Lycan + IO: Chiến thuật vô đối trong DotA?

Quyết định chưa đưa IO vào mode –cm có lẽ là một quyết định sáng suốt của IceFrog khi mà bộ đôi Lycan và IO có thể tạo ra một chiến thuật không có cách nào để chống lại, backdoor. Chiến thuật này chắc chắn sẽ đem lại chiến thắng cho team bạn nếu sử dụng chính xác.
 
Có nhiều hero có khả năng backdoor trong DotA, như Furion, Clinkz, Rhasta, Nai’x… Tuy nhiên tất cả đều không thể so sánh với bộ đôi Lycan và IO này, với một lượng item không quá đắt, bạn có thể backdoor mọi nơi, mọi lúc, hạ gục bất cứ công trình phòng thủ nào chỉ trong vòng 10 giây và trở về nhà một cách an toàn.
 

Để triển khai chiến thuật này, team bạn cần pick được Lycan và IO. Core item của Lycan trong chiến thuật này là Vladmir’s Offering, Necronomicon Level 3, Power Treads, một số item khác bạn có thể lên nếu nhiều tiền là Black King Bar, Ancient Janggo of Endurance…, và đạt Level 14 để có thể max cả 3 skill cơ bản. Đối với IO thì vì không có khả năng farm nên chỉ cần lên một ít đồ cho support là ổn, tuy nhiên nếu có khả năng thì cũng nên lên Necronomicon Level 3, Mekhans, Pipe, Ancient Janggo of Endurance…
 
Đầu game Lycan nên farm rừng để có thể lên item một cách nhanh nhất bởi vì Lycan farm rừng còn nhanh hơn cả farm ở ngoài. Vladmir’s Offering, Necronomicon Level 3, Power Treads tổng cộng chỉ có 8700, nếu farm tốt Lycan hoàn toàn có thể đạt được core item trước 25’.
 
Thời điểm có đủ core item sẽ là lúc bạn triển khai chiến thuật không thể chống lại này. Tất cả những gì bạn cần làm đó là IO sử dụng Relocate và Tether để đưa Lycan tới công trình của địch. Lycan chỉ cần gọi sói và Necronomicon ra, buff Howl để tăng damage, có thể sử dụng thêm Ancient Janggo of Endurance để tăng tốc độ đánh, sau đó hoá sói và chỉ cần chưa tới 10 giây, công trình của đối phương đã biến mất. Có thể nói chiến thuật là không thể chống lại bởi vì 10 giây là không đủ để đối phương giết Lycan, đồng thời không ai biết khi nào và vị trí nào Lycan sẽ backdoor. Nhất là với sự điên cuồng của Lycan khi hoá sói thì cần tới 3-4 hero cùng với nhiều stun mới có thể ngăn chặn Lycan “đập phá”.
 
Relocate đến công trình của đối thủ.
 

Gọi "đồng bọn" ra hỗ trợ phá trụ.
 

Trụ 3 cũng không thể chịu nổi quá 5s.
 

Sau khi Necronomicon cooldown xong, tiếp tục backdoor nốt các công trình còn lại.
 
Chưa tới 10s đã sập 2 công trình.
 
Thậm chí bạn có thể pick thêm 3 hero nữa cùng backdoor để có thể backdoor 2 lane cùng một lúc, 3 hero sáng giá có thể thêm vào đội hình này đó là Furion, Nai’x, Rhasta. Khi Nai’x đã có một lượng đồ nhất định, việc bạn cần làm là sử dụng ulti chui vào người Furion, Furion tele đến công trình đối phương và Nai’x chui ra để backdoor, Rhasta sẽ lên Boot of Travel để tele vào đệ của Furion cắm rắn giúp phá nhà. Với dream team Lycan, IO, Furion, Nai’x, Rhasta bạn có thể phá huỷ 2 lane của đối thủ mà đối thủ cho dù có ba đầu sáu tay cũng chỉ còn cách đứng nhìn.


Nguon: genk.vn