Những item phù hợp cho vị trí supporter


Trong mọi trận đấu, Supporter luôn là những người phải đảm bảo đầy đủ Courier/Flying Courier, Observer Ward/Sentry Ward, Smoke... Lượng item của họ thường rất ít ỏi và chỉ đều là những món đồ cơ bản.
Tuy nhiên nếu có thể giúp đồng đội tạo ra thế trận có lợi, họ hoàn toàn có thể lên được những item tương đối. Vậy chúng ta cùng xem những item mà họ nên lên là gì nhé.
Early game
Ở giai đoạn này chắc chắn phải có  Boots of Speed và Magic Stick. Ngoại trừ Ward, Smoke và các item hồi phục thì đây là 2 item thiết yếu cho mọi hero đặc biệt là với các Supporter. Nếu như Boots of Speed cho bạn tốc độ di chuyển để đảo giữa các lane thì Magic Stick giúp bạn tăng khả năng thành công cho các pha lừa tình.
lich-stick
Lich trong ảnh sử dụng Stick kịp thời để thoát thân.
Ngoài ra hãy cố gắng lên ít nhất là 1 Bracer Bracer để bù đắp cho lượng máu thiếu hụt của các Supporter. Bracer để sau này up lên Ancient Janggo of Endurance Janggo rất hữu ích.
Mid - late game
Đây là giai đoạn combat khốc liệt nhất, do đó nó cũng sẽ quyết định độ giàu/nghèo của các Supporter. Đặt giả thiết combat thắng, thậm chí sở hữu vài kill, các Support sẽ trở nên dư dả tài chính và họ sẽ có vài lựa chọn cho item như sau:
Urn of Shadows Urn of Shadow
Item này có thể lên nếu ăn được nhiều mạng từ đầu game. Bạn sẽ có 1 bình Healing Salve Salve miễn phí với mỗi lần có đối phương nằm xuống
urn-of-shadow
Urn of Shadow còn có tác dụng như một skill gây damage.
Các loại giày
Việc nâng cấp các loại giày đều là cần thiết cho các supporter. Trừ Boots of Travel quá tốn kém, các loại giày còn lại đều mang công hiệu nhất định. Tùy từng trận đấu mà ta lên các loại giày khác nhau.
Tranquil bootsArcane BootsPhase BootsPower Treads 
Ancient Janggo of Endurance Ancient Janggo of Endurance Aura (gọi tắt là Janggo)
Với Bracer đã có sẵn từ đầu game, việc up lên Janggo không quá khó khăn mà tác dụng lại vô cùng tuyệt vời. 9 điểm mọi chỉ số cùng 5% tốc độ di chuyển là vô cùng quý giá. Chưa kể khi active bạn sẽ được thêm 10% tốc độ di chuyển nữa cùng 10% tốc độ tấn công giúp có lợi thế hơn trong các combat tổng.
Medallion of Courage Medallion of Courage (gọi tắt là Medal)
Là item mang tính chiến thuật cao. Nếu team bạn có những hero gây sát thương vật lý tốt từ thời điểm đầu game như Slardar hay TA thì Medal sẽ giúp họ đánh "thấm" hơn rất nhiều. Item này lại tỏ ra cực kì phù hợp với VS bởi với combo Medal + Wave of Terror, mọi đối thủ đều "mềm".
medallion
Medal biến những kẻ cứng cũng phải mềm.
Mekansm Mekansm
Đây là một trong những item được xem như là bắt buộc trong mọi trận đấu hiện nay. Khả năng hồi 250HP trong 750 AoE là cực kì đáng kể. Item này không chỉ có công dụng lật kèo mà nó còn giúp tăng độ cứng cáp cho team cũng như creep phe bạn với khả năng tăng 2 giáp.
mekansm
Mekansm giúp team rất nhiều trong các combat tổng.
Vanguard Vanguard/ Hood of Defiance Hood
Item cho các supporter độ cứng để chịu đòn. Tuy nhiên Vanguard khá khó lên do giá thành của Vitality Booster tương đối cao. Chỉ nên lên khi điều kiện cho phép hoặc team đối phương có nhiều hero đánh sát thương vật lý. Tuy nhiên về khoản này thì Ghost Scepter xem ra tốt hơn.
Hood thì lại khác. Giá thành tương đương nhưng lại dễ lên hơn. Planewalker's Cloak khi lên cũng cho công dụng cao hơn Stout Shield lúc đầu. Tuy nhiên Hood không cho HP nên hãy dè chừng với các skill burst damage lớn. Dù bị giảm nhiều sát thương chúng vẫn có thể hạ gục bạn trong chớp mắt.
Ghost Scepter Ghost Scepter
Item giúp cho các Supporter tránh được sự focus của các carrier team địch. Tránh mọi sát thương vật lý và một số skill dựa trên vật lý. Tuy nhiên hãy sử dụng linh hoạt để tránh bị nhận thêm sát thương từ những skill magic khác.
Force Staff Force Staff
Item này được xem như sự thay thế cho kiếm Blink và tốt hơn cho các supporter. Tốt hơn ở điểm nó có thể dùng để cứu đồng đội khỏi bàn tay của những kẻ truy sát - nhiệm vụ cao quý của các supporter.
force-staff
Force Staff có thể dùng để cứu đồng đội hoặc chính bản thân.


Nguon: garena.vn