Một số hero chuyên trị late hero trong DotA


Chắc hẳn bất cứ người chơi DotA nào cũng biết rõ các late hero mạnh đến thế nào vào cuối trận đấu, đặc biệt khi các hero này có đầy đủ các item cần thiết như Battle Fury, S & Y, Cranium Basher, Armlet, Manta, Black King Bar.. 

Không có gì là imba mãi mãi với DotA.

Tuy nhiên theo quy luật cân bằng của DotA, không có gì là không thể đối phó được. Một số hero sau đây thường được pick nhờ khả năng trị late rất tốt mà ít hero nào bì kịp nhưng trước hết chúng ta cần biết rằng để trị một late hero thì thường chỉ có 2 cách là:

+ Ngăn hero đó farm bằng cách sử dụng những ganker xuất sắc nhất DotA có khả năng đè late tốt nhất ở early và mid game. 

+ Giảm sức mạnh hoặc vô hiệu hóa những late hero đó trong combat.

Gank các late hero từ sớm sẽ đảm bảo hero đó rất yếu ở late.
Ngoài ra, có thể dùng một số item để giảm bớt hoặc vô hiệu hóa luôn các hero đó. Tuy nhiên trước hết hãy điểm qua một số gương mặt bạn nên lưu tâm nếu muốn chắc chắn PA, Anti-Mage, Lycanthrope sẽ không thể bá đạo trong trận đấu:

1. Batrider 
Bat thật sự xứng đáng là một hero trị late tốt, đơn giản vì hero này có quá nhiều ưu điểm. Ngay từ đầu game khi solo mid thì Bat ít khi solo thua bất cứ hero nào ngoại trừ gặp 2 hero trở lên, trong khi các hot-boy ở mid có thể là late hero mạnh như Nevermore.


Đây là lý do khiến các late hero có phần e sợ Batrider.

Và ultimate của Batrider xứng đáng là skill trị late tốt nhất vì nó giúp disable một hero bằng cách trói và kéo lê một khoảng, Flaming Lasso có thể cast trên cả những hero đã bật BKB. Như vậy một hero muốn push nhà cũng khó vì bật BKB hay không vẫn bị trói. 
2. Vengeful Spirit
Tương tự như Batrider nhưng VS không được ưu ái cho solo mid hoặc làm combat chính mà chỉ dừng ở vai trò supporter hoặc ganker phụ. 
Bù lại VS lại cho team quá nhiều lợi ích như khả năng stun với Magic Missile, giảm damage và giáp với Wave of Terror và trợ damage cho team với Command Aura. 

VS là một ganker mạnh nhưng lại rất dễ chơi với người mới.
Nếu biết phối hợp thì đây là một support trợ công tuyệt vời. Nhưng quan trọng nhất đó là ultimate Swap (hoán đổi), đây là skill hữu dụng từ đầu đến cuối game từ mở combat cho đến cứu mạng đồng đội và phá skill của hero địch triệt để như Nevermore, Witch Doctor, Enigma,…

3. Lion
Bạn cần gì ở một ganker, combo skill cực mạnh và disable cực tốt, tất cả đều có ở Lion. Hero này luôn là nỗi ác mộng đối với hero nào chứ không riêng gì các late hero.

Lion săn hero cùng đồng đội rất tốt.
Nếu solo mid tốt, Lion có thể gank khắp map và khiến các late khó farm, còn trong gank hay combat thì Lion có thể dễ dàng dứt điểm các late hero với lợi thế stun và hóa hex của mình.

4. Legion Commander
Kỵ sĩ ngựa ở 6.73 có bộ skill khá thú vị, trong đó đáng nói nhất là Duel có thể dùng để ép một hero của địch giao chiến với mình với phần thưởng cho người chiến thắng là 10 damage. 

Duel thật sự là skill disable hay nhất từ trước nay.

Điều đáng nói ở đây là Duel giống như một disable skill khủng vì nó khóa chặt 1 hero không thể dùng skill mà chỉ có thể đánh tay đôi với LC. Như vậy trong một cuộc  gank hay combat, chỉ cần LC có một trong các item sau thì late khó thoát như Phase Boot, Dagger hay Lothar là đủ để bắt hero late đó đứng lại và nhờ đồng đội gank tiếp. Nhưng hãy cẩn thận, nếu LC chết thì late hero địch sẽ được + 10 damage.

Ngoài ra còn rất nhiều hero nhưng đây chỉ là gợi ý và những hero trên có thể có nhiều ưu thế để giúp bạn đối phó với những siêu nhân của DotA.


Nguon: genk.vn