Học hỏi cách chơi Slark qua bàn tay của YaphetS

Là một hero dễ chết nếu không biết sử dụng đúng cách, Slark dưới bàn tay của "ông vua rape pub" Trung Quốc - YaphetS đã dẫn dắt cả đội lội ngược dòng trước sức ép của team Sentinel.
Khởi đầu trận đấu, PIS nhường lane mid quen thuộc cho đồng đội Enigma, và chuyển sang đi lane top. Tuy nhiên, sau khi nhận thấy có vẻ sống tốt ở lane mid, anh đã chuyển sang để solo với hero mới Dragonus.
pis-slark-4
Slark là một hero rất dễ chết, nhưng nếu dùng đúng sẽ cực kì nguy hiểm.
Early game
Khi cầm Slark, PIS chủ động tăng một điểm skill vào Pounce ở level 1, một điểm Essence Shift vào level 2 để phục vụ việc hút agi. Còn lại từ level 3 đến level 7, Dark Pact được cộng max để phục vụ cho việc farm và gây damage chính. Đương nhiên, ultimate Shadow Dance lấy đúng level để phục vụ cho việc hồi máu và đi gank.
Cách mua item của PIS khi khởi đầu game:
  • Stout Shield Stout Shield: được trang bị để tránh mất nhiều máu khi bị harass bởi các hero "tay dài". Gauntlets of Ogre Strength Gauntlets of Orge Strengh và Circlet of Nobility Circlet of Nobility để tăng stat và up item sau này. Ngoài ra, các đồ hồi máu không thể thiếu khi đi lane là:Ancient Tango of EssifationHealing Salve.
Khi đi lane, PIS thường đứng ở khoảng cách xa hơn để tránh bị harass, và chỉ đổi máu lấy creep khi chắc chắn ăn được.
  • Vitality Booster Vitality Booster / Bracer Bracer / Power Treads Power Treads / Magic Stick Magic stick: dùng để cải thiện lượng máu của Slark ở early game, tránh bị ăn một combo của Tiny, hoặc các hero gây sát thương phép cao khác. Power Treads sẽ cho thêm tốc độ tấn công để hút agi, và Magic Stick (sau này up Magic Wand) để tăng khả năng sống sót và hồi mana free từ các hero đối phương phải sử dụng nhiều phép.
pis-slark-1 
Dùng ultimate đúng lúc để thoát chết sau một pha liều đổi máu giữa mana.
Diễn biến của trận đấu căng thẳng hơn khi lane top và mid của phía Scourge (đội của PIS) hoàn toàn bị kiểm soát bởi địch. Đồng đội của PIS chết liên tục. Cảm thấy không có cửa khi đối đầu trực tiếp, Slark và Nerubian Weaver - là hai hero cần farm nhiều nhất nên vẫn bám trụ ở lane bot. PIS liên tục sử dụng skill Dark Pact để farm và lấy kinh nghiệm.
Phút thứ 20, item chính của PIS có được như sau:
  • Vanguard Vanguard: bổ sung lượng máu bèo bọt của Slark và cho khả năng hồi máu, giúp Slark xông pha chiến trường nhiều hơn. Ancient Janggo of Endurance Janggo up lên từ Bracer, cho hero thêm tốc độ tấn công và aura cực lợi cho cả đồng đội. Ngoài ra, lượng mana gốc của Slark cũng được bổ sung thêm chút ít.
Lúc này, PIS chủ động gọi Lion hoặc Engima - là những disable chính của đội đi theo mình. Anh liên tục nhắc bật Smoke để đi gank lẻ các hero về def. Liên tục các pha combat nhỏ lẻ nổ ra giữa hai bên, phần lớn bất lợi vẫn thuộc về đội Scourge bởi phía đối phương nhiều skill gây sát thương hơn.
pis-slark-2
Các hero đi lẻ sẽ là miếng mồi ngon của Slark.
  • Yasha Yasha được trang bị 4 phút sau đó sau những pha thắng combat, item cực lợi cho Slark khi hỗ trợ về mọi mặt.
Ở nửa sau của trận đấu, nhờ sự ăn ý và dẫn dắt hợp lý của PIS, anh và đồng đội đã dần lấy lại được thế chủ động khi thắng những combat quan trọng. Một chú ý khác là ở phe Scourge nên đội của PIS thường xuyên kiểm soát được Roshan. Ăn được hồi sinh ở những thời điểm quan trọng sẽ giúp bạn và đồng đội có được lợi thế lớn trong combat.
Và các item kết thúc trận đấu:
  • Manta Style Manta Style: Đối với một số trường hợp, Slark sẽ rất cần Black King Bar với nhiều mục đích: khó chết hơn, focus các hero quan trọng của đối phương,... Tuy nhiên trong trận đấu này, PIS lại chọn Manta để gây nhiều sát thương hơn. Trong một số trường hợp, Manta cũng dùng để né skill hoặc giải các buff không có lợi.
  • Diffusal Blade Diffusal Blade: làm chậm đối thủ, đốt mana và đánh đập hút stat nhiều nhất có thể. Ngoài ra, item này sẽ dùng để hóa giải item Ghost Scepter - item được lên khá nhiều bởi team Sentinel bởi họ sợ các hero late bên phía PIS.
pis-slark-3
Dễ dàng lao hẳn vào trụ để hạ gục đối thủ. 
 Còn giờ, chúng ta hãy cùng thưởng thức video YaphetS chơi Slark để học hỏi thêm kinh nghiệm từ anh chàng tài năng này nhé:Nguon: garena.vn