Nhìn lại toàn cảnh DotA thế giới năm 2011 (phần 9): Những replay tiêu biểu của năm

1. MYM vs Na'vi F4F Playoff game 2 
Replay của năm? Không chỉ vậy! Trận đấu này xứng đáng là một trong những trận đấu hấp dẫn nhất trong suốt chiều dài lịch sử của DotA. MYM và Na`Vi, 2 ông lớn của làng Dota châu Âu, 2 đối thủ đầy duyên nợ, những ngôi sao sáng giá nhất; tất cả đã cống hiến cho khán giả một trận đấu đầy cảm xúc.
Khó có một mỹ từ nào có thể miêu tả được đầy đủ những xúc cảm mà trận đấu này đem lại cho bạn. Có lẽ trong trận đấu huyền thoại đó, chỉ có những người trong cuộc mới hiểu.
Bạn sẽ không thể biết ai sẽ là người chiến thắng cho đến giây cuối cùng của trận đấu. Nếu những ai chưa xem trận đấu này mình thực lòng khuyên các bạn đừng xem highlight mà hãy download cái replay để thưởng thức toàn bộ trận đấu.
2. Starsboba vs ex-LGD Showmatch
Có lẽ Starsboba là một trong số rất ít những đội trong lịch sử của DotA có được phong cách thi đấu không bao giờ gây nhàm chán cho người xem. Đây là một ví dụ tiêu biểu cho điều đó.
Cả 2 đội đã trình diễn cho khán giả những màn gank tưởng như bất tận, những tình huống xử lí cá nhân tuyệt hảo cùng với teamwork không thể chê vào đâu được. Liệu một Windrunner của Chuan có chiến thắng được Furion sở trường của Sosoon không?
LGD chiến thắng để khẳng định đẳng cấp của họ với phần còn lại của thế giới hay Starsboba sẽ khiến người Trung Quốc thêm một lần nữa phải ôm hận? Câu trả lời của các bạn nằm trong 60 phút full action đầy kịch tính và cảm xúc này.
3. Na'vi vs MYM Chung kết F4F 3.1
Lại thêm một trận đấu điên rồ nữa đến từ 2 ông lớn Na'vi và MYM. Na'vi với đội hình vừa mới thành lập đang rất thèm khát chức vô địch nhưng liệu điều đó có dễ khi mà đối thủ của họ là MYM đầy kinh nghiệm và bản lĩnh?
6.71 vẫn là kỉ nguyên của lối chơi turtle tuy nhiên trong một trận chung kết với tính chất quan trọng cả 2 đội đã dũng cảm từ bỏ lối chơi này mà thay vào đó là lối đánh gank đầy tốc độ. FAST & FURIOUS chính là những gì chính xác nhất để nói về trận đấu này. Kể nào nhanh hơn và liều lĩnh hơn sẽ là người chiến thắng.
4. Starsboba vs ex-cD Showmatch
Thêm một lần nữa cái tên Starsboba lại xuất hiện, đối thủ lần này của họ vẫn là Trung Quốc tuy nhiên đây lại là một trận đấu vô cùng đặc biệt... Bán kết ACG 2009 có lẽ là một trong những trận thua khó quên nhất của trong sự nghiệp của Zhou. Đại diện cho người Trung Quốc và là ứng cử viên số một cho ngôi vô địch tuy nhiên họ lại không thể vào nổi trận chung kết. Những người đã tạo nên thất bại đáng xấu hổ này của anh đó chình là các nhà đương kim vô địch Starsboba của Việt Nam...
Có lẽ vẫn còn ấm ức về chuyện này mà trong đại chiến Trung Quốc Việt Nam giữa năm nay, Zhou đã cùng những người đồng đội cũ của mình tại cD đã tái hợp lại với nhau để đối đầu với Starsboba một lần nữa. 
Thương hiệu SylarBear Radiance dưới 15 phút của Zhou sẽ thi đấu như thế nào trước line up siêu push của Starsboba với đầu tàu là Lycan? Zhou và những người đồng đội của anh sẽ trả được mối hận 2 năm về trước hay SB sẽ lại một lần nữa gieo sầu vào tim những người Trung Quốc?
5. The Retry vs NEXT.kz Bán kết ASUS Summer
PGG và 4 bonus có lẽ đã không còn xa lạ với các tín đồ Dota thế giới. Dù chỉ là mix team nhưng là đội hình thay đổi liên tục nhưng với sự dẫn dắt từ đội trưởng tài năng PGG, họ luôn là nỗi ác mộng với ngay cả các top team của châu Âu tại mọi giải đấu.
Đối thủ lần này của họ là NEXT.kz, đội DotA số 1 của Kazakhstan. Cả 2 đội đều ra quân với đội hình thiên về push nên không quá ngạc nhiên khi các tower ngoài bị phá vô cùng nhanh. Vậy chả nhẽ trận đấu chỉ là cuộc thi push nhàm chán? Không hề, hãy download replay và thưởng thức 1 trong 2 màn lội ngược dòng ngoạn mục nhất năm 2011 của DotA thế giới (1 trong 2 trận còn lại là MYM vs Na'vi ở trên).

Nguon: garena.vn