Video trận đấu giải G1 - WE vs Panda game 1: Tauren Chieftain trở lại đấu trường

panda-vs-we-1

Chúng ta hãy cùng đến với trận đấu giữa đội WE và Panda tại nhánh thua giải G1. Trong trận đấu này, WE đã bất ngờ khai quật lại hero Tauren Chieftain và kết quả nó mang lại thật không ngờ.
Diễn biến trận đấu game 1
Đội PandaGiải G1 - game 1Đội WE
Batriderlycandrow
shadow-demonvengeful_spirit

Ban
11pandaren_brewmasterprophet
maidenshadow_shaman
chaosdragonbane
warlock11
Pick
ancientapparitioncentaurqop
11Chieftain
Trong trận đấu này, Panda sở hữu những hero có disable mạnh, tập trung sức mạnh chủ yếu vào 3 hero strengh Beast Master, Dragon Knight, Chaos knight. Đặc biệt, trong hai lượt pick cuối, họ sử dụng lại Warlock và Tormented Soul để tăng thêm sát thương AoE trong combat và khả năng đẩy trụ.
Ngược lại, đối với WE, họ sử dụng một combo khá khủng khiếp: Queen of Pain, Ancient Apparition, Earthshaker, Slardar và con bài tủ cuối cùng: Tauren Chieftain. Combo tầm xa của WE có thể nói là có lợi hoàn toàn so với Panda.
Nhưng ý tưởng là chưa đủ, bằng chứng là trong pha phòng thủ trụ bot ở phút thứ 9, Es đã vội vàng đập trong khi TC chưa kịp combo đã làm cho AA bắn trượt ultimate, và tất nhiên là cái giá phải trả là đội Panda ăn trụ mà không gặp tổn thất gì.


Tuy nhiên, một combat thất bại chưa nói lên điều gì cả. Những phút tiếp theo là thực tế chứng minh cho sức mạnh của các hero tầm xa bên phía đội WE. Kịch bản luôn là một cú đập của ES, combo của Tauren và ultimate của AA không lo về việc mục tiêu bỏ chạy. Các hero của đội Panda liên tục bị dứt điểm từ khoảng cách khá xa mà đồng đội không kịp chi viện.
"Vỏ quýt dày có móng tay nhọn" - với sức mạnh là một trong các đội mạnh nhất Trung Quốc, đội PanDa thi đấu rất chắc tay, liên tục gank lẻ lại dựa vào những phát stun-bất-tỉnh đối thủ.
Điểm nhấn tiếp theo của trận đấu là lần ăn Roshan thứ hai ở phút 33. Panda phát hiện và lao vào ngăn cản. Chỉ có thế nói là quá khéo léo khi họ dứt điểm AA đầu tiên, đứng tách nhau ra khiến hai chú bò của đội WE phải lúng túng trong việc xử lý.
we-vs-panda-3
Pha combo thất bại của hai chú bò bên phía WE.
Sau pha combat quyết liệt đó, hai đội đều cầm chừng và chỉ cắm đầu vào farm, cố gắng không gây ra bất cứ một sai lầm nào. Và khi họ đã farm đủ thì những pha push chỉ có thể dùng từ khủng khiếp. WE liên tục đẩy thẳng mid với loạt combo như bão lũ. Kết thúc sau hơn 60 phút thi đấu, đội Panda đã phải gõ: "GG".
panda-vs-we-4
Đập nát lane mid, WE chiến thắng thuyết phục.    
Nhận xét:
Chúng ta có thể thấy WE thi đấu rất tốt ở mid game, khi cầm chừng được trước đội hình gank mạnh của đội Panda, và liên tục đổi trụ thành công.
Theo ý kiến của người viết ở early game, Tauren Chieftain đã thực hiện tốt nhiệm vụ farm lên Mekansm và di chuyển phòng thủ trụ. Có lẽ với kĩ thuật của game thủ Trung Quốc chúng ta không cần lăn tăn về mid game của họ. Bộ combo của Tauren lúc này còn thực hiện khá tốt vai trò giải cứu đồng đội. Về late game, aura Natural Order cùng với ultimate gây sát thương bằng 35% max HP của đối thủ, slow 50% trong 5 giây vẫn thực sự là áp lực cho Panda.


Nguon: garena.vn