Bảng xếp hạng mức độ hiệu quả của các item mới trong DotA

Trong 3 phiên bản gần đây IceFrog đã thêm vào DotA khá nhiều item mới, chúng giúp người chơi có thêm sự lựa chọn khi lên đồ cho từng trận đấu. Tuy nhiên không phải món đồ nào cũng xứng đáng với số tiền mà chúng ta phải bỏ ra, sau đây là bảng xếp hạng các item mới trong 3 phiên bản gần đây, xét trên các góc độ giá thành, hiệu quả, độ phổ biến.

9. Veil of Discord

Đem lại khả năng giảm 25% khả năng kháng phép của đối thủ trong một vùng AoE, tuy nhiên với cái giá khá cao và chỉ số đem lại không được tốt cho lắm nên Veil of Discord gần như biến mất. Kể cả từ khi được IceFrog buff lên chút ít ở phiên bản 6.73 bằng cách bớt thành phần cần thiết, item này vẫn không hề được các game thủ để mắt đến bởi với cái giá 2650 thì còn nhiều sự lựa chọn tốt hơn.

8. Rod of Atos

Vừa được đưa vào ở phiên bản 6.73, tuy nhiên lại đi vào vết xe đổ của Veil of Discord khi mà giá quá đắt, không phù hợp với support, không đem lại khả năng trốn thoát, các chỉ số không được tốt cho lắm. Khả năng disable nửa mùa khi với 3100 gold chỉ có thể slow đối thủ trong vòng 4s, với tầm giá này Force Staff hay Blink là sự lựa chọn tốt hơn nhiều.

7. Tranquil Boots

Đem lại khả năng hồi máu khá tốt, cùng tốc độ di chuyển khá nhanh, phù hợp với các roamer. Tuy nhiên khả năng hồi máu của chiếc giày này lại có cooldown khá lâu, đồng thời trong combat nếu bị đánh nó sẽ trở thành Boots thông thường, tốc độ di chuyển cũng chỉ còn 50, trong nhiều trường hợp thì Phase Boots hay Power Treads vẫn tốt hơn.

6. Ring of Aquila

Một item khá tốt, giải quyết được vấn đề slot khi một hero Agi muốn lên cả WB lẫn Ring of Basilius, tuy nhiên theo cá nhân người viết thì Ring of Basilius là đủ tốt rồi, nên để dành tiền lên item khác cần thiết hơn. Một điểm yếu khác là nếu up Ring of Basilius lên Aquila thì sẽ không thể tiếp tục up lên Vladmir, phải tách ra rất phiền phức.

5. Heaven Halberd.

Sange sẽ không phải còn ganh tỵ với Yasha khi từ nay item này cũng có thể sử dụng để up tiếp lên một item cấp cao hơn, đem lại khả năng né tránh khá tốt, điều mà các Strength Hero còn thiếu, tuy nhiên có khá ít hero phù hợp với item này.
 
4. Medallion of Courage

Một item khá tốt dành cho các hero có khả năng gây damage vật lý tốt như Lycan, Layana... Hay dành cho các support lên giúp carry gây damage tốt hơn, dùng để ăn Roshan cũng rất tốt. Giá thành rẻ, chỉ số tốt, một item rất đáng đồng tiền.

3. Abyssal Blade

Hiệu quả mà item này mang lại thì không còn gì phải bàn, tăng damage tốt, đem lại khả năng bash cùng một skill có khả năng stun 2s lên cả các mục tiêu có kháng phép. Tuy nhiên với cái giá khá khủng, đắt hơn cả Divine Rapier thì để có được item này không phải là điều đơn giản. Nhưng dù sao thì đây cũng là một item hoàn hảo cho các melee carrier.

2. Ancient Janggo of Endurance.

Một item tuyệt vời, đem lại khả năng tăng tốc độ di chuyển và tốc độ đánh cho đồng đội, đồng thời có chỉ số khá tốt và cái giá dễ chịu, item này thường xuyên xuất hiện trong các trận đấu chuyên nghiệp.

1.  Smoke of Deceit.

Giá rẻ, hiệu quả cao, không còn gì để nói về item này, đây chính là món đồ mới tuyệt vời nhất nhất mà IceFrog đưa vào DotA trong những phiên bản gần đây. Smoke of Deceit sớm đã trở thành một item không thể thiếu trong các trận đấu chuyên nghiệp.
 
Bảng xếp hạng trên chỉ mang tính chất tương đối, còn tùy vào từng Hero cũng như từng hoàn cảnh cụ thể mà các bạn có thể cân nhắc lên đồ sao cho hợp lý nhất.

Nguon: genk.vn