Những lưu ý nhỏ khi sử dụng Lich

Lich, hot ban pick trong những trận đấu competitive hiện nay, hội tụ đủ tất cả các yếu tố của 1 supporter-ganker siêu hạng: khả năng solo, control lane tốt, skill Dark Ritual cung cấp lượng mana vô tận đồng thời khiến đối phương “thọt” exp. Support tuyệt vời với Frost Armor, skill nuker khủng, ulti có thể mang về double kill, triple kill dễ dàng. Bài viết sau sẽ giúp bạn có thêm một số kinh nghiệm để chơi hero này tốt hơn.
 

Đi Lane:

Khả năng control lane của Lich là không phải bàn cãi. Tùy vào chiến thuật của team, Lich sẽ được giao nhiệm vụ solo hoặc đi theo support. Mẹo nhỏ là hãy tăng Dark Vitual đầu tiên. Theo thói quen thì nhiều người sẽ tăng Frost Nova trước, nhưng với 50 damage ở level đầu thì chưa “thấm” lắm đối với hero địch, thay vào đó nếu tăng Dark Vitual, ngay từ đợt creep đầu tiên bạn đã có thể “ăn” được 2 chú creep, làm thọt level đối phương ngay từ đầu.

Với Frost Nova + Dark Vitual, bạn hãy chú ý harass địch liên tục, thậm chí dùng skill ăn creep. Luôn chú ý khi hero bên kia đứng gần nhau thì hãy dùng Frost Nova, như vậy cả 2 hero đều bị dính damage.
 
Các đối thủ cực ghét đi lane với Lich là vì lý do này.

Với 5 sự lựa chọn về giày, nhưng Phase Boots có lẽ là loại phù hợp nhất với Lich : giá cả hợp lý, tăng tốc độ tức thời để đuổi theo Nova kẻ thù, chạy xuyên creep thoát thân.

Gank và Combat :

Ngay khi đủ lv 6, Lich sẽ là “sát thủ” thực sự. Chỉ cần mở đầu là 1 Frost Nova, sau đó là ulti, dính 2 đến 3 đập của quả cầu băng thôi là hero xấu số kia đã phải lên bảng đếm số rồi, nếu như hắn may mắn, hãy tặng thêm 1 Nova nữa để dứt điểm.

Lich thường được chú trọng lên theo đường support, core item hay được rush nhất là Mekansm. Trong combat bạn hãy chủ động buff  Frost Armor cho đồng đội, đặc biệt là các melee hero. Khi ulti, hãy chú ý lượng creep địch quanh đó, nếu như đông creep thì khả năng Chain Frost của hero đối phương sẽ thấp hơn. Vì vậy, hãy bình tĩnh quan sát và quyết định xem lúc nào tung ulti là thích hợp. Còn nếu như 2 team bỗng gặp nhau trong rừng ? Đừng suy nghĩ, hãy mở combat bằng ulti của Lich.
 
Một pha combat hỗn loạn ở khu vự Roshan, Lich tung ra ulti.

Một mẹo nhỏ là ulti của Lich có cast range rất xa, vì thế nếu gặp tình huống hero địch sắp chết đang chạy về, mà không đủ range để cast Frost Nova, hãy tặng luôn cho hắn ulti, Chain Frost có cooldown thấp nên không cần tiếc rẻ.
Nguon: genk.vn