Những điều tuy nhỏ nhưng lại giúp ích nhiều khi chơi DotA

Trong DotA, nhiều khi chỉ những tình tiết nhỏ nhặt ít người để ý lại có thể quyết định số phận của cả một Hero, thậm chí là cả trận đấu.

Bạn có thể sử dụng Frost Bite  của Rylai  để trói Fountain.
Skill Open Wound  của Nai'x  sẽ không hoạt động nếu bạn không nhìn thấy mục tiêu, và skill sẽ hoạt động trở lại nếu bạn thấy lại mục tiêu trong thời gian skill còn hoạt động.
Nếu bạn sử dụng Sprout  của Furion  lên mục tiêu có Linken  thì Sprout  sẽ bị block nhưng Linken   vẫn không bị mất.
Khi Rubick  sử dụng Nether Strike  của Barathrum , mục tiêu sẽ không bị đẩy đi, vì vậy hãy cẩn thận khi sử dụng skill này, bởi nếu không nó sẽ chẳng khác gì là tự sát.
Bạn có thể sử dụng Phase Boot  để đi xuyên qua cọc rắn của Venom  hay Rhasta .
Khi bị dính Black Hole  của Enigma, bạn không thể sử dụng skill, tuy nhiên vẫn có thể sử dụng đồ, vì vậy bạn có thể tự đẩy mình ra hoặc dùng Cyclone  hay Hex  hay Orchid  để phá Black Hole .
Nai'x  có thể sử dụng ulti Infest  để ẩn trong chính bóng của mình, bạn vẫn có thể điều khiển bóng di chuyển bằng cách spam select và di chuyển liên tục.
Bạn cần phải bị tác động 20 damage hoặc hơn để có thể huỷ tác dụng của Salve , vì vậy nếu bạn bị dính Rupture  của Blood Seeker  nhưng bạn di chuyển với tốc độ chậm (thường là khi chưa có giày) bạn có thể vừa chạy vừa bơm máu, tương tự với Rot  Lv1 của Butcher.
Tất cả những unit được điều khiển bởi Lycan  đều nhận được tốc độ chạy tối đa khi Lycan sử dụng ulti, kể cả Necromicon  và creep được thu phục bởi HoD .
Bạn có thể thay đổi hướng di chuyển của Ice Blast  bằng cách điều khiển nó di chuyển về hướng mình muốn.
Kraken Shell  của Tidehunter không thể hoá giải được Doom .
Sử dụng ulti của Potm  kết hợp với ulti của Rikimaru  sẽ khiến Rikimaru có thể tấn công, hay sử dụng đồ/skill mà không bị mất tàng hình.
Sử dụng Phase Boot  hoặc Lothar  với Batrider trong trạng thái Firely sẽ khiến Batrider  mất khả năng bay vượt địa hình, chỉ còn khả năng di chuyển như các unit tàng hình bình thường.
Windrunner  lên gậy xanh và HoD  sẽ hút được ít máu khi sử dụng ulti hơn Windrunner  khi không lên gậy xanh. Lý do là vì lượng máu hút được dựa trên damage gây ra cho đối thủ, khi không lên gậy xanh Windrunner vẫn tác dụng damage như đánh bình thường lên đối thủ, sau đó đối thủ được bơm máu trở lại để phù hợp với lượng damage khi ulti. Còn khi lên gậy xanh, lượng damage của Windrunner khi ulti tác động lên hero đối thủ sẽ bị giảm ngay từ đầu, dẫn tới hút được ít máu hơn.Các unit thuộc sở hữu của Void sẽ không bị ảnh hưởng bởi Chronosphere, bao gồm các unit được thu phục bằng HoD, Manta, hoặc Necromicons.
Khi nằm trong Chronosphere của Void thì các hero sẽ bị mất khả năng né tránh, tiêu biểu là skill 3 của Windrunner hoặc miss của PA sẽ trở nên vô dụng nếu bị Void "úp lồng".
Flying Courier có Level 10, khi giết sẽ cho bạn 300 Gold và 349 điểm kinh nghiệm. Nếu trong Flying Courier có Gem of True Sight của địch. khi bạn bấm Drop Item(D) thì viên Gem sẽ bay về lại nhà của địch, nên hãy cẩn thận khi sử dụng chim để cướp Gem của địch nhé.
Shallow Grave của Shadow Priest không thể giúp bạn thoát khỏi ulti của Axe, bởi Culling Blade xoá buff trước khi thực hiện.
Anti Mage có thể lên Orb of Venom, miễn sao là bạn mua Orb of Venom trước khi học skill 1.
Khi sử dụng Phase Boot thì sẽ không xảy ra bash hoặc crit, bạn nên để ý điều này khi lên đồ nhé, nếu hero có bash hoặc crit thì không nên lên Phase Boot. Ví dụ Nai'x không nên vừa lên Basher vừa lên Phase Boot.
Các item sau có thể vừa tele vừa sử dụng, trong hình là Tinker dùng Shiva's Guard và Lothar khi đang tele: 

Khi đang sử dụng Ghost Scepter mà tele thì bạn sẽ mất trạng thái Ethereal, vì vậy bạn không thể kết hợp Ghost Scepter + Teleport để chạy trốn.

Nếu Butcher đang sử dụng Rot mà bị hex thì Butcher vẫn bị mất máu từ Rot (và không thể tắt), nhưng những hero xung quanh thì không bị.Ice Blast của AA ngăn cản mọi hoạt động làm tăng máu của mục tiêu bị dính skill này (trừ việc hồi máu ở  hồ máu), kể cả việc tăng máu từ tăng str, vì vậy nếu dính ulti AA bạn ko nên bật Armlet bởi vì dù bật lên bạn cũng không được tăng máu, ngược lại còn bị giảm.
 
Tất cả các hero đều có tầm nhìn ban ngày/ban đêm là 1800/800, ngoại trừ các trường hợp đặc biệt sau.
 
1800/1200 1800/1400 1800/1000
 
1800/1200 1800/1700 1800/1000
 
1800/1800 1800/1200 1200/1800
 
1800/1800 1800/1800  1800/900
 
            1800/1400 1800/800(1800/1800 sau khi học Lunar Blessing)
 
 
Một đêm trong DotA kéo dài 6 phút, vì vậy nếu Balanar liên tục spam ulti thì có thể kéo dài đêm thành 19 phút 20 giây. Borrowed Time của Abaddon vẫn tự động kích hoạt kể cả khi bị Doom. Primal Roar có thể dùng để giết Courier, đặc biệt hữu dụng khi ở 6.73c giết Courier đem lại 750 gold cho cả team.
 
 
Frost Arrows của Traxex chỉ tồn tại 1,5s trên hero, nhưng tồn tại 7s trên creep level thấp.
 
Traxex tăng máu nhờ skill của Nai'x.

Nếu bạn gây damage (kể cả damage phép) lên mục tiêu đang bị Open Wounds của Nai’x thì bạn sẽ được hồi máu. Geomancer có thể sử dụng Poof lên bóng của mình (từ Manta hay rune). Aphotic Shield của Abaddon khi nổ không gây damage lên mục tiêu tàng hình. Nếu bạn buff hai lần liên tiếp Aphotic Shield lên một unit thì khiên được buff trước sẽ nổ và gây damage. Khi sử dụng Urn và Healing Salve cùng lúc bạn sẽ chỉ được bơm máu từ một trong hai.


Nguồn: genk.vn