Nhìn lại toàn cảnh DotA thế giới năm 2011 (phần 4): Những ganker "khát máu" nhất của năm

Họ có những pha xử lý rất nhanh gọn và quyết đoán, kĩ năng micro, timing hay từng bước di chuyển của họ đã đạt đến sự hoàn hảo. Họ chính là những bộ não chỉ huy trong từng combat lớn hay những skirmish nhỏ, họ di chuyển khắp bản đồ, luôn tiên phong và vạch ra phưong huớng tác chiến cho đồng đội. Chính vì tầm quan trọng của họ trong từng diễn biến của game mà những player này thuờng thu hút được sự chú ý của người xem.
ChuaN
ChuaN
Đầu tiên chúng ta phải kể tới ChuaN, một thành viên cũ của Kingsurf huyền thoại. Sự nghiệp DotA ở Trung Quốc của anh bắt đầu từ Deity, nhanh chóng hòa nhập và trở thành trụ cột của team, ChuaN trong màu áo Deity giành được nhiều thành công và tiêu biểu là hạng 2 WDC và top 4 SMM 2010. Đầu năm 2011, anh chuyển sang chơi cho LGD, khoảng nửa cuối năm, anh gia nhập tổ chức eSport Invictus Gaming và thi đấu dưới màu áo của iG.Y và anh cũng là một trong 5 cái tên được giữ lại và chọn vào team iG Allstars.
Nhưng dù ở bất cứ team nào, ChuaN luôn để laị ấn tượng bằng kĩ thuật cá nhân đã đạt đến ranh giới của sự hoàn hảo, những pha stun đôi mẫu mực của Windrunner, những cú Raze thần sầu của SF hay Puck trong tay anh với những pha combo chớp nhoáng đã trở thành thương hiệu. Khi chuyển sang thi đấu cho iG, anh ngay lập tức thích ứng với vai trò semi-support & intiator cùng hero ES với những pha Fissure chuẩn xác không kém gì Zippo hay Veronica. Có thể nói, ChuaN là một trong những player toàn diện nhất hiện nay.
rOtk.xB
xB
Nếu như Châu Âu có Misery nổi tiếng với biệt danh “lắm tài nhiều tật” thì ở Trung Quốc, ta có thể thấy hình ảnh đó ở xB aka RotK. Từng là trụ cột của team DayS trước kia, sau đó chuyển qua Sunny hay Tyloo và cuối cùng, anh đạt được đỉnh cao phong độ của mình tại DK cùng với người đồng đội cũ Yueru và những mảnh ghép mang tên Burning, Zippo và Longdd.
Thi đấu với một team kỉ luật, luyện tập nghiêm túc như DK, xB mới phát huy được hết tố chất của mình. Nhiều người so sánh anh với Vigoss bởi lối ganking đẫm máu và hổ báo của mình, có nguời lại nói anh giống Maelk với phong cách thi đấu máu lửa cả trong lẫn ngoài trận đấu. Batrider trong tay xB là nỗi khiếp sợ với mọi player, Dark Seer hay Invoker trong tay anh có thể counter lại mọi chiến thuật của đối phưong hay đôi lúc người ta thấy anh cầm AA, Lina, Lion với khả năng combo và timing chuẩn xác, tất cả đã làm nên một thương hiệu mang tên xB.
Veronica
veronica

Thời gian đầu của năm 2011, Earhshaker là một hero không ban cũng không pick, tuy nhiên có một player đã mang chú trâu này trở lại và reo rắc nỗi kinh hoàng lên tất cả những đối thủ mà họ chạm trán, đó chính là Veronica. Bắt đầu nổi lên kể từ sau trận solo mid SF với Nada, trong màu áo của WE dưới sự dẫn dắt của 2009 và 820, Veronica đã có những tiến bộ vượt bậc.
Earthshaker trong tay anh khủng khiếp đến nỗi đạt tỉ lệ thắng gần như 100% bất kể đối thủ có là một CCM đang phong độ cao hay một DK toàn siêu sao. Veronica luôn là người khởi xướng các đợt combat cho WE, anh giống như một người nhạc trưởng vậy. Không chỉ thế Veronica còn chơi rất tốt mỗi khi anh phải chơi ở vị trí Carrier. Có thể nói Veronica đang có những bước chạy đà hoàn hảo trên con đường trở thành ganker/ utility số 1 Trung Quốc.
TooFuckingGood
toofuckinggood
Năm 2011 là một năm đầy thành công của DotA Đông Nam Á, chúng ta có thể kể tới Minesky, Trust, Orange và đặc biệt là MUFC. Với những chức vô địch ACG, RGC, MSI Gaming Tour hay hạng 3 ESTC, MUFC đang được coi như team DotA mạnh nhất Đông Nam Á thời điểm hiện tại. Không giống như bất kì team DotA nào khác, line up MUFC không hề có "điểm đen", các thành viên đều có kĩ năng cá nhân đồng đều và một teamwork cực tốt, từng vị trí một đều thể hiện tròn vai.
Nếu như Sharky là một carry mẫu mực, Kx.xy là một cao thủ solo xuất sắc, Net và Ling là cặp support ăn ý thì TooFuckingGood chính là sợi dây liên kết giữa các thành viên với nhau. Gây ấn tượng mạnh cho người xem bởi những utility như Puck, Invoker hay Windrunner bởi lối ganking hổ báo, timing tung skill chuẩn xác, di chuyển hợp lý và kĩ năng đọc combat siêu hạng. TooFuckingGood quả thật là một chủ công tài năng chẳng hề thua kém những huyền thoại khác của DotA Malaysia như ChuaN hay Papaxiong.


 Nguon: garena.vn