Những hero quấy rối combat khủng nhất DotA


Trong bất cứ trận đấu DotA nào thì combat là một điều tất yếu phải xảy ra trừ khi một team afk toàn tập. Bạn đã bao nhiêu lần nhìn thấy những combat đẹp tuyệt vời khi từng hero của mỗi đội được tung ra hết những skill của mình. Bao gồm cả những skill AOE vô cùng hoành tráng như Black Hole của Enigma, Chain Frost của Lich, Ravage của Tidehunter, Ball Lightning của Storm, Requiem of Souls của Nevermore,…

Combat luôn là tâm điểm của mọi trận đấu DotA.
Tất cả tạo nên những khoảnh khắc tuyệt vời thu hút và lôi cuốn người chơi lẫn người xem DotA. Và hầu hết các team đều muốn triển khai thế trận của mình một cách hoàn hảo nhất. Bạn có thể nhớ lại những trận đấu mà team bạn có những hero combat siêu mạnh, bạn và đồng đội thường tính toán cách làm thế nào để triển khai các skill sao cho hợp lý nhất, gây nhiều damage và disable team địch tốt nhất.

Thế nhưng xui xẻo là quy luật “vỏ quýt dày có móng tay nhọn” hay “không có gì là không có nhược điểm” lại gắn chặt với tựa game DotA. Những team có thế mạnh về combat thường sợ những hero sau đây, vì chúng là những kẻ phá bĩnh combat hàng đầu DotA:

1. Batrider
 
Có lẽ không cần phải giới thiệu nhiều về Batrider, một hero nức tiếng gần xa với khả năng quăng lựu đạn, khạc lửa, tưới xăng, bắt trói bậc thầy của mình.

Nhờ bộ skill mạnh cộng với lượng Strength dồi dào của mình, Batrider có thể làm nản lòng bất cứ đội hình combat khủng nào. Kể cả những nuker như Earthshaker cũng phải bó tay khi Batrider có kiếm blink.

Hero combat khó chịu nhất nhì DotA.

Skill Firefly của Bat chính là nhân tố quyết định khả năng quấy rối của mình, tạo ra một đường lửa và gây damage khá lớn đồng thời giúp Bat bay xuyên địa hình. Nên không khó để hero này blink vào bắt một hero rồi nhanh chóng kéo ra một khu vực an toàn để các hero đồng đội tung skill.

2. Panda 
 
Tương tự như bat, Panda có ultimate Primar Split giúp phá bĩnh combat rất tốt. Ngay khi bắt đầu combat, hero này sẽ tách ra 3 chú gấu và xông thẳng vào đội hình hero địch và lốc xoáy, quăng đá, đốt. Tuy không gây ra nhiều damage nhưng việc đó làm mất sự tập trung và thậm chí có thể vô hiệu hóa 2 hero cùng một lúc.

Các chú gấu không hề hấn gì trước những combat lớn.

Đặc biệt khi Panda có gậy xanh thì 3 chú gấu càng khủng và các supporter phải dè chừng nếu không muốn bị lên bảng sớm.

3. Thrall
 
Chiếc vòng kim cô mà Thrall tạo ra gây khó chịu không ít cho những hero ở trong lẫn những hero ở ngoài, đã thế cơn bão điện từ Static Storm thì lại gây Silent và damage liên tục. Nếu Thrall biết chọn vị trí đẹp thì dù combat trước hay sao, team địch cũng khó mà triển khai thế trận combat với hero này.

Combo của Thrall đủ làm tan nát bất cứ đội hình combat nào.

Khả năng dịch chuyển ngược thời gian giúp Thrall vô hiệu hóa không ít các hero đang cố gắng thực hiện combo.
 
4. Phoenix
 
Phượng hoàng lửa thật sự là khắc tinh của những hero damage dealer. Với skill Icarus Dive, Phoenix có thể mở combat từ xa, gây damage và dễ dàng vô hiệu hóa damage vật lý của hero địch. Sau đó với Supernova, team địch nếu muốn tập trung focus Phoenix thì sẽ dễ bị ăn hàng loạt skill của team địch.


5. Omniknight

Cũng không cần phải nói nhiều về supporter hoàn hảo nhất nhì DotA với bộ skill hỗ trợ quá khủng. Chỉ cần buff chống phép cho một hero combat hay damage mạnh bất kỳ, team địch sẽ khó mà thi thiển được combo vì đã bị một hero như Troll Warlord cày nát tất cả.
Nguon: genk.vn