DotA ngày càng trở nên sôi động

Có lẽ Icefrog đã làm đúng khi những thay đổi ở các phiên bản gần đây giúp cho DotA trở nên sôi động và thú vị hơn rất nhiều. Các hero trở nên vô cùng mạnh mẽ khi được buff hàng loạt, nếu có nerf chỉ nerf một ít để vẫn giữ được sự nguy hiểm đó.
 
Đặc biệt là ở 6.74 này, các bạn sẽ thấy hàng loạt hero được buff và giờ chúng trở nên vô cùng nguy hiểm. Thậm chí với những người chơi DotA thường xuyên vẫn sẽ phải thốt lên “IMBA” khi gặp những hero này trong trận đấu. Thật sự những buff thay đổi trên các hero rất quan trọng, đôi lúc chỉ cần thay đổi 1 chút là hero đó trở nên cực kỳ imba như:
 
Đầu tiên là Naga Siren, skill Rip Tide được rmk vốn đã mạnh nhưng giờ còn được rmk thêm một lần nữa và thay vì chỉ cast 1 hướng như trước thì Naga giờ giống như được tặng ultimate của Tidehunter hay Nevermore. Gần như bây giờ rất khó né được Rip Tide của Naga. Naga hiện giờ đã trở thành ganker nổi tiếng.
 
Rip Tide giờ trở thành skill hot của DotA.
 
Thứ hai là Batrider, skill Flamebreak giờ không còn như trước là nổ gây damage ở đối tượng bị đụng trúng hay max range cast nữa mà giờ Batrider có thể quyết định điểm nổ bằng cách click chọn điểm. Bat vốn là hero khuấy động combat và gank rất mạnh nhưng kể từ khi Flamebreak được buff thì gank hiệu quả hơn rất nhiều. Có một thủ thuật nhỏ là người chơi chọn điểm nổ ở sau lưng hero địch thì khi Flamebreak nổ sẽ đẩy hero đó về phía mình để Bat có thể gây damage được nhiều hơn.
 
Thứ ba là Nevermore, giờ đây việc kill hero sẽ cho nhiều soul (linh hồn) hơn trước. Với 6 soul cho mỗi hero, Icefrog không giấu được mục đích của mình là các hero phải biết gank và tham gia combat nhiều hơn trước để biến DotA ngày càng sôi động. 

Vốn là một semi-ganker mạnh nhưng hero này còn được Icefrog "kích thích" để gank nhiều hơn.

Đó là chưa kể đến hàng loạt hero dù không được buff nhưng các item mới như Ring of Aquila hay Tranquil Boot giúp các hero đó roaming, gank, combat hiệu quả hơn trước.
 
Lợi ích của việc DotA ngày càng sôi động
 
Các trận đấu giờ đây thú vị hơn, các hero khó mà farm như trước mà phải tham gia gank, push, combat liên tục. Thậm chí bạn cũng không thể ngồi yên khi các hero đồng đội cứ xả thân vào những cuộc chiến để giành lấy exp và gold.
 
Các cuộc chiến sẽ diễn ra nhiều và liên tục.

Các hero có khả năng sống sót cao mà vẫn combat mạnh sẽ được ưu tiên pick hơn trước chẳng hạn như NA, Puck hay chỉ đơn giản là sống sót mạnh như Anti-Mage, Morphling, Void. Tuy nhiên hiện nay nhiều người chơi thích các hero có khả năng áp đảo trận đấu như Axe, Lycanthrope, Barathrum, Invoker, Legion Commander, Goblin Shredder, Tiny, NS để có thể trở thành ngôi sao của trận đấu.
 
Bất lợi
 
Trước xu hướng gank mạnh mẽ như hiện nay cộng thêm một số hero vô cùng imba, DotA sắp trở thành sân chơi không dành cho người mới. Các hero giờ đây quá dễ chết, nếu thiếu kinh nghiệm hoặc không tập trung là bạn có thể chết rất mau lẹ. Điển hình như Lycanthrope hay Axe với khả năng tăng tốc lao vào tấn công hoặc combo thì hero địch sẽ lên bảng nhanh chóng.
 
Chỉ cần một chút sơ sảy, lính mới sẽ được lên bảng trước khi nhận ra điều gì đang xảy ra.
Diễn biến trận đấu tuy có khó lường hơn nhưng các late hero sẽ khó có chỗ đứng nếu không được hỗ trợ tốt. Thay vào đo các cuộc chiến sẽ quyết định số phận của game nhiều hơn.


Nguon: genk.vn