Video trận đấu giải G1 - iG vs AoL: Chiến thuật với Soul Keeper và Shadow Demon

ig-vs-aol-g2-2


Giải DotA G1 của Trung Quốc đã khởi tranh trong thời gian gần đây. Với việc sử dụng phiên bản mới 6.73c vào thi đấu, các fan hâm mộ đang hy vọng được thấy các chiến thuật mới. Dưới đây là diễn biến hai trận đấu của iG vs AoL.
Diễn biến game 1

Đội iGGiải G1 game 1Đội AoL
meepochaosbrood
maidenvengeful_spirit
Ban
lycaninvokerBatrider
prophetlich
dragoncentaur11witch_doctor11Pick
pandaren_brewmasterancientapparition11
enchantress11
Về phía iG, họ vẫn chơi trung thành với chiến thuật Dragon knight làm carry và cặp hero hot: Earthshaker và Windrunner. Ở turn pick cuối, iG đã pick thêm Witch Doctor - một support-hero nghỉ hưu đã lâu vì không phù hợp với chiến thuật và pick cuối là Nightstalker. Dragon knight do Zhou đảm nhận từ vị trí solo mid - sạc Bottle quen thuộc, đã chuyển xuống đấu triple-lane ở bot cùng Witch Doctor và Es. Night solo mid để hỗ trợ hai lane còn lại. 
Còn phía AoL sử dụng chiến thuật hơi dị khi để Enchan solo top, Panda solo mid và đấu triple-lane Slardar - Sven - AA ở bot. iG đã nhỉnh hơn đối thủ của mình ở việc bắt bài chia lane, họ sắp xếp cho đội hình của mình hoàn toàn có lợi hơn đối thủ.
Mọi việc diễn ra theo đúng ý đồ của iG. Triple-lane của iG chiếm thế, trong khi đó Enchan ở lane trên khổ sở với Windrunner và sự rình rập của Night. Và tất nhiên Panda đi mid không thể check rune và hỗ trợ đồng đội bằng Night. Vì vậy, iG áp đảo hoàn toàn ở early game.
Tiếp tục duy trì lối chơi như vậy, sau 20 phút thi đấu (thời gian trong game), AoL đã phải nói: "GG".
Diễn biến game 2
Bước sang game 2, AoL bất ngờ thay đổi chiến thuật và thực sự đã gây khó khăn cho iG.
Đội AoLGiải G1 game 2Đội iG
centaurBatriderpandaren_brewmaster
Treant_Protectorchen
Ban
meepochaosbrood
dragondrow
11prophetshadow-demon
soul keepertwin_head_dragon
Pick
invokerlycannerubian_weaver
vengeful_spiritshadow_shaman
Đội hình của AoL sử dụng hai "con bài" mới là: Soul Keeper và Jakiro tại lượt pick cuối. Còn trong lượt pick đầu, họ có được Windrunner, Furion và Shadow Demon.
Trong khi đó, iG vẫn trung thành với chiến thuật cổ điển của 6.72f là: Invoker, Lycan và Weaver. Bổ sung cho đội hình thiếu disable/giữ chân, iG pick Vs và Rhasta tại lượt cuối.
Early game, Shadow Demon đã rất chắc tay khi đì được Rhasta của 430. Anh chàng này hoàn toàn kiểm soát được rune và còn hỗ trợ thêm lane top. Còn tại lane top, Soul Keeper với Jakiro trông có vẻ yếu thế hơn Invoker và Vs, nhưng với sự giúp đỡ của Furion bay nhảy liên tục, Soul Keeper lại ăn được mạng và rất giàu.
ig-vs-aol-g2-2
Chiến thuật bóng đẩy nhà của AoL.
AoL nhanh chóng push bay hai trụ top của iG, với chiến thuật Soul Keeper phân bóng và đệ của Furion tank trụ. Lycan và Invoker bị "thọt lvl" buộc phải nhường trụ và farm bù sau khi AoL bỏ đi. Ở lane dưới, Weaver do ChuaN điều khiển cũng chỉ cầm chừng được với Windrunner, bởi Furion rình rập trong rừng.
Bước sang mid game, Soul Keeper bứt phá lên đồ rất nhanh khi có được Manta. Cộng thêm skill "D" của Shadow Demon, AoL có được cả một đàn quân bóng lợi hại. Các trụ ngoài của iG lần lượt bị ủi sạch. Tuy nhiên, bản lĩnh của đội hơn trình vẫn giúp iG tìm ra được lối thoát trong trận đấu. iG bình tĩnh dùng smoke để đi gank các hero của AoL, cộng thêm những lần đổi trụ với đôi phương, các hero của iG vẫn có được các item cần thiết. Trong hai lần def nhà quyết định, Invoker của YYF đã có những pha burn mana và lốc chính xác, giúp iG thắng combat một cách mĩ mãn.
ig-vs-aol-g2-1
Nếu chỉ dựa dẫm quá nhiều vào sức mạnh của Soul Keeper, các support của AoL còn lại khá yếu, và hầu hết đều để dành tiền lên Force Staff hay Ghost Scepter vì quá sợ... Lycan và Nerubian Weaver. Chính vì vậy, các combat ở mid game của AoL yếu và bị động, khiến Soul Keeper không thể đứng bắn gây sát thương.
Còn về phía iG, Lycan - book 3 và Invoker đã burn sạch mana của các hero chính bên AoL. Cộng thêm sự ăn ý trong combat, iG đã có một trận thắng mĩ mãn.
Giải G1 Trung Quốc hiện tại đang thi đấu đến vòng 2. Chi tiết giải đấu và diễn biến tiếp theo sẽ được Garena cập nhật liên tục tại trang chủ.
bracket-g1-2012