Nhìn lại toàn cảnh DotA thế giới năm 2011 (phần 6): Những bộ đôi support ăn ý nhất trong năm


LongDD - Zippo
team dk
Longdd - Zippo - Burning - xB - Yueru
Sau khi có những màn trình diễn đáng thất vọng trong nửa đầu năm 2011 và hệ quả là các player chủ chốt đều ra đi, DK đã phải tính đến giải pháp sử dụng bộ đôi LongDD - Zippo của DTHF. Đây là một quyết định vô cùng mạo hiểm khi mà vào thời điểm đó LongDD đang sa sút phong độ một cách khủng khiếp.
Tuy nhiên không ai ngờ đó lại là một quyết định vô cùng sáng suốt Farseer. Với việc LongDD và carry chủ lực Burning đã nhiều năm thì đấu cùng nhau trong màu áo 7L cH, họ không mất quá nhiều thời gian để tạo nên sự ăn ý với nhau. Quả thật dưới khả năng support của bộ đôi này, Burning luôn được bảo về đến tận răng và luôn là nỗi ác mộng với các hero đối phương đi cùng lane. Chưa kể khả năng đọc map và cắm mắt rất chuẩn từ Zippo nữa. Tất cả đã tạo nên 6 tháng cuối năm hoàn hảo cho DK. 
Awoke - Kabu
awoke
Kabu (bên phải)

 TyLoo.awoke
Awoke
Trong giai đoạn CCM đang thống trị với liên tiếp các danh hiệu thì có một đội đã nổi lên phá vỡ được sự thống trị đó chính là Tyloo. Khác với các top team khác sử dụng lối đánh con rùa, Tyloo lại luôn ưu tiên sử dụng chiến thuật gank push để giải quyết trận đấu một cách nhanh nhất có thể. Chính vì thế Awoke và Kabu luôn phải thi đấu với nhịp độ nhanh hơn rất nhiều.
Với sở trường là Chen và Enchan, Awoke luôn có những tình huống smoke roam cực kì hiệu quả trong khi Kabu- người được coi là có khả năng support ngang ngửa 820 luôn đảm bảo được lane của mình carry luôn được farm 1 cách an toàn. Dù chỉ chơi với nhau trong một thời gian ngắn nhưng đây có lẽ chính là cặp support xuất sắc nhất Dota Trung Quốc năm 2011. 
Net - XiaoLing
netling
Net (thứ hai từ trái sang) & Ling ( tóc đỏ).
Nếu như chúng ta chưa thể quên được cặp support huyền thoại Net - Ice trong màu áo Nirvana.my năm nào thì sang năm 2011, Net đã tìm cho mình được một "người tình" mới: Ling. Cùng với việc thời đại Triple lane đang dần chấm dứt, chiến thuật jungling + roaming đang được các team khai thác sử dụng, bất cứ team nào cũng muốn tìm cho mình được một thành viên chơi tốt Chen hay Enchantress và lúc này Ling mới phát huy được hết sở trường của mình.
Chen trong tay anh khủng khiếp đến nỗi các top team Trung Quốc cũng phải ban để đảm bảo chiến thắng, và khi có được hero này thì tỉ lệ thắng của MUFC có lẽ đã lên tới 90%. Nếu người Trung Quốc có 820 để tự hào thì người Malaysia có Net để so sánh, sự nghiệp DotA của anh cũng chính là chiều dài lịch sử phát triển của DotA Malaysia. Có thể nói Net và Ling chính là 2 cánh tay trái và phải của MUFC trên con đường nâng cao chiếc cúp vô địch.

Nguon: garena.vn