Cùng đánh giá item khủng mới xuất hiện trong DotA

Ra mắt cùng với 4 hero mới là 5 item hoàn toàn mới với những chức năng phù hợp với từng loại hero riêng biệt, những item này khi phối hợp tốt với các hero quen thuộc bạn sẽ tạo ra được những siêu late còn bá đạo hơn trước rất nhiều.
 
1. Tranquil Boots
 
 
Giá: 1025 vàng
 
Tác dụng:
 
+ 80 MS
+ 3HP/s
+3 Armor
 
Thêm skill (chủ động) Rejuvenate có tác dụng phục hồi 150 HP trong vòng 10 giây, bị mất khi dính damage.
 
Cooldown: 40s
Mana: 25
 
Bị biến thành giầy thường (+55 MS) khi bị 3 nhát tấn công vật lý trên 20 damage.
 
Đây là loại giầy khá phù hợp nhất với những siêu nhân cần farm rừng ngay từ đầu như Lycan, Troll hay PA có thể bám rừng cực hiệu quả nhờ khả năng hồi máu nhanh, tăng giáp và tốc độ di chuyển cao. Item này cũng có thể dùng cho những ganker nhiều mana nhưng máu ít không phải về regen mỗi sau mỗi lần combat và tốc độ di chuyển cao giúp các ganker dễ dàng xử lý những con mồi có ý định tẩu thoát. Đặc biệt, giá của nó cũng rẻ hơn các loại Boots khác nên late hero sau khi farm ổn định ở đầu game vẫn có thể bán đi để lên Power Treads.
 
Với những hero thuộc dạng carrier có strength khá lớn như Dragon Knight hay Sven thì đây lại là 1 item khá vô dụng vì bản thân regen từ lượng strength của các hero này đã quá đủ để các hero này trụ land cho tới khi lên được hút máu, thậm chí một số hero dòng str còn phải lên thêm Soul Ring để chuyển lượng máu dư thừa của mình thành mana sử dụng trong combat thì không có lý gì những hero này lại cần đến một item hồi một chút HP như Tranquil Boots.
 
Item rẻ tiền giúp Lycan farm dễ hơn khi chưa có hút máu.
 
2. Ring Of Aquila
 
 
Giá: 985 vàng
 
Tác dụng:
 
+9 damage
+3 tất cả các chỉ số
+3 Agi
+1 Armor
+2 Armor Aura trong phạm vi 900 AoE
+0.65 mana regen mỗi giây với tất cả hero trong 900 AoE
 
Ring of Aquila cho các hero Agi một lượng armor và damage khá lớn mà chỉ tốn có 1 slot trong hòm đồ, những item cần thiết để lên Ring of Aquila cũng là những item rẻ tiền vẫn cần lên lúc đầu game đối với những late hero thuộc loại Agi. Nhờ lượng damage và armor cộng khá cao nên các late hero có thể farm dễ dàng hơn vào đầu game. Chưa kể còn có một chút mana regen có thể giúp các hero có skill farm như PA hay Layana có thể thoải mái spam skill để ăn creep cũng như harass hero địch. Ngoài những Hero Agi thì những hero khác hoàn toàn không nên lên Ring Of Aquila, bởi vì khi lên bạn sẽ không được cộng thêm lượng damage.
 
Vừa cho damage vừa cho armor lại vừa regen mana.
 
Thế nhưng, về late game đây được coi là một item khá vô dụng vì Armor Aura cộng thêm không stack với Assault Cuirass.
 
3. Rod Of Atos
 
 
Giá: 3100 vàng
 
Tác dụng:
 
+ 25 Intel
+250 HP
Thêm Skill (chủ động) Crpple có tác dụng gây slow 50% cho 1 unit trong 4 giây.
 
Đây là một item đặc biệt hữu ích cho các ganker và nuker skill khủng nhưng máu yếu dễ bị bắt trong combat như Lion, Rhasta, Lina hay Xin. 25 Intel cho các hero một lượng mana lớn đủ để thi triển các skill và ulti tốn mana. Skill phụ có tác dụng slow 4s cho 1 unit sẽ là công cụ đắc lực để các ganker hỗ trợ đồng đội truy đuổi và kết liễu những hero chạy thoát khỏi combat dễ dàng hơn, đặc biệt sự đáng sợ của nó còn tăng lên gấp bội khi kết hợp cùng Tranquil Boots hoặc Phase Boots.
 
Slow 50% giúp Rhasta dễ dàng vây cọc hero địch hơn.
 
Rod Of Atos có giá không quá cao nhưng có tác dụng gần như suốt trận đấu vì khả năng slow cực tốt đặc biệt thích hợp khi phối hợp với các skill cần đối phương nằm trong AoE của skill lâu như Ulti của Thrall và Dragonus.
 
Mặc dù là item được cho là hữu dụng nhất với các ganker dòng Int nhưng bất kì late hero hay carrier nào không có skill đuổi bắt đều có thể lên item này, bởi nó cho khả năng gank tốt hơn nhờ slow 50% và có mana cho skill. Nhưng dù sao thì lối lên đồ đó chỉ có thể áp dụng ở những trận đánh Pub, nơi mà các late hero thường phải tự combat 1 mình và đồng đội không quá quan trọng. Bằng không, các late như troll lên những item như thế này đơn giản chỉ như một thứ trang sức.
 
4.  Abyssal Blade
 
 
Giá: 6750 vàng
 
Tác dụng:
 
+100 damage
+10 strength
Thêm Skill (bị động) Bash của Cranium Basher cũ.
Thêm Skill (chủ động) Overwhelm có tác dụng stun 1 unit trong 2 giây (kể cả unit chống phép), cooldown 60s và tầm cast skill là 140 range.
 
Dường như đây là item dành cho AM.
 
Một item cực hiệu quả dành cho các late hero cần basher làm core item như Lycan, Anti mage hay balanar. Khi Combat các late bên địch bắt buộc phải có BKB để làm cỏ những ganker/supporter trong nháy mắt, tạo điều kiện cho các ganker còn lại xử lý bạn. Bởi vậy, nhiệm vụ chính của những hero lên item này là để giải quyết các hero có DPS lớn bật BKB vào combat. Nhưng nếu như bạn là một late hero có sẵn bash trong bộ skill khủng của mình thì Item này lại là thứ bạn không nên động tới. 
 
5. Heaven's Halberd
 
 
Giá: 3950 vàng
 
Tác dụng:
 
+20 strength
+25 damage
Tăng 25% khả năng tránh né
Thêm Skill (bị động) Lesser Maim của Sange
Thêm Skill (chủ động) Disarm có tác dụng cấm attack lên 1 hero địch trong vòng 4 giây với unit đánh xa và 3 giây với unit cận chiến.
 
Nỗi kinh hoàng của các ganker/nuker trong game chính là tốc độ đánh và lượng damage mà các late hero bên địch gây ra. Trong những trường hợp như vậy thì item cực hữu ích cho nhóm hero này chính là Heaven's Halberd, nó cho phép bạn thoát khỏi bàn tay tử thần của những late hero có slow khủng và DPS cực cao như PA.
 
Ngoài khả năng cấm tấn công trong 4s thì Heaven's Halberd còn cho 25% khả năng tránh né (gần bằng Butterfly) và cho máu với 20 strength. Như vậy, các ganker yếu đuối có thể sống sót dễ dàng hơn khi bị một late nào đó focus.
 
Tuy nhiên nó lại khá vô dụng với những late hero đã lên được BKB vì khi bị cast Disarm các hero này vẫn có thể bật skill chống phép hoặc bật BKB để tiếp tục xử lý bạn. Vì thế đây chỉ được coi là item hữu dụng về khoảng mid game nhằm giúp người chơi thoát những pha focus của những siêu nhân chưa đủ đồ.
 
Nếu chỉ nói đến từng món đồ mới trong map 6.73 này thì chắc chắn chúng ta sẽ tìm ra vô số những điểm được coi là quá imba, thế nhưng khi vào những trận combat với các hero địch cũng lên những item mới này thì chúng ta mới thấy được không phải là không có cách để đối phó với chúng.
 
Nguon: genk.vn