Hướng dẫn chơi DotA LoD (phần 2): Lựa chọn skill hợp lí

Với DotA LoD, việc lựa chọn skill quyết định tới 90% kết quả của trận đấu. Nếu bạn muốn chiến thắng, hãy khôn khéo pick bộ skill phù hợp với những hero mà mình có. Trong Legend of DotA, có 2 vai trò chính mà người chơi phải đảm nhiệm. 
Carrier hạng nặng
LoD không có khái niệm semi carry. Những hero loại này hoàn toàn vô dụng trước các nuker khủng khiếp bên phía đối phương. Vì thế nếu thích chơi late, đừng ngần ngại chọn cho mình 1 carry hạng nặng. Sau đây là một số lựa chọn phổ biến cho các carrier.
3960_1
Enssence Shift
Đây là skill được ưa chuộng nhất dành cho các late hero. Khả năng lấy stats của đối thủ rồi chuyển thành agility của bản thân khiến carry sở hữu Enssence Shift có được sức sát thương vô cùng lớn. Sau khi lấy hút agi, không nên suy nghĩ nhiều mà hãy tiếp tục pick ngay ulti của Slark -  Shadow Dance. 5,5 giây tàng hình rất hữu hiệu để gây ra bất ngờ cho đối thủ hoặc chạy trốn. Lúc này, bạn đã có trong tay 2 skill rất hot trong DotA, sẽ càng tuyệt vời hơn nếu pick được thêm 1 skill cơ động và 1 Stun. Skill cơ động có thứ tự ưu tiên giảm dần như sau: Waveform, Blink, Blink Strike... Tương tự với Stun là Fissure, Storm Bolt, Impale, Magic Missile...
Lưu ý: chỉ nên pick Enssence Shift khi bạn sở hữu nhiều hero Agility khác ngoại trừ Slark.
3960_3
Ví dụ về carry hút agi.
3960_2
Berserker's Blood
Skill của Huskar cũng là 1 lựa chọn không tồi cho các late hero. Trong Legend of DotA, các nuker đa phần đều sở hữu bộ combo gây ra lượng dmg rất lớn. Do đó nếu sau khi hứng chịu đợt oanh tạc của đối phương mà vẫn còn sống, Berserker's Blood có thể sẽ giúp bạn lật ngược được tình thế. Dĩ nhiên, cho dù bạn là late, Blink cùng Stun vẫn là lựa chọn không thể thiếu.
Lưu ý: Berserker's Blood không stack với Empowering Haste và lợi hại hơn với những hero nhiều máu như Huskar, Treant... 
3960_4
Bộ skill xoay quanh Berserker's Blood.
3960_5
Empowering Haste
Ở early game, Empowering Haste là lựa chọn tối ưu nhất cho 1 dmg dealer. Với tốc độ di chuyển của mình, mỗi hero sẽ được cộng trung bình khoảng từ 65 đến 70 dmg vào level 7. Đây quả thật là con số không nhỏ vào khoảng thời gian đầu của game. Về late game, tác dụng của Empowering Haste không còn được như ban đầu nữa vì thế có thể pick thêm các skill tăng dmg khác nếu muốn.
Lưu ý: không chỉ các dmg dealer, bất cứ hero tay dài cũng có thể pick Empowering Haste để thuận tiện cho việc last hit, deny. 
3960_6
Sylarbear với Empowering Haste.
Ganker xuất sắc
Để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ ganker trong Legend of DotA, điều đầu tiên mà bạn phải nhớ đó là pick càng nhiều Stun càng tốt. Bất cứ 1 gương mặt nào trong DotA kể cả những hero "lì lợm" nhất như Tide, Treant cũng đều run sợ trước bộ combo Stun hoàn hảo. Như đã nói ở trên, Fissure - centaur, Storm Bolt - 11, Impale - witch... là những skill cần được ưu tiên lựa chọn nhất bởi chúng có khả năng gây Stun AOE. Tiếp theo là Chaos Boltm - chaos, Magic Missile - vengeful_spirit, Hellfire Blast - skeleton_king... bởi chúng có thể cast từ xa, magic dmg lớn và cooldown nhanh. Cuối cùng mới đến Hoof Stomp - centaur, Slithereen Crush - 11, lí do vì các skill này cần phải kết hợp với Blink hoặc tàng hình mới mang lại hiệu quả cao.
Một vài ví dụ về ganker sử dụng Stun:
3960_7
Cold Feet kết hợp Stun.
3960_8
Tàng hình vào gần rồi Stun.
Nói như vậy không có nghĩa là nếu không có Stun, bạn chẳng thể đi gank. Vẫn còn rất nhiều cách để trở thành nỗi sợ hãi của đối thủ kể cả khi bạn không pick được nhiều hoặc thậm chí là không có stun nào.
Xin gợi ý 1 số bộ skill như sau:
3960_9
Waveform và Shadowraze.
3960_10
Meat Hook cộng với ulti Riki sẽ gây ra bất ngờ cho địch thủ.




Nguon: garena.vn