Bí quyết để chơi Hero Tinker tốt hơn

Tinker là một hero rất cơ động đồng thời cũng khá thú vị ở trong cách chơi. Ở phiên bản 6.73 IceFrog đã buff cho Tinker một chút khi nâng thời gian miss khi dính Laser từ 2 lên 3s, giảm giá Boot of Travel từ 2200 còn 2000. Bài viết này hướng dẫn bạn một số điểm cơ bản để chơi Tinker tốt hơn.
 
Lane
 
Tinker đi lane khá mạnh nhờ animation tốt, range xa, cùng với 2 skill nuke khó chịu, Laser gây miss 100% 3s khiến kẻ địch không thể last hit. Để ý lúc đối phương chuẩn bị last hit hay deny, Laser vào đối thủ và last hit/deny con creep đó. Check rune nhằm chiếm lợi thế, tính toán mana để dùng đủ một combo, spam liên tục Laser vào đối thủ để rút máu.
 
Spam ép đối thủ về nhà.

Nếu thấy đối thủ hết đồ regen thì liên tục spam để ép hắn về nhà, nếu hắn không chịu về thì nên chớp lấy cơ hội giết luôn đối thủ bằng combo gây damage rất tốt của mình. Cố gắng last hit, farm cẩn thận để dành tiền lên Travel sớm, nếu bị gank thì Laser vào hero địch nào có khả năng gây damage bằng tay tốt, khi đó bạn sẽ dễ có cơ hội sống sót bởi Laser gây miss đến 3s.
 
Nếu early thuận lợi khoảng phút 10-15 bạn sẽ có Travel, một item không thể thiếu nữa của Tinker là Soul Ring. Lúc này bạn sẽ trở thành một cỗ máy giết người cơ động chẳng kém gì Furion. Đồng thời bạn có thể farm cả 3 lane một cách dễ dàng.
 
Gank
 
Gây áp lực không cho carrier đối phương farm.

Nên chú ý gank các carrier của đối phương, kể cả không giết được cũng tele ra, spam Laser và Rocket vào đối thủ bắt hắn phải về nhà regen. Combo của Tinker gây ra 563 damage đã qua kháng phép, cùng với vài phát đánh tay bạn hoàn toàn có thể kết thúc một hero có hơn 600 máu. Vì vậy bạn nên để ý map. Nếu thấy những hero địch hết máu mà không chịu về thì tele ra "giúp họ về" ngay lập tức.
 
Nếu một hero địch đang farm nhưng có lượng máu nhiều hơn một combo của bạn, bạn có thể spam Rocket từ xa 1, 2 lần. Đối phương thường chủ quan ở lại farm tiếp. Bạn chỉ cần Rearm lại, tới gần và sử dụng combo Laser + Rocket + March of the Machines để kết thúc.
 
Void đầy máu đang farm, Tinker spam quả rocket thứ nhất.
 

Void chỉ còn hơn 500 máu vẫn chủ quan farm.
 

Lúc nhận ra thì đã quá muộn.
Combat
 
Với khả năng cơ động của mình bạn nên tham gia tất cả các combat có thể nhằm đem lại lợi thế cho team, trong combat bạn hãy đứng từ xa spam Rocket, sau đó lại gần dùng Laser + March of the Machines kết thúc những hero sắp hết máu, lùi về Rearm và tiếp tục sử dụng Rocket để kết thúc những hero đang chạy trốn. Nhưng chú ý là nên tránh xa những hero có stun. Nếu kẻ địch có nhiều stun thì bạn nên lên BKB, sau đó tuỳ tình hình có thể lên Blink, Force Staff, Ghost scepter, Hex, Shiva…
 
Nên sử dụng Laser vào các carrier của đối phương nhằm hạn chế khả năng gây damage của chúng, đối với các carrier miss 3s chả khác gì bị stun trong 3s cả.
 
Tips:
 
Cách sử dụng March of the Machines hiệu quả:
 
Sử dụng để farm.

 
 
Ô màu xanh: vị trí ban đầu của Tinker. Ô màu vàng: vị trí mà bạn click vào. Đường màu xanh: vị trí creep 2 phe gặp nhau. Mũi tên màu trắng: hướng đi của March of the Machines. Đây là cách sử dụng March of the Machines tối ưu nhất khi farm để không phí một chú robo nào cả.
 
Sử dụng để gank:
 
 
 
Ô màu xanh: Vị trí kẻ địch. Mũi tên màu xanh: Hướng mà bạn đoán đối phương sẽ chạy. Đường màu đỏ: Hướng bạn đi vào. Ô màu vàng: Vị trí mà bạn nên click khi sử dụng March of the Machines. Đường màu trắng: Hướng đi của March of the Machine. Cách sử dụng March of the Machines này sẽ bắt kẻ địch phải hứng trọn những chú robo nếu muốn chạy về nhà. Không nên tele quá cao vào nhà địch nếu các hero đối phương đang miss, rất có thể chúng đang rình bạn tele rồi ập ra giết. Sử dụng nút shift để chơi hiệu quả hơn, ví dụ Rearm + Shift + di chuyển, Travel + Shift + di chuyển

Nguon: genk.vn