Phân tích sự thay đổi của các hero DotA bản 6.73

Alchemist
Gần như biến mất trong các trận đấu chuyên nghiệp do bị đánh giá là cần nhiều item - phải farm nhiều, không cơ động, dễ bị counter, hoạt động ở early game và mid game kém, Alchemist nay đã được buff thêm khả năng "hack tiền" với skill 3 Globin's Greed. Giới hạn vàng cộng thêm từ skill Goblin’s Greed tăng từ 18 lên 26, cho thấy một tương lai có thể có sự xuất hiện lại.
Một điểm nữa là BAT (Base attack time - tốc độ tấn công cơ bản) của Alchemist được rút ngắn lại - tức đánh nhanh hơn trong mỗi giây. Cụ thể là giảm từ 1.45/1.35/1.2 xuống còn 1.45/1.3/1.15.
Tuy nhiên với khả năng áp sát kém và stun theo kiểu con dao hai lưỡi hero này hẳn vẫn chưa được chúa trời Ice Frog quá quan tâm và buff mạnh tay như một số hero khác.
alche
Cùng hack tiền với Globin's Greed mới.
anti Anti-mage
Làm mưa làm gió ở các đấu trường chuyên nghiệp, luôn nằm trong top hot ban/pick của các trận đấu, Anti-Mage đã thể hiện mình quá mạnh mẽ ở phiên bản 6.72f. Vì vậy không năm ngoài dự đoán, ở phiên bản 6.73 hero này đã bị nerf.
Có lẽ nhiều người đã mong rằng ở phiên bản 6.73 Anti-Mage sẽ bị nerf đi khả năng bay nhảy với Blink hay khả năng kháng phép với Spell Shield, nhưng có vẻ Ice Frog vẫn khá là ưu ái với carrier này nên chỉ làm giảm đi 1 giáp và tăng một chút BAT nhỏ - tức tốc độ đánh bị chậm đi (cụ thể tăng từ 1.35 lên 1.45), không quá ảnh hưởng đến sức mạnh và cản trở khả năng farm của Anti-Mage.
am vy
Anti-Mage vẫn còn khá mạnh.
11 Axe
Đây là kẻ được đánh giá được buff mạnh nhất ở phiên bản 6.73. Axe đã im hơi lặng tiếng trong các game chuyên nghiệp quá lâu và giờ có lẽ là lúc mà hero này nên xuất hiện và làm nên những chiến thuật mới lạ cho DotA. Với một loạt thay đổi và tất cả đều là buff, chúng ta hãy tìm hiểu xem những buff đó làm thay đổi Axe như thế nào.
Với gậy xanh Aghanim's Scepter, ultimate Culling Blade của Axe chỉ còn cooldown 6 giây! Một ultimate cooldown siêu nhanh và gây ra một lượng sát thương không nhỏ, còn có thể kết liễu một hero địch nếu số máu đủ cho việc dứt điểm. Ngoài ra, giờ đây ultimate của Axe khi dứt điểm một hero còn cho tốc độ di chuyển, phục vụ cho việc ''bỏ chạy'' hoặc truy đuổi những tên địch đang có ý định chạy trốn. Lưu ý là sử dụng ultimate chết một creep cũng được tăng tốc độ chạy.
axe
This is Spartannnnnnnn !!!!!!!!!!
Ngoài ra intelligent cơ bản và khả năng của Axe cũng được buff, khiến hero này có thể spam một cách khá thoải mái nếu có đủ đồ regen, các skill như Battle Hunger, Berserker's Call, Counter Helix cũng đều được buff khá mạnh tay. Có vẻ như Ếch Băng đang muốn chuyển Axe từ vị trí Tanker sang Ganker đây!
Chi tiết sự thay đổi:
Culling Blade phiên bản Aghanim giảm cooldown từ 10 xuống 6
Int cơ bản tăng từ 14 lên 18
HP regen cơ bản tăng từ 1.25 lên 2
Battle Hunger giờ đây tăng cho Axe 4% tốc độ chạy ứng vối mỗi mục tiêu đang bị tác dụng
Berserker's Call giảm cooldown từ 14 thành 10
Counter Helix damage tăng từ 100/125/150/175 thành 100/130/160/190.
Counter Helix cooldown giảm từ 0.7/0.65/0.6/0.55 còn 0.65/0.6/0.55/0.5 .
Nếu Culling Blade giết được 1 units, Axe sẽ hú lên 1 tiếng, đem lại cho đồng đội trong phạm vi 600 AOE 25% tốc độ chạy trong vòng 6s.

bane Bane Elemental
Cũng là kẻ vắng bóng lâu ngày, Bane một hero siêu toàn diện về các điểm chỉ số (tất cả các điểm đều bằng nhau) nay được buff thêm tất cả các điểm chỉ số là 3 khiến hero này thêm phần toàn diện. Ngoài buff về chỉ số, tốc độ di chuyển của Bane cũng tăng lên đáng kể (315, nhanh thứ ba trong các hero) hỗ trợ việc đi gank của hero này rất nhiều.
Xem ra, Ice Frog đang muốn hướng tới một kỉ nguyên mới cho các ganker khi họ được buff một cách rất mạnh tay. Mong rằng trong một tương lai không xa khi 6.73 trở thành phiên bản thi đấu chính thức, hero này sẽ xuất hiện nhiều hơn làm đa dạng chiến thuật của DotA, đặc biệt là chiến thuật mass gank mà hầu như ai cũng ưa thích.
bane
Mong rằng con quỷ màu tím này sẽ được xuất hiện nhiều hơn.
bloodseeker Blood Seeker
Một trong những hero được pick trong chiến thuật counter Neburian Weaver, Blood Seeker đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ "đì đọt" hero cực kì khó chịu này. Nhưng tiếc thay, ở phiên bản 6.73 Blood Seeker đã bị nerf một cách khá thê thảm.
Strygwyr's Thirst của hero này không còn có khả năng ''ngửi máu'' hero tàng hình dưới 40% mà cần tới 20% mới có khả năng này, do đó việc truy đuổi các hero tàng hình đặc biệt là Neburian Weaver càng trở nên khó khăn hơn.
Bù lại khi hero đang tàng hình dưới 20% hp, Blood seeker và đồng đội có thể nhìn thấy "rõ ràng hơn" và thoải mái "đánh đập". Nhưng nếu xét về tính hữu dụng của khả năng đó thì chắc hẳn 40% với con mắt hoặc chiếc Dust sẽ tốt hơn nhiều.
Cooldown và thời gian hoạt động ultimate của Blood Seeker không ảnh hưởng quá nhiều đến sức mạnh của hero này, nhìn chung sức mạnh của Blood Seeker khi chống các hero tàng hình vẫn còn là ẩn số lớn.
blood

11 Bone Fletcher
Gần như vắng bóng các trận đấu chuyên nghiệp, tuy Bone Fletcher là một carry kiêm pusher khủng nhưng không thể nào sánh với các hero như Syllabear hay Void, Anti-Mage bởi khả năng khuấy đảo và cò quay trong combat.
Vậy nên, trong số các hero cần được buff ở phiên bản mới này Bone Fletcher đã được IceFrog để ý tới. Ba skill của hero này đều được buff chút ít, cụ thể là Searing Arrow không còn cooldown ở level 1, tốc độ tấn công của skill Strafe tăng từ 90% lên 110%, ngoài ra tốc độ di chuyển của Wind Walk cũng được cải thiện từ 10/20/30/40% lên thành 11/22/33/44%.
Ba hành động trên sẽ giúp Bone có một early game dễ thở hơn. Tuy nhiên, Bone Fletcher vẫn còn quá mỏng manh và vẫn còn cần phải farm nhiều để hoàn thiện. Nguy hiểm từ Dust, Sentry ward hay Gem, đặc biệt là Smoke vẫn khiến Bone có thể bị gank dễ dàng hoặc bị "phế võ công" trong combat tổng.
gho
Bone Fletcher, Ghost Rider của DotA.
bounty Bounty Hunter
Thời gian gần đây, Bouty Hunter xuất hiện lại khá nhiều, đặc biệt là từ SMM với mục đích hack tiền cho team bằng việc cast ultimate khi đi gank. Lượng vàng kiếm được bởi ultimate Track của Bouty Hunter cho cả team một lượng gold không hề nhỏ khi hero địch bị hạ.
Chắc hẳn, IceFrog nhận ra điều này và đã buff thêm cho lượng gold của ultimate của hero này nhằm thúc đẩy việc đi gank của team, cụ thể lượng gold được tăng thêm là từ 75/150/225 lên 150/200/225. Qua đó có thể thấy IceFrog đang càng muốn hướng tới một kỉ nguyên của các ganker trong DotA.
m
Mạnh vì gạo, bạo vì tiền. Đó chính là Bouty Hunter !
undying Undying
Xuất hiện khá thường xuyên trong các chiến thuật push, Undying đã thể hiện mình là một tanker vô cùng mạnh mẽ trong combat với bộ skill quấy combat cực kì khó chịu. Nhưng thời gian gần đây khi các hero như Neburian Weaver, Anti-Mage, Chaos Knight... lên ngôi thì việc quấy combat của Undying không còn hiệu quả. Lý do là việc tập trung tiêu diệt các hero cơ động kia rất khó, mà khả năng phá hủy Tombstone của các hero cũng rất tốt việc quấy combat, trong khi đó Tombstone lại rất cần để Undying phát huy hết sức mạnh trong combat.
IceFrog có lẽ đã để ý đến điều đó và buff thêm cho ultimate của hero này, cooldown ultimate của Undying giảm từ 90 giây xuống còn 75 giây, khá sát với thời gian cooldown của Tombstone mục đích chắc để tránh trường hợp ''có Tombstone không có ultimate'' hay ''có ultimate mà không có Tombstone''. Việc này cũng là một cách thúc đẩy nhiều combat trong game hơn khiến game DotA trở nên tưng bừng máu lửa hơn.
Ngoài ultimate, IceFrog còn buff thêm cho Undying skill Decay, giống ultimate skill Decay được giảm cooldown từ 11/9/7/5 giây xuống còn 10/8/6/4 giây khiến việc harass, nuker địch và hồi máu cho bản thân của Undying được cải thiện hơn hẳn.
v
Sân chơi tử thần của Undying.

doom Doom
Doom - cái tên đã quá quen thuộc ở các trận đấu chuyên nghiệp. Hero này qua từng phiên bản luôn có sự thay đổi, lúc đi lên, lúc đi xuống nhưng không lúc nào là không mạnh. Ở phiên bản 6.73 này cũng vậy nhưng chúng ta có một tin vui là Doom đã được buff.
Chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ bài phân tích hero này là hơi thừa bởi skill Scorched Earth của Doom có được buff thêm vài giây hoạt động cũng không có gì quá ảnh hưởng. Nhưng không, Doom đã thay đổi rất nhiều nhưng không phải ở skill mà nhờ vào sự thay đổi của 1 con creep rừng! Lạ phải không, chúng ta hãy xem sự thay đổi của 1 creep rừng mà Doom ở phiên bản trước thà nghèo đến mấy cũng không thèm ''ăn'' nó bằng Devour bởi tự nhiên có thêm một skill vô tích sự, đó là con creep rừng mang tên: Forest Healing Troll.
Chi tiết thay đổi của Forest Healing Troll:
  • Forest Healing Troll có thêm một aura mana (+2 mana mỗi giây).
  • Heal của Forest Healing Troll giảm cooldown từ 0.75 giây xuống còn 0.5 giây.
Nếu bạn vẫn chưa nghĩ ra sự liên quan, thì hãy nghĩ lại chuyện tôi nói ở trên, trước đây Doom thà không Devour con creep này nhưng giờ thì sao? Xem nào, bạn sẽ có 1 aura mana hồi 2 mana/giây và 1 skill hồi 30 máu/giây! Rất hay phải không. Với 1 aura mana và 1 skill hồi máu mạnh, Doom sẽ có thể control lane một cách rất ''chày cối'' mà không cần tới Bottle. Ngoài ra, nếu đi tri-lane thì ngay từ level 1, nếu may mắn bạn vào rừng và ''vớ'' được Forest Healing Troll thì bạn chẳng khác nào một cái ''Giếng hồi máu con'', đồng đội của bạn sẽ tha hồ spam skill và làm cho quân địch phải lép vế ngay lập tức.
Buff cho một creep rừng là một cách buff gián tiếp cho Doom, IceFrog đã thể hiện sự tinh tế của mình qua đó, không chỉ đích danh vào một hero mà gián tiếp làm hero đó mạnh lên nếu người cầm hero đó có óc quan sát và để ý những sự thay đổi. Mong qua cách buff rất độc đáo này, Doom sẽ lại là một hot hero trong thời gian tới.
d


Khi sử dụng auto Heal trông Doom như 1 rapper !
dragon Dragon Knight
Cũng là một hero được xuất hiện trở lại sau mùa giải SMM, Dragon Knight đã chứng tỏ mình là một tanker kiêm carrier vô cùng mạnh mẽ. Nhưng nhược điểm khó bám sát của các tanker luôn là trở ngại chung trong combat hoặc gank.
Ở phiên bản 6.73, Dragon Knight đã được IceFrog cải thiện phần nào nhược điểm đó bằng cách kéo dài khoảng cách sử dụng skill Dragon Tail của Dragon Knight khi hero này ở trạng thái ''hóa rồng''. Cụ thể khi ở trạng thái bình thường khoảng cách để sử dụng Dragon Tail của Dragon Knight là 150 nhưng khi sử dụng ultimate thì khoảng cách đó tăng lên là 400!
Không quá xa nhưng cải thiện khả năng áp sát của hero này đáng kể do khi ở dạng rồng Dragon Knight có tốc độ di chuyển cơ bản là 315, không chỉ vậy nếu các bạn để ý các game thủ nổi tiếng chơi hero này thì có thể thấy họ không hề lấy level 2 của ultimate, bởi ở trạng thái rồng lửa Dragon Knight sẽ không có một loại slow như Poison attack ở level 1 tức dạng rồng xanh lá và Frost attack ở level 3 tức dạng rồng băng.
Do đó khả năng áp sát của Dragon Knight sẽ tăng lên rất nhiều nếu bạn học theo cách đánh thông minh của các game thủ trong các trận đấu chuyên nghiệp. IceFrog đã rất tinh tế khi buff skill Dragon Tail của Dragon Knight như thế này, mới nghe rằng khoảng cách tăng lên 400 không đáng là bao nhưng lại rất ghê gớm.
r


Khi hóa rồng range của Dragon Tail tăng lên một cách rõ ràng

admiral_proudmoore Kunkka
Tất cả các skill của Kunkka đều sử dụng hiệu quả trong combat và bắt lẻ, nhưng hero này cũng chỉ thường xuất hiện trong các trận đấu gank toàn phần với nhưng pha combat đẹp mắt. Nhưng bây giờ cái lối đánh hoa mĩ mang tính biểu diễn cao kèm theo các trận gank đẫm máu ít đi, các top team thường chọn cho mình lối đánh an toàn là chiếm lợi thế cao nhất bằng cách push thật nhanh để ''đầu tư'' cho carrier bá đạo ở late-game. Cũng vì vậy các siêu ganker có khả năng combat mạnh như Kunkka không còn được để ý, và cũng vì thế các trận đấu DotA chuyên nghiệp bây giờ khá nhàm chán.

Như các phần trước, qua các phân tích ta có thể thấy các ganker đều được buff mạnh tay thúc đẩy một thời đại của các ganker nên Kunkka không phải ngoại lệ. Được IceFrog buff khá mạnh tay Strength mỗi level của Kunkka tăng từ 2.7 lên 3.0 tăng thêm sức mạnh ở late-game của hero này. Ngoài ra, tất cả các skill của hero này cũng đều được buff thêm: Torrent có tỉ lệ slow từ 30% lên 35% cải thiện khả năng truy đuổi của hero này. Phạm vi đánh lan của Tidebringer tăng từ 380/420/460/500 thành 500 với tất cả level cải thiện khả năng control lane ở early game. X-mark The Spot thời gian hồi phục chiêu giảm từ 30 giây xuống còn 20 giây, ngoài ra Coco's Rum của Ghost Ship được cải thiện từ 5/6/7 giây thành 8 giây với tất cả các level.
kunkka
Con thuyền mới của thuyền trưởng Coco.
Nhìn chung, khả năng control lane và bắt lẻ của Kunka tăng một cách đáng kể nhưng cooldown của các skill combat không hề có chút gì được giảm bớt nên khả năng combat của Kunkka không hề được cải thiện. Với tôi, người viết bài viết này thì bản thân tôi đã mong rằng IceFrog sẽ tặng cho Kunkka đặc quyền tăng sức mạnh từ cây gậy xanh Aghanim với khả năng giảm cooldown ultimate Ghost Ship và tăng một chút thời gian stun hay damage khiến khả năng combat của hero này được cải thiện nhưng IceFrog đã làm tôi khá thất vọng bởi chỉ buff khả năng vốn đã khá mạnh của hero này. Qua đó có thể thấy IceFrog vẫn chưa quá chú trọng đến combat trong game mà mới chỉ để ý tới các màn gank đẫm máu, nhưng mong rằng với các buff trên vị thuyền trưởng với con tàu ma này sẽ trở lại trên các đấu trường chuyên nghiệp trong thời gian tới.
skeleton_king Skeleton King
Skeleton King, cái tên được xuất hiện ở các changelog gần đây với chuỗi buff không ngừng, có vẻ như IceFrog đã rất quan tâm với "Cốt Vương" này nhưng hero này vẫn chưa được các team quan tâm và áp dụng vào chiến thuật của mình. Và rồi lại một lần nữa, Skeleton King lại được buff.
Ở các phiên bản trước, ta có thể thấy những thay đổi rất nhiều của Skeleton như được buff khả năng ''hút máu'' từ skill Vampiric Aura, hay stun kèm slow từ skill Hellfire Blast, rồi là khả năng ''nhân sát thương'' từ Critical Strike thậm chí đến ultimate của hero này cũng được thay đổi - đó là khả năng slow với khu vực ảnh hưởng cực rộng sau khi hero này ''đội mồ sống dậy''. Không ngừng ở đó, phiên bản này SKeleton lại được buff thêm. 
ske
Skeleton có lẽ sẽ là một hot carrier kiêm tanker trong phiên bản tới.
Ultimate Reincarnation của hero này giờ có thời gian slow sau khi hồi sinh là 4 giây, nhưng đó chỉ là thay đổi nhỏ, sự thay đổi chủ yếu nằm ở cooldown của skill này thay đổi từ 300/220/140 giây xuống còn 260/160/60 giây! Phải công nhận rằng đó là một lợi thế vô cùng lớn, Skeleton có thể combat liên tục sau khi mới ''xả thân hứng đạn'' cho cả team rồi đội mồ sống dậy, 60 giây tuy không phải quá ngắn nhưng đủ để cho team bạn chưa hồi được toàn bộ skill combat quan trọng mà khi đó thì Skeleton đã sẵn sàng ''hứng đạn'' lần hai.
Mong rằng với buff này trong thời gian tới các top team sẽ sử dụng Skeleton King nhiều hơn bởi hero này đã im ắng khá lâu trong các trận đấu chuyên nghiệp rồi.
witch Demon Witch
Lion là một hero có thể đảm nhận nhiều vị trí, thường thì sẽ là một trong hai hoặc ba support của team, đôi khi thì là một hero solo lane bởi có set skill nuker mạnh và Hex rất khó chịu. Nhưng trong cái set skill đó có một skill mà gần như cả trận đấu kể cả trong vai trò là support hay solo lane cũng rất ít khi thấy ai đó sử dụng đó là Mana Drain.
Nhiều người mới chơi xem replay có lẽ sẽ phải tự hỏi rằng một skill nữa của Lion đâu ? Đúng vậy, do quá ít được sử dụng nên gần như không bao giờ thấy ai đó sử dụng skill này cho Lion mà thay vào đó là các điểm Stats. Cũng bởi khả năng hút mana kém mà cũng có thể không burn được một chút mana nào nếu đối thủ không đứng yên đến khi hết 1 giây đồng hồ, mà trong các pha gank hoặc combat thì một giây đâu phải nhỏ.
lion manadrain
Mana Drain giờ đã mạnh hơn trước.
IceFrog chắc hẳn nhận ra điều đó nên đã quyết định buff skill này. Mana Drain giờ có thể hút được mana của địch trong mỗi 0.25 giây, có nghĩa là trong 1 giây có thể hút được 4 lần, ngoài ra lượng mana tối đa có thể hút trong 1 giây của Lion khi max skill này là 120 nên cứ mỗi 0.25 giây hero này có thể lấy được của địch và bổ sung cho mình 30 mana. Mà trong khi đó skill này sử dụng chỉ mất 10 mana, vậy Lion không những không lỗ mana mà còn bổ sung thêm mana cho mình và gây bất lợi cho địch.
Một buff khá hay của Ice Frog, không quá mạnh mà lại không quá yếu lại còn gây khá nhiều bất lợi cho team địch nếu spam skill liên tục. Mong rằng, với buff trên Lion sẽ xuất hiện nhiều hơn nữa trong các chiến thuật ''bắt thóp'' Anti-Mage và nhiều carrier có khả năng bay nhảy khác.
aba Abaddon
Xuất hiện không nhiều trong các trận đấu chuyên nghiệp bởi khả năng của Abaddon không đa dạng như một số hero khác. Thường thì hero này sẽ được đưa vào các tri-lane với mục đích là ''được nuôi'' hoặc ''nuôi'' carrier team mình, còn nếu solo lane thì có vẻ như Abaddon không có đất dụng võ.
Bởi hero này có một skill solo lane là Aphotic Shield thì lại quá dễ bị bắt bài chỉ cần không attack vào unit bị buff là xong chuyện hoặc đơn giản hơn là núp vào một góc khuất nào đó. Ngoài ra, cooldown của skill khá chậm khiến việc control lane đã khó còn khó hơn.
abaddon
Aphotic Shield không còn cần nhận đủ damage để nổ.
Nhận ra điểm yếu của Abaddon ''Ếch Băng'' đã buff thêm cho Aphotic Shield cải thiện khả năng solo lane của Abaddon. Bây giờ Aphotic Shield không cần nhận đủ damage để ''phát nổ'' nữa mà cứ khi hết thời gian hoạt động của skill thì nó sẽ tự động bộc phát damage ra các unit xung quanh, vậy nên để bắt bài skill này của Abaddon thì hero solo lane của anh cần phải khéo léo hơn một chút. Không dừng ở đó cooldown của skill giảm từ 18/15/12/9 giây xuống còn 14/12/10/8 giây, khiến khả năng spam skill của Abaddon tăng cao nếu có đủ mana, ngoài ra range cast của skill cũng được tăng từ 450 lên 500 range nhờ đó Abaddon có thể cứu đồng đội hoặc dứt điểm địch nhờ creep đang bị trụ đánh từ xa.
gorgon Medusa
Xuất hiện rất nhiều trong chiến thuật mang tên con rùa của Trung Quốc năm 2010 và làm nên tên tuổi của các farmer nổi tiếng mà đặc biệt là ZSMJ. Nhưng cho đến năm 2011, chính xác là khi mà item Smoke of Deceit xuất hiện và việc Buy back có thời gian cooldown thì hero này đã biến mất hoàn toàn trên đấu trường chuyên nghiệp.

Bởi Medusa có khả năng farm cực nhanh với 2 skill clear creep, đó là Split Shot, Mystic Snake và ultimate Stone Graze có thể quét sạch các summon cũng như illusion trong chớp mắt. Nhưng khả năng đó bị phế hoàn toàn khi chiến thuật gank lên ngôi với sự hỗ trợ tuyệt vời của Smoke of Deceit, do sự kiểm soát map bằng Observer Ward không còn an toàn, nếu sử dụng Sentry Ward thì supporter sẽ thọt bởi phải mua cả hai loại mắt, không ngừng ở đó việc Buy back cũng không còn được liên tục nên việc Medusa farm và cầm một số lượng Gold lớn cũng không để làm gì.
medusa
Liệu cỗ xe tăng Medusa có thể trở lại?
IceFrog đã để ý tới điều này và quyết định buff cho "nữ hoàng đầu rắn" này để cô quay lại với đấu trường chuyên nghiệp. Xóa bỏ mana sử dụng cho việc kích hoạt Mana Shield, Ếch Băng đã rất khéo léo để tăng khả năng solo lane và khả năng sống sót qua các đợt gank của Medusa, bởi bây giờ hero này không còn ''xót tay'' khi bật-tắt Mana Shield liên tục, nhờ đó Medusa có thể không quá lo các đợt nuker của địch. Ultimate của hero này cũng được thay đổi hoàn toàn, cụ thể là khả năng slow tốc độ tấn công và di chuyển của địch ở mọi level của skill đều như nhau, chỉ khác nhau về lượng mana sử dụng, cooldown và khả năng gây sát thương lên các ảo ảnh và unit được triệu hồi, Ngoài ra việc căn thời gian sử dụng skill cũng dễ dàng hơn với buff mới là: tất cả các hero quay mặt về phía Medusa trong 5 giây hoạt động của skill thì ngay lập tức dính ultimate thay vì là 0.6 giây như trước đây. 
Với thay đổi của ultimate như thê này Medusa sẽ là một hero anti-push khá hay ở early-game và mid-game bởi các hero có skill triệu hồi một lượng lớn unit để push trụ như Furion, Warlock và Broodmother sẽ ngay lập tức ''mất việc'' bởi ultimate của hero này giờ có thể dễ dàng dọn dẹp ''con'' của các hero kể trên. Về late-game, Stone Gaze vẫn tỏ ra hữu ích với việc slow 100% attack speed (xuyên qua cả BKB) của carrier đối phương giúp Medusa và các đồng đội có thể "làm thịt" chúng dễ dàng hơn. Với những thay đổi trên mong rằng Medusa sẽ xuất hiện nhiều hơn trong thời gian tới nhưng không phải với vai trò là một ''con rùa'' mà là xuất hiện với vai trò là một ''tòa thành di động'' ngăn cản các đợt tấn công của địch một cách hiệu quả.

Nguon: garena.vn