Video giải G1 - iG vs WE game 3: Lên cả Divine Rapier để dứt điểm

ig-vs-we-g3-1

Hãy cùng đến với video trận đấu giữa iG vs WE nhánh thua game 3 - trận đấu căng thẳng đến mức phải xuất hiện cả item khủng Divine Rapier.
Diễn biến game 3
Đội iGGiải G1 - game 3Đội WE
lycanthropechaos-knightinvoker
beastmasterfaerie-dragon
Ban
batriderpandaren-brewmasterearthshaker
night-stalkerbroodmother
dragon-knightbounty-hunterwindrunner
oblivionvengeful-spirit
Pick
ancient-apparitionprophetlone-druid
shadow-shamanclockwerk-goblin
Nhập cuộc với một đội hình quen thuộc: Vs, Pugna, Dragon knight, Bounty Hunter và Windrunner, iG chia lane theo kiểu truyền thống 2-1-2 - vừa có thể áp đảo ở tất cả các lane, vừa có lợi cho các late hero farm. Còn phía WE, họ tập trung sức mạnh chính vào việc push, lấy vàng đè chất lượng. Bằng chứng là việc xuất hiện "bố con nhà gấu", Rhasta và Furion, chưa kể đến hai "hero global" là Clock và AA.
Khởi đầu game tại lane top, Windrunner và BH đối đầu với Rhasta và Syllabear. Furion của WE sẽ farm rừng và đảo ra khi có cơ hội. Ở mid là cuộc đối đầu khá cân giữa Pugna và AA. Lane bot có lẽ là quá khó cho Clock khi phải solo với VS và Dragon Knight, early game anh chết 3 mạng trong đó DK vốn farm free, cộng thêm ăn được hai mạng nên cực giàu.
ig-vs-we-g3-1
Dragon Knight ăn được first blood.
Tốc độ trận đấu liên tục được đẩy lên bằng những pha push của hai bên. WE bắt đầu thể hiện sự lợi hại của combo global: ultimate của AA và Furion, tên lửa của Clockwerk dễ dàng dứt điểm những hero không còn full máu của iG. Phút thứ 12, WE ăn thành công Roshan, Syllabear cầm hồi sinh.
ig-vs-we-g3-2
WE ăn Roshan thành công nhờ lấy số lượng đè chất lượng.
Nhưng iG cũng chẳng phải kẻ hiền lành, ngay sau đó họ “smoke” lao vào bãi creep Acient của Scourge. Nắm quyền chủ động trong tay, nhanh chóng tiêu diệt Rhasta và Syllabear. Tuy nhiên, một pha buyback của Rhasta đã khiến cả 5 hero của iG phải “ôm hận mà chết”. 
ig-vs-we-g3-3
Combat tổng lực ở bãi Acient.
Sau pha combat này Syllabear đã có Relic. Phía iG, Dragon knight cũng sắp hoàn thành BKB. Phút thứ 22, WE push trụ hai ở mid, Gấu có Radian nhưng iG vẫn kiên cường phòng ngự. WE push được trụ, mỗi bên có 2 hero ngã xuống. Tiếp tục theo đà chiến thắng WE push nổ lane top của iG ở phút thứ 27.
ig-vs-we-g3-4
WE phá sập lane top của iG
Tưởng như không quá khó để WE tiếp tục đạp đổ lane bot nhưng iG dường như đã tìm lại chính mình. Dù không bảo vệ được lane bot nhưng họ đã tiêu diệt các hero của WE, và từ đó đẩy thế trận về mức cân bằng.
Quả thực iG đã thi đấu quá tốt, một trận đấu bị áp đảo từ khá sớm, nhưng họ đã gần như lật ngược được thế cờ. Đến phút thứ 68 họ đã đẩy bung lane mid của WE, phá được hai trụ của nhà chính.
ig-vs-we-g3-5
WE đẩy lùi pha phản công của iG thành công.
WE quyết định ăn Roshan, iG ngăn cản thất bại bởi Syllabear lúc này đã lên Divine Rapier để dứt điểm trận đấu.
ig-vs-we-g3-6
Gấu lên Divine để dứt điểm trận đấu.
Theo ý kiến của tác giả, đây là một game các bạn nên xem. Trận đấu cho tôi cảm giác khi mới tập chơi Dota và xem những replay của Dota Châu Âu. Trận đấu này bốc lửa với những pha combat liên tục nhưng ở đẳng cấp của “những máy in tiền China”.
Video trận đấu:


Nguon: garena.vn