Top 5 semi-carry có khả năng phòng thủ tuyệt vời

Một trong những lưu ý khi pick semi-carry ở các trận đấu quan trọng đó là khả năng def nhà. Bởi thông thường team sẽ có một hard-carry với khả năng def nhà kém, nếu phải gánh thêm một semi-carry cũng thế nữa thì hậu quả thường thấy là team bạn sẽ chẳng có sức kháng cự khi đối phương đẩy trụ. Các semi-carry có khả năng def tốt trong danh sách này sẽ giúp bạn dễ dàng hơn khi lựa chọn ban pick. Một điểm chung dễ nhận thấy, các semi-carry này thường là Intel Hero, bởi các chúng có các skill có thể spam gây damage tốt, dễ dàng sử dụng để clear creep và rút máu địch.

Invoker


Có thể nói Invoker là hero def nhà cực kì tốt. Với 10 skill thiên biến vạn hoá, bạn có thể đẩy lùi mọi đợt push của đối thủ nếu sử dụng thuần thục các skill. Combo Tornado + EMP hoàn toàn có thể clear creep và burn hết mana đối thủ. Hay với Ice Wall đặt ở ngay dốc vào nhà bạn sẽ cản bước tiến của mọi kẻ địch đang muốn tấn công trụ nhà mình.

Windrunner

Windrunner def nhà cũng rất tốt nhờ Power Shot có range xa, cooldown nhanh, damage to. Bạn có thể dễ dàng đứng từ xa, spam Power Shot liên tục để clear creep kết hợp rút máu địch. Thậm chí, nếu đối phương liều lĩnh băng qua trụ thì khả năng giết được nữ hoàng tốc độ cũng là không cao.

Furion

Ngoài việc ulti Wrath of Nature có cooldown nhanh, clear creep cực tốt thì Furion có thể def nhà một cách rất chủ động bằng cách push ngược lại đối thủ (tấn công là cách phòng thủ tốt nhất). Lúc đối thủ đang tập trung một lane để push, Furion có thể tele đến lane khác và âm thầm push sập trụ của đối thủ một cách dễ dàng, sau đó tele về cùng đồng đội def nhà. Có thể nói team địch khó lòng tránh khỏi kịch bản buộc phải đổi trụ, thậm chí mất trụ mà cũng chả push được khi semi-carry team kia là Furion.

Krobelus

Carrion Swarm có range 700.

Với Carrion Swarm có range xa, AOE rộng và cooldown nhanh (4s), Krobelus có khả năng clear creep của đối thủ trong nháy mắt. Đồng thời với ulti Exorcism có dps cực khủng trong combat, Krobelus là một semi-carry có khả năng def nhà rất tốt
.

Queen of Pain
 
Sonic Wave có cooldown 40s với gậy xanh.

Khả năng def nhà của Queen of Pain vốn dĩ đã rất tốt nhờ Screm of Pain clear creep nhanh, giờ đây Hero này def nhà còn tốt hơn nhờ ulti Sonic Wave khi lên gậy xanh với cooldown "đáng mơ ước" chỉ 40 giây. Cũng giống như Furion, với khả năng cơ động của mình, QoP có thể đẩy creep các lane khác lên rất cao, ép đối thủ phải từ bỏ ý định push để tele về def nhà.
 
 
 
 
Nguon: genk.vn