Kinh nghiệm sử dụng Soul Ring trong DotA


Soul ring là một trong những item hữu dụng và rẻ tiền nhất DotA. Chỉ với 800 gold nhưng bạn có thể tận dụng lợi thế của item này đến cả cuối trận đấu  chứ không riêng gì ưu thế ban đầu mà nó mang lại.

Có thể nói Soul Ring là một item có cách hoạt động khác đặc biệt và nó làm cho DotA trở nên vô cùng thú vị. Lúc trước khi có item này, các tanker nhiều HP ít mana rất sợ những hero có khả năng burn mana như NA, Silencer hay Ezalor và việc thiếu mana trầm trọng ảnh hưởng nhiều đến những hero này phát huy sức mạnh trong trận đấu khiến chúng rở nên vô dụng. Nhưng với sự ra đời của Soul Ring, không riêng các Strength hero mà rất nhiều hero thuộc 2 class còn lại cũng trở nên lợi hại hơn với item vô cùng bá đạo này.

Không có SR thì các tanker rất sợ các hero burn mana.

Nếu phải kể hết những hero có thể lên Soul Ring thì có lẽ không thể kể hết nhưng sau đây là một số hero nên lên Soul Ring hoặc ít ra nên xem đây là core item của mình vì nó mang lợi rất nhiều lợi thế và khắc phục không ít nhược điểm của hero:

1. Các hero có khả năng heal HP 

Hầu hết những hero có khả năng phục hồi HP cho bản thân hay đồng đội đều có thể gây damage bằng skill hồi HP đó như Omniknight, Abaddon, Undying,... Ngoài ra còn có Chen dù là một Intelligence hero nhưng 4 skill active khiến hero này cần nhiều mana hơn bình thường. Ưu thế được farm rừng thoải mái giúp hero này có một lượng HP ổn định nên việc mất 150 HP để có 150 mana cũng rất tốt giúp gank và farm rừng hiệu quả hơn. 

Các hero này có thể dùng Soul Ring để farm mà không mất nhiều HP hay MP.

Trở lại với lý do tại sao các hero có skill heal HP lại nên lên Soul Ring. Vậy chúng ta nên tự hỏi nếu bạn có thể gây damage lên đối thủ mà không hề mất một tí HP hay MP nào thì bạn có làm không? (Undying không làm được điều này).

2. Các hero đặc biệt:

Đây là nhóm hero nên xem Soul Ring là item bắt buộc nếu muốn hero đó phát huy được hết sức mạnh trong trận đấu như:

- Các hero có combo mạnh như: Tauren Chieftain, Rexxar, Sven, Sand King, Tuskar, Phoenix... Es cũng có thể lên để rush blink nếu ít bị gank. 

Những hero có skill quan trọng cũng nên lên Soul Ring.

- Các hero có skill tương đối nhưng mana pool nhỏ: Leoric, Vengeful, Tidehunter, Chaos Knight,...

- Các hero đặc biệt như: 
 
+ Bone: Hero này có ultimate có thể giúp phục hồi HP rất lớn đồng thời giúp tăng damage nên việc xài Soul Ring hoàn toàn có lợi chứ không có hại, đặc biệt là giúp hero này gank tốt hơn.

Bone là một trong số những hero nên lên Soul Ring để phát huy tiềm năng lên cao nhất.

+ Ezalor: Một trong những hero xài mana nhiều và liên tục, ngoài ra nếu không sợ bị gank thì Ezalor có thể dùng SR liên tục để hóa cast Chakra Magic. 

+ Alchemist: Hero này có skill chuyên dùng để farm và harass cực mạnh là Acid Spray nhưng mana cost lớn nên Soul Ring là item rất thích hợp để hero này spam skill. Và khi đã lên ultimate Chemical Rage, hero này sẽ nhanh chóng phục hồi lại 150 HP đã mất khi active SR. Bù lại có thể farm nhanh hơn rất nhiều lần.
 


Nguon: genk.vn