Tìm hiểu sức mạnh của các hero thi đấu mới tại phiên bản 6.73

Treant Protector
treant artwork
Đã từng xuất hiện trong thời đại của các carry phiên bản trước nhưng rồi biến mất cho đến khi phiên bản 6.73 ra đời. Có lẽ cho đến thời điểm này, IceFrog mới hài lòng với sự cân bằng của "thần cây" và ưu ái tạo điều kiện cho hắn ta trở lại đấu trường chuyên nghiệp. Vậy Treant có gì để đáp ứng sự kì vọng đó?
Khả năng trụ lane cao từ early game
Với Leech Seed và Living Armor, Treant tỏ ra thực sự "chày cối" những phút đầu tiên của trận đấu. Với lượng máu cơ bản cùng lượng strength nhận được mỗi level khá lớn (2.8/lvl), thật khó để gank Treant ngay từ đầu.
Thêm vào đó là lượng sát thương cơ bản to nhất nhì DotA khiến hắn farm khá dễ dàng. Chỉ cần Treant có Vanguard là đã quá đủ để trở nên trâu bò rồi. Chưa kể đến Living Armor có tác dụng hồi máu cho toàn bộ hero đồng minh trên bản đồ (vào ban ngày) và tower trong khoảng 900 range. 
treant tru lane
Ở thời điểm đầu game, Treant tỏ ra khá cứng cáp.
Khả năng combat tốt
Treant thật sự là một thứ vũ khí lợi hại trong combat. Trước tiên phải kể đến Nature's Guise - skill cho phép tàng hình một đối tượng được chỉ định. Với thời gian kéo dài tới 60s và cooldown chỉ với 4s, nếu đủ thời gian chuẩn bị thì skill này có thể thay thế cho Smoke of Deceit với những ưu thế rõ rệt.
Nếu như Smoke sẽ bị mất khi bạn đi vào vùng có đối phương trong bán kính 1025 AoE thì Nature's Guise có thể làm tốt hơn thế. Chỉ cần bạn đứng cạnh một cái cây là có thể duy trì được trạng thái tàng hình. Chưa kể đến việc, skill này chỉ mất tác dụng khi bạn rời cái cây gần nhất sau 1s. Điều đó cho phép team bạn có thể đánh úp đối phương một cách bất ngờ.
nature guise
Nature's Guise có thể giúp cả team rình rập kẻ địch.
Trên tất cả, Treant còn sở hữu một ultimate tuyệt vời Overgrowth. Khả năng disable AoE rộng và xuyên kháng phép, Treant thực sự hữu dụng trong việc cầm chân đối phương cho bạn và đồng đội thỏa sức đánh đập. Dù mới đây, Overgrowth đã bị giảm sát thương đôi chút nhưng giá trị của skill này dường như không thay đổi nhiều.
Overgrowth
Overgrowth có thể trói chân đối phương trong một phạm vi lớn.
Sẽ thật tuyệt vời nếu team bạn có những ultimate AoE khủng khác như Chain Frost của lich Lich, Dream Coil của puck Puck hay Epicenter của sand Sandking,... bởi Overgrowth đã hoàn toàn trói chặt kẻ địch. Sự xuất hiện của Treant hứa hẹn nhiều chiến thuật mới xoay quanh hero này.'
soul keeper Soul Keeper
soul keeper artwork
Cũng giống như Treant Protector, Soul Keeper (hay còn gọi là Terroblade) đã từng được đưa vào mode -cm cho đến khi set skill của hero này gần như được làm lại hoàn toàn (trừ ultimate Sunder).
Lần trở lại này của TB hứa hẹn mang lại cho hắn một diện mạo mới hơn trong đấu trường chuyên nghiệp và hi vọng rằng, hắn cũng sẽ gặt hái được những thành công vang dội như người anh em song sinh Anti-Mage. Vậy cơ sở nào để hắn làm được điều đó?
Khả năng trụ lane tốt
Là một melee hero và có lượng HP khởi điểm khá thấp, nhưng bù lại TB có khả năng trụ lane khá cao nhờ skill Zeal (ở level 4 cho 5 HP regen/s). Lượng sát thương ban đầu khá cao nên có thể dễ dàng last hit/deny.
Tuy không có skill trốn chạy nhưng TB hoàn toàn có thể chống trả với skill Metamorphosis. Với việc được bonus một lượng lớn attack speed và damage với illusion có thể gây 20% damage của bản chính, cùng ultimate Sunder có khả năng hoán đổi máu khá "bệnh hoạn" TB hoàn toàn có thể giết ngược được đối phương.
giet nguoc
Với Metamorphosis và Reflection, TB hoàn toàn có thể giết ngược những kẻ địch hung hãn.
Là một carrier/pusher khỏe về late game
Giống như người anh em song sinh, TB hoàn toàn có thể trở thành một siêu nhân chính hiệu nếu có đủ item. Với bộ skill được thừa hưởng kĩ năng của một chiếc Manta Style và Hyperstone, TB có thể gây một lượng DPS lớn về late game đủ để thổi bay các tower trong nháy mắt.
Chưa kể đến Reflection tạo ra bóng của đối phương để đánh lại chúng và gây slow, khả năng phá combat của TB giờ đây có thể nói ngang ngửa với Spectre.
soul keeper
Soul Keeper có khả năng push cực mạnh.
Những hero chọn Radiance làm core item sẽ phải rất thận trọng bởi TB hoàn toàn có thể lợi dụng điều đó để gây sát thương lên đồng đội của hắn. Soul Keeper hứa hẹn sẽ là một đối trọng đáng kể với người anh em song sinh Anti-Mage cũng như các carry-hero khác.
tuskar-1 Tuskarr
tuskarr artwork
Khác với 2 hero kể trên, Tuskar thật sự là một "lính mới" trong đấu trường chuyên nghiệp. Dù mới được tạo ra ở phiên bản 6.70 nhưng chỉ sau 3 phiên bản với những điều chỉnh, "chú hải cẩu" này đã được góp mặt trong môi trường thi đấu chuyên nghiệp đầy khắc nghiệt. Chúng ta cùng xem qua những "bản lĩnh" của Tuskarr để giúp hắn chen chân vào mode -cm nhé.
Một ganker/initiator (người khởi đầu combat) từ xa
Tuskarr sở hữu bộ skill hoàn hảo cho một ganker bao gồm: một skill stun, một skill slow và một skill nuker có khả năng chặn đường và ultimate gây sát thương lớn nếu đối phương dưới 25% HP. Bên cạnh đó hắn còn là một initiator rất tốt với skill Snowball.
snowball
Snowball là skill giúp mở combat khá tốt.
Nếu như các Initiator khác luôn cần phải có Blink (hoặc Lothar/Force Staff) để đảm bảo có được vị trí đẹp trong combat thì Snowball hoàn toàn có thể thay thế toàn bộ các item trên.
Hơn nữa, Snowball cho phép "lăn" cả đồng đội vào cùng nên Tuskarr có thể chọn cho mình đối tượng cần focus và hạ gục hắn chỉ trong nháy mắt với sự giúp đỡ của đồng đội. Tuy nhiên, bạn cũng phải cẩn thận trong việc chọn lựa vị trí và đối tượng cần focus, nếu không bạn sẽ bóp cả team chết ngược.
Một semi-carrier/tanker cơ động về late game
Về late game, khi các skill nuker đã bị giảm sức mạnh ít nhiều thì Tuskarr vẫn có thể đóng vai trò của một semi-carrier/tanker. Frozen Sigli có thể giảm tới 25% tốc độ di chuyển và 60% tốc độ tấn công của đối phương và Walrus Punch cho khả năng Critical khá đau sẽ là những thứ vũ khí đáng để nói tới của Tuskarr.
walrus punch
Walrus Punch và Frozen Sigli giúp Tuskarr trở thành một semi-tanker/carrier về late game.
Và như đã nói ở trên, Snowball là skill đáng sợ ở mọi thời điểm và nó khiến tuskarr cơ động hơn. Với một đội hình nhiều hero có khả năng gank thì Tuskarr thật sự là một con bài đáng sợ và hứa hẹn sẽ đem lại cho DotA những nét tươi mới về chiến thuật.Nguon: garena.vn