blink của Anti-Mage, Borrowed Time của Abaddon, Shallow Grave của Dazzle nhưng Primal Split của Panda mới là skill giúp hero này sống sót tốt nhất, chỉ có combo stun hoàn hảo hoặc triệt tiêu mana hoàn toàn mới giết được Panda. Ngoài ra hero này dù còn 1 HP cũng có thể trở về base an toàn.

Lợi thế quá lớn là cả 3 chú gấu này đều kháng phép.


Nguon: genk.vn