Hướng dẫn chơi DotA LoD (phần 1): Những điều cơ bản

Song song với DotA gốc, DotA LoD đang là món ăn tinh thần không thể thiếu đối với cộng đồng người chơi Garena.
Lengend of DotA
3929_1
Thời đại của các bản mod DotA bắt đầu với sự xuất hiện của DotA OMG. Lúc bấy giờ, đây thực sự là luồng gió mới thổi vào cộng đồng DotA, nhất là đối với những ai đã quá quen thuộc với từng ngóc ngách của map này. OMG cung cấp cho bạn khả năng chuyển đổi skill linh hoạt, giúp người chơi cảm thấy mới lạ, thú vị hơn sau khi chơi quá nhiều DotA bình thường. Tuy vậy, người làm map đã dừng việc phát triển tại phiên bản 6.67c và OMG dần trôi vào quên lãng.
Đúng lúc này, Legend of DotA xuất hiện. Vẫn dựa theo lối chơi quen thuộc nhưng LoD lại được trang bị nhiều tính năng hơn hẳn người anh trai của mình. Ngoài cân bằng và sửa đa số bug game, việc sử dụng "-sd" vào thi đấu còn mang lại sự đột phá. Tại mode này, game thủ có thể thoải sức lựa chọn những skill mà mình ưa thích. Hiện nay, phiên bản mới nhất của DotA LoD là 6.69b v8. 
  • Download map tại đây.
Hướng dẫn cơ bản
Với mode "-sd", hệ thống cung cấp cho bạn 10 hero bất kì. Hai phút là khoảng thời gian tối đa dành cho việc lựa chọn skill. Hãy nhanh chóng suy nghĩ và tính toán hướng đi của mình bởi sau khi hết khoảng thời gian này, LoD sẽ tự động chọn skill mà rất có thể bạn không ưng ý. Lưu ý thật cẩn thận để không bị trùng phím tắt bởi điều này gây trở ngại rất nhiều trong khi chơi.
3929_3
Lựa chọn skill.
Sau khi chọn đủ 4 skill, lúc này, hãy pick 1 trong 10 hero đã cho. Nên nhớ hero này phải phù hợp với những skill đã chọn.
3929_2
Pick hero.
Câu hỏi thường gặp
Tại sao khi tôi ấn vào các hero như Batrider, Invoker... có 1 số skill bị biến mất?
Một số skill đặc trưng của hero sẽ không xuất hiện ở LoD như Firefly của Batrider, Quas, Wex, Exort của Invoker, Dragon Blood của Dragon Knight... Nguyên nhân được cho là mâu thuẫn về code.
Scepter có làm tăng sức mạnh của ulti không? Được biết trước đây tại map OMG, dù lên Scepter, ulti vẫn không thay đổi.
Với LoD, bạn có thể lên Scepter thoải mái, các ulti sẽ được tăng thêm sức mạnh.
Vậy thì tôi cứ pick thật nhiều ulti chẳng phải là vô địch?
Xin thưa là mỗi hero chỉ được phép pick 1 ulti duy nhất.
Khi pick xong xuôi bộ skill, tôi bỗng nhiên bị mất hầu hết các hero?
Phần nhiều lí do là bởi bạn đã pick ulti Shapeshift của Lycan hoặc Tide Bringer của Kunkka. Những skill này chỉ cho phép hero của bạn là melee vì vậy các ranger sẽ tự động bị loại bỏ.Nguon: garena.vn