Top những ganker nổi bật tại 6.74


Gank đóng vai trò rất quan trọng trong mỗi trận đấu do đó các ganker luôn là tâm điểm vì các hero này luôn là nỗi ác mộng đối với tất cả hero team địch. Các cuộc gank sẽ thổi lửa cho trận đánh không chỉ đối với từng hero mà còn với người xem. Nếu không có gank thì DotA chẳng khác gì một cuộc thi farm tiền và thi push nhà. Teamwork còn được thể hiện rõ qua từng cuộc gank khi các hero phối hợp với nhau để cùng truy bắt hero địch. 

Các ganker khiến cho trận đấu trở nên thú vị và kịch tính hơn nhiều.

Chắc bạn đã từng bị truy đuổi bởi Night Stalker, Storm Spirit, Tiny, Barathrum... Nhưng đó là những ganker thế hệ cũ, DotA thật sự đã có sự cách tân lớn kể từ phiên bản 6.7x và những hero mới còn gank bá đạo hơn trước rất nhiều.

1. Xin (Ember Spirit)

Chủng tộc lửa (Fire) trong DotA vốn đã quá mạnh mẽ với các gương mặt ưu tú như Doom, Huskar, Batrider, Lina và Phoenix. Thế nhưng nhiêu đó vẫn là chưa đủ với Icefrog, việc bổ sung gấu lửa đã chứng minh chủng tộc lửa mới chính là chủng tộc gank mạnh nhất nhì DotA sau tộc Sét.

Xin không thật sự xuất sắc nhưng đây là một ganker mạnh.

Xin có thể bắt trói, đốt damage và gây damage chớp nhoáng và một ultimate giúp tấn công và truy đuổi thuộc loại tốt nhất nhì DotA. Thậm chí bỏ trốn cũng rất hữu dụng khi Xin có thể kháng một lượng damage phép lớn và nhanh chóng dịch chuyển. Điểm yếu của hero này có lẽ là không nghiêng về một loại nào chính xác như late hay tank mà chỉ dừng ở vai trò gank và combat.

2. Legion Commander
 
Nếu lúc trước chúng ta cứ nghĩ Night Stalker, Blood Seeker và Barathrum đã là những ganker ghê gớm nhấtDotA thì nay chúng ta chào đón một gương mặt mới đó là ngài tổng tư lệnh binh đoàn “Legion Commander”.

Legion Commander.

Với ưu thế có thể farm rừng từ đầu trận đấu nhờ skill Press the Attack và Moment of Courage, LC có thể thoải mái lên level và có những item dành cho ganker như Phase Boot. Skill Duel thật sự là skill làm nên tên tuổi cho LC khi ép đối thủ phải giao chiến với mình đồng thời khóa chặt hero đó. Hầu như các hero khó thoát một khi LC quyết định dùng ultimate.

3. Clinkz
 
Bone sau nhiều lần được Icefrog buff đã có một skill deal damage tuyệt vời ngay từ đầu game với Searing Arrows (cho 50 damage ở level 4 và cộng thẳng vào damage của Bone). 


Kết hợp với khả năng di chuyển mau lẹ nhờ Wind Walk và skill tăng 110% AS Strafe. Bone chỉ việc tập trung farm đến khi có Soul Ring và Power Tread là có thể bắt đầu hành trình đi săn của mình. Các supprort hero hoặc hero ít stun sẽ là mục tiêu đầu tiên của gã xương khô này.
Nếu không cẩn thận, bạn có thể chết trước khi kịp nhận ra điều gì.

4. Axe
 
Có khó tin không khi một tanker luôn thích đưa mặt ra cho creep đánh lại trở thành một ganker. Vâng, nếu bạn thường xuyên đánh sẽ thấy Axe mạnh cỡ nào khi skill Battle Hunger được buff gây slow hero địch còn Culling Blade lại giúp Axe và hero đồng đội được tăng MS.


Một số người chơi thấy được sự hiệu quả của Battle Hunger nên thường lên RoB, Soul Ring hay thậm chí Arcane Boot để đốt hero địch liên tục. Skill này thấm còn hơn cả Doom nhưng nó lại thua một điểm là không khóa skill và item thôi. Ngoài ra việc gây slow còn Axe thì có Transquil boot hỗ trợ nên hero này dễ dàng truy đuổi và gank hero địch.