Video highlight trận Mineski vs MuFc: Khi người Malaysia "lật kèo"


World Cyber Game châu Á đã kết thúc nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại. Nếu bạn là một fan của những trận đấu nảy lửa, hấp dẫn thì hẳn các bạn không thể bỏ qua video trận đấu dưới đây.
mnski vs mufc
Minesky chọn cho mình đội hình có khả năng gank mạnh từ early-mid game với những hero khó chịu như Invoker hay Slardar và đặc biệt là sự xuất hiện của một hero hiếm khi có mặt trong các giải đấu - Lanaya. Tuy nhiên chính Lanaya lại là con bài chiến lược của Minesky khi hero này cùng với Slardar liên tục quấy đảo và hạ sát những hero máu giấy của MuFC như Vs hay Lion.
mnski vs mufc fb
Lion luôn bị focus.
Bên phía MuFC, người khổ nhất trận đấu này có lẽ là Lion khi anh luôn là mục tiêu đầu tiên để bộ ba Slardar - Rylai - Orge Magi focus. Dẫu vậy ở mid, Syllar vẫn farm rất tích cực và ở trên top, Puck của MuFC có phần lấn lướt hơn Invoker. Và từ đó, ta có thể thấy một màn gánh team ngoạn mục cùa chú rồng tiên nhỏ bé này. Có mặt trong mọi combat, sử dụng ultimate chính xác khi stun hầu như toàn bộ team Minesky, gây ra lượng burst damage cực khủng và rút lui nhẹ nhàng. Puck xứng đáng là MVP của trận đấu này khi anh dần dần dẫn dắt team qua từng combat.
mnski vs mufc puck ulti
Một pha ultimate tuyệt đẹp của Puck.
Ngoài ra gấu Syllarbear của Kx-xy cũng rất đáng để chúng ta học tập bởi lối lên item hợp lý, chính xác. Biết được rằng khả năng gây damage vật lý từ Lanaya và Syllar là cực mạnh nhờ khả năng trừ giáp, 2 item đầu tiên mà anh chọn là Plate Mail và Ghost Scepter. Chỉ cần sống sót qua từng combat, gấu Syllar có thể giàu lên rất nhanh. Và thật vậy, khi Puck có BKB và Syllar có Radiance thì đó cũng là lúc Minesky không thể duy trì sức mạnh đầu game của họ.
mnski vs mufc syllar ghost
Có Ghost Scepter, Syllarbear không còn sợ Lanaya.
Cũng phải nói thêm rằng Invoker của Minesky đã thi đấu khá tồi, không những không thể lấn lướt được Puck, anh còn build item không hợp lý. Do vậy chỉ một mình Lanaya cùng với Slardar không thể gánh được một Puck quá khéo léo cùng một Syllar quá mạnh mẽ. Minesky chỉ còn biết nói GG trong sự tiếc nuối.