Những kẻ số 2 đáng sợ nhất trong DotA

Invoker
 
Mặc dù đã bị nerf khá nhiều từ các phiên bản trước nhưng cho tới nay, combo skill huyền thoại Tornado (lốc) + EMP (burn mana) cùng rất nhiều những skill lợi hại khác như Cold Snap,  vẫn giúp cho Invoker luôn nằm trong top những hero được yêu thích nhất.
 
 
Có lẽ, ở thời điểm hiện tại, rất nhiều người chơi đã hiểu được rằng Invoker không nên đi theo đường damage (tăng max Exort ngay từ ban đầu) mà nên đi theo được Wex - Quas. Thế nhưng dẫu vậy, khả năng gây damage của hero này vẫn là rất đáng nể.
 
Sức mạnh của Invoker không chỉ được thể hiện rõ ràng trong combat mà ngay cả ở những tình huống PK lẻ hay solo lane, hero này đều có thể hoàn toàn áp đảo đối phương nếu bạn biết vận dụng skill một cách hợp lý. Chính vì vậy, mặc dù chỉ thường được đảm nhiệm vị trí Semi Carry trong team nhưng Invoker lại luôn nằm trong danh sách 6 hero cần ban đầu tiên.
 
Windrunner
 
Với tinh thần "Không ban thì phải pick", Windrunner có thể đảm nhiệm ở vị trí Carrier chính của team song song với vai trò ganker, thậm chí, cô hoàn toàn có thể đóng nhiệm vụ là một supporter trong đội. Cũng giống như Invoker, hiện tại, Windrunner chính là một trong 6 hero bị ban ngay từ đầu nhiều nhất trong giới DotA chuyên nghiệp. 
 
Hãy cẩn thận với những mũi tên đáng sợ của Windrunner.
 
Được bắt đầu đưa vào sử dụng tại các competitive game từ phiên bản 6.67, Windrunner nhanh chóng gây sốt trong đấu trường DotA thế giới với skill Stun Shackleshot cực lâu 1.5/2.25/3/3.75s nếu mục tiêu đứng gần cây hay unit nào đó và 0.75s nếu không.
 
Không chỉ có thế, nữ cung thủ xinh đẹp này còn gây rất nhiều khó chịu cho đối phương với khả năng control lane tuyệt vời của cô nhờ skill thứ ba Windrunner vừa gây miss 100% attack lên mình, vừa tăng movement speed và gây slow đối phương, kèm theo đó là thời gian Cooldown khá nhanh chỉ có 15s. Ngoài ra, ta cũng phải kể đến skill đầu gây một lượng damage khá lớn nếu ta biết căn hướng cùng nhả cung một cách chính xác.
 
Doom
 
Doom luôn là một quái vật đáng sợ nhất trong DotA bởi bộ skill gây damage cực khủng cùng một tốc độ farm đáng nể. Trước đây, nhiều game thủ đã từng nhận định rằng Doom là khắc tinh của mọi hero, đây là ưu điểm vượt trội mà hero này có được nhờ Ultimate cực mạnh cùng tên với mình.
 
 
Khả năng farm đáng nể của Doom cũng là một điều mà chúng ta phải chú ý. Từ level 5 trở đi, Doom trở nên khá "bá đạo" với việc spam LVL? Death (chỉ tăng 2 điểm) vào đầu đối thủ. Với việc gây tới 400 damage vào đầu mục tiêu (lý thuyết), rất ít hero có thể chịu được 2 phát skill này ở level 5 mà không phải dùng tới Healing Salve. Nhờ đó, Doom có thể thuận lợi bám lane farm cũng như dùng Devour liên tục ăn Creep lấy thêm tiền.
 
Cũng nhờ ưu điểm này mà vào Late Game, Doom có thể nhanh chóng sắm sửa cho mình những món item đắt giá để tiện tham gia combat. Hiện nay, Doom vẫn thường được dùng như một Semi Carry và Solo Mid/Ganker của đội.
 
Chaos Knight
 
Có thể nói, Nessaj là một phát hiện khá thú vị của giới game thủ DotA chuyên nghiệp trong năm 2011 này. Bắt đầu chỉ từ một hero chơi ở vị trí... Support, dần dần, lối đánh riêng biệt giành cho Chaos Knight đã được khai phá và vận dụng một cách nhuần nhuyễn để hero này có thể vừa tham gia gank, vừa tỏa sáng ở Late Game với các item khủng.
 
 
2 skill đầu Chaos Bolt và Reality Rift chính là thứ vũ khí lợi hại nhất khiến Chaos Knight được ưa chuộng. Ngay từ ban đầu, hero này đã có khả năng stun cực khủng đồng thời slow, kéo sát đối thủ lại phía mình để có thể dễ dàng gank lẻ từng mục tiêu một, qua đó tạo điều kiện lợi thế về tiền cũng như level để tỏa sáng vào Late Game.

Thế nhưng, trên thực tế thì khả năng farm của Nessaj vẫn còn khá chậm, dễ bị gank bởi không có skill chạy đặc biệt. Ấy vậy mà dù rất khỏe vào Late Game nhưng hero này vẫn chỉ được dùng như một Semi Carry trong đội.


Nguồn: genk.vn