Disable kiểu mới trong DotA - khả thi hay không?

Có thể nói DotA hiện tại đã rất đa dạng với nhiều thể loại disable: stun (đứng yên một chỗ, không thể sử dụng skill lẫn item), hex (vẫn có thể di chuyển chậm, không thể sử dụng skill lẫn item), slow/purge, Tornado/Cyclone..(tạm thời biến mất khỏi bản đồ), silence (không thể sử dụng skill, có thể sử dụng item), disarm (không thể đánh tay), banish/ghost (tăng damage phép, không thể bị đánh tay), doom (không thể sử dụng skill lẫn đồ, vẫn di chuyển bình thường). Có thể thấy danh sách trên đã khá đầy đủ, tuy nhiên một ý tưởng khá thú vị về một kiểu Item/skill disable mới, đó là Item Lock (khoá đồ).

Thêm một sự lựa chọn mới bên cạnh các disable kiểu cũ.

Khi bị Item Lock, bạn vẫn có thể sử dụng skill và di chuyển bình thường, tuy nhiên bạn sẽ không thể sử dụng các item active, ví dụ như hex, BKB, blink... tương tự như khi đang bị Doom. Tuy nhiên khác với Doom một điểm là khi bật BKB hay có kháng phép bạn sẽ không thể bị Item Lock. Thời gian bị Item Lock khả thi có thể là 3-4s.

Nếu có một item mới với chức năng Item Lock này trong DotA, có lẽ giá tiền phù hợp nhất cho item này là khoảng 3000 - 4000 gold, với giá tiền này, đây sẽ là item phù hợp cho các ganker/semi-carry dùng để chống lại các hero dựa vào đồ đạc, chống các carry bật BKB hay dùng Lothar trốn thoát... Thậm chí các support cũng có thể lên item này nếu đủ khả năng. Với item mới này các nuker có thể hạn chế được phần nào sức mạnh của BKB, nếu kịp thời sử dụng Item Lock trước khi hero địch bật BKB, với 3-4s Item Lock các nuker có thể kết thúc hero địch dễ dàng.
 

 
Đồng thời với giá tiền nằm ở mức không quá cao, đây là một item dễ lên hơn so với Hex. Đồng thời với các hero có sẵn silence, kết hợp với Item Lock bạn sẽ có khả năng disable kẻ địch tương tự với Doom, chẳng hạn với Rikimaru, khi bạn phủ khói hero địch có thể counter dễ dàng bằng cách sử dụng Force Staff, với Item Lock, Riki hoàn toàn có thể ép kẻ địch đứng trong khói cho tới chết cho dù có Force Staff.Nguon: genk.vn