Kỵ sĩ huyền thoại vô đối solo trong DotA?

Không ít game thủ Việt Nam có chung nhận xét rằng, Legion Commander (hay còn gọi là Kỵ sĩ huyền thoại) giống một Hero trong D-day hơn là DotA và quả thực, chiến binh này sở hữu quá nhiều tuyệt kĩ mạnh khủng khiếp.
 
Press The Attack Loại bỏ tất cả các hiệu ứng debuff, disables khỏi mục tiêu, tăng tốc độ đánh (60/80/100/120), tăng hồi phục máu (30/40/50/60) trong 4s. Skill bị động Moment of Courage, khi bị tấn công LC có khả năng (16/18/20/22%) nhận được buff đánh trả ngay lập tức hit tiếp theo, kèm theo đó là khả năng hút máu (20/40/60/80%). 2 skill này nếu kết hợp chuẩn xác với Ultimate Duel (bắt ép đối thủ đánh tay đôi trong vòng 4/5/5.5s) thì thực sự quá khó cho một Hero nào đó muốn đối đầu trực tiếp với Kỵ sĩ huyền thoại.
 
Kỵ sĩ huyền thoại cực mạnh khi solo.
 
Ngay cả đến những siêu late như Troll, PA, Void hay thậm chí là Spectre cũng gặp vô vàn khó khăn khi đánh tay đôi với LC. Hãy thử tưởng tượng với tốc độ đánh cực nhanh của mình, cộng thêm búa bash, phản damage và hút máu (từ skill Moment of Courage), có mấy ai chịu đựng được LC trong vòng 10 giây? Hay với những Hero có khả năng phân bóng thì LC cũng dễ dàng phân biệt với skill Overwhelming Odds.
 
Vậy, phải chăng LC là vô đối trong solo? Câu trả lời là không, DotA là một trò chơi có tính cân bằng khá cao, thật khó cho một Hero nào đó có thể “làm trùm” và LC cũng không phải ngoại lệ. Vẫn còn đó một số cái tên được coi là khắc tinh của kỵ sĩ huyền thoại, hãy cùng xem đó là những Hero nào.
 
1. Skeleton King
 
Quả thực, Hero này xứng đáng đứng đầu trong danh sách những đối thủ mà LC e ngại nhất. Có lẽ sẽ không một game thủ nào cầm LC mà chọn Skeleton King làm mục tiêu hạ gục cả. Như đã nói ở trên, trong thời gian Duel cả hai đều sẽ không thể sử dụng skill, lúc này các skill bị động sẽ mang lại lợi thế cực lớn.
 
Nếu như LC có Moment of Courage bá đạo thì Skeleton King lại có tới hai passive skill khủng không kém là Critical Strike (nhân damage) và Vampiric Aura (hút máu). Và mặc dù chỉ là hút máu 30% (kém hơn nhiều so với LC) nhưng đánh phát nào là hút máu phát đó (với LC là hên xui), chưa kể những phát nhân damage thì chưa biết ai hút máu nhiều hơn ai.
 
King Leoric có thể nói là khắc tinh của LC.
 
Hơn thế nữa, Skeleton King có đặc điểm là đánh chậm (attack speed không cao) nhưng đánh chất lượng, chính điều này lại là một lợi thế lớn khi đối đầu với passive skill Moment of Courage. Và kể cả trong trường hợp xấu nhất, Skeleton King vẫn còn đó một lần hồi sinh (ultimate), và đương nhiên lúc này LC dù không muốn cũng phải quay đầu bỏ chạy.
 
2. Abaddon
 
Siêu nhân gần như bất tử trong DotA cũng là một đối thủ mà LC không bao giờ muốn đối đầu. Ngoài thân hình cứng cáp (máu khỏe), khả năng buff giáp, Abaddon còn sở hữu một skill có thể nói là khắc tinh của LC, ultimate Borrowed Time.
 
Đây chính là skill duy nhất vừa động lại vừa chủ động, Duel sẽ không thể khiến Borrowed Time mất đi khả năng của mình trong thời gian hai đối thủ tiến hành đánh tay đôi. Nói một cách khác, LC sẽ không có cách nào giết Abaddon trong thời gian ngắn ngay cả khi đã sở hữu đầy đủ đồ đạc cần thiết.
 
Abaddon sở hữu một thân hình rất cứng cáp.
 
Và khi đánh nhau một cách bình thường, rõ ràng kẻ chiếm ưu thế hơn lại là Abaddon. Trừ khi LC quá may mắn và liên tục phản đòn hút máu nhờ skill bị động của mình, nhưng trường hợp đó thường hiếm gặp, và cũng chẳng LC nào dại đứng lại solo sau khi đã tung hết skill.
 
3. N’aix
 
Để đánh bại LC thì cần phải hội tụ khá nhiều yếu tố, trong đó bắt buộc là phải đủ sức chịu được combo đầu tiên của kỵ sĩ huyền thoại. Sau đó là có khả năng hồi lại máu một cách nhanh chóng và đủ damage để đấu solo, xét về khía cạnh này không thể không kể đến N’aix – một trong những siêu late của DotA.
 
Bản thân là một tướng Stength, máu chưa bao giờ là vấn đề với N’aix. Hơn thế nữa, đặc điểm của Hero này là đối thủ càng có nhiều máu càng hay, passive skill Feast sẽ hút máu dựa trên % máu hiện có của đối thủ. Như vậy, khi giao chiến, LC sẽ bị biến thành một hồ máu di động. Chưa kể, N’aix còn có skill Rage tăng tới 80% attack speed đồng thời chống tất cả các loại skill phép trong vòng 4.75 giây.
 
N'aix có khả năng chịu đòn cực tốt.
 
Rõ ràng, xét về mọi mặt, LC đều tỏ ra yếu thế hơn với N’aix và đương nhiên, nếu cuộc chiến này thực sự diễn ra, cửa thắng cho LC là rất bé.
 
4. Geomancer
 
Nếu nói Geomancer (meepo) là khắc tinh của LC thì cũng không hẳn, nhưng quả thực đây là một trong số ít Hero có khả năng đối đầu trực tiếp với LC. Điểm mạnh của Meepo là lấy số lượng đè chất lượng. Mặc dù khi duel, cả 2 sẽ không thể sử dụng item hay skill, nhưng chính tại đây, lợi thế của Meepo được tận dụng tối đa.
 
Hero bị lôi vào cuộc chiến sẽ không dùng skill nhưng 3 (hay 4 nếu lên gậy xanh) phiên bản còn lại vẫn dùng như bình thường. Và khi đó, Duel không còn là cuộc chiến solo nữa mà nó lại trở thành đánh hội đồng. Nếu LC không thể sớm dứt điểm một phiên bản, thì với skill trói cộng thêm chịu khó điều khiển, LC gần như không có cửa thắng.
 
Với Meepo không bao giờ có khái niệm solo.
 
Trên đây là những gương mặt tiêu biểu có thể đương đầu lại với kỵ sĩ huyền thoại trong cuộc chiến solo. Nhưng dù nói thế nào đi chăng nữa, LC vẫn là một Hero khá khỏe, và gần như chắc chắn nó sẽ bị giảm sức mạnh trong phiên bản tới đây để thiết lập lại sự cân bằng trong DotA.
 
 
Nguon: genk.vn