Nhìn lại toàn cảnh Dota thế giới năm 2011 (phần 3): Những carry tiêu biểu của năm

Không chỉ sở hữu tốc độ farm khủng khiếp, các carry còn phải thể hiện được bản lĩnh của mình qua khả năng thâu tóm map, dự đoán thế trận để lên item thích hợp cũng như phải có được kĩ năng xử lí tình huống nhạy bén.
Luôn là đối tượng được chăm sóc và bị "chăm sóc" nhiều nhất trận, một carrier giỏi phải biết cách kết thúc trận đấu khi đang có lợi thế, phải biết đảo ngược tình thế khi team đang gặp khó khăn. Chính nhờ những carry giỏi mà DotA châu Á và châu Âu mới có sự khác biệt. Sau đây chúng ta cùng điểm qua những carry tiêu biểu nhất của năm 2011. 
Game thủ Burning - đội DK
burning
Bỏ qua 6 tháng đầu năm 2011 đầy ác mộng, kể từ sau khi DK thay máu đội hình với những thành viên mới: LongDD, Zippo, Super, xB, Burning mới trở lại được hình ảnh đáng sợ của carry xuất sắc nhất 2010. Tốc độ farm chóng mặt, khả năng cầm mọi hero và đặc biệt là chịu áp lực cực tốt.
Đã rất nhiều trận trong mùa giải này, Burning phải farm dưới sự chăm sóc kĩ lưỡng của các ganker đối phương, mặc dù vậy anh vẫn đảm bảo được lượng creep stat rất lớn, không kém gì carry đối phương (được free farm). Burning là mẫu carry có khả năng xoay chuyển cục diện trận đấu mà bất cứ một đội game nào cũng mong muốn có được. Có lẽ danh hiệu carry xuất sắc năm 2011 một lần nữa khó thoát khỏi tay của anh.
Game thủ Zhou - đội iG
zhou
Vừa là đội trưởng, vừa nắm giữ vị trí hard carry ở CCM/iG, Zhou đương nhiên là game thủ quan trọng nhất và các chiến thuật đều xoay quanh anh. So với năm 2010, Zhou của năm 2011 đã già dặn hơn, bản lĩnh hơn và cáo già hơn rất nhiều.
Sở hữu tốc độ farm chẳng thua kém gì Burning, cộng thêm lối đánh vô cùng chắc chắn và ít khi mắc sai lầm và đặc biệt là thương hiệu Syllar Bear có Radiance dưới 15 phút đã mang lại vô số danh hiệu cho CCM/iG. Tiêu biểu có thể kể đến là: G-League, ICPD và SMM. Ở trong một tập thể toàn những ngôi sao xuất sắc nhất, chắc chắn trong năm 2012, Zhou sẽ còn tiến xa hơn rất nhiều.
Game thủ Seaking - đội Nirvana.MSI
seaking
Trong năm 2011, có một carry nổi lên với hero Morphling và còn được các cho rằng sở hữu tốc độ farm còn nhanh hơn cả bộ ba ZSMJ - Burning - Zhou, đó chính là Seaking. Khởi nghiệp từ đội CHN, Sunny, chỉ trong vòng có hơn 1 năm, Seaking đã có những bước tiến thần tốc để lọt vào top các carry hàng đầu Trung Quốc.
Tuy nhiên điểm yếu của anh là khả năng thích nghi với môi trường mới và khả năng chịu sức ép chưa tốt. Điều này được thể hiện rõ qua khi anh chuyển từ Tyloo qua Nirvana.cn và phiên bản 6.72f ra đời là dấu chấm hết cho toàn bộ các hero tủ của anh. Dù vậy, trong màu áo Tyloo đây vẫn là một năm thi đấu thành công của anh và cũng chính ở quãng thời gian này anh được các fan ưu ái đặt cho biệt danh "Fuck - Yeah" Seaking.
Game thủ GodKillThemAll - đội M5
godkillthemall
Anh chàng người Nga này lần đầu xuất hiện trong đội Mix team cùng game thủ lắm tài nhiều tật PGG tại mùa giải đầu tiên của Asus trong năm 2011, tuy nhiên dần dần anh càng tỏ ra tiến bộ trong vị trí hard carry và chính thức gia nhập M5 khi Light về với Na`Vi.
Thi đấu hiệu quả, điềm tĩnh, nhạy bén trong các tình huống dứt điểm đối phương (1 điều rất quan trọng với các carry), God đang có tiến bộ vượt bậc và chứng minh cho toàn thế giới rằng: anh không hề kém cạnh các đàn anh đi trước như Light, ZSMJ hay Burning.
Được dẫn dắt và thi đấu chung với các game thủkỳ cựu như NS, PGG hay Vigoss, liên tiếp đoạt các danh hiệu cùng M5, God đang đi đúng hướng đến ngôi vị số 1 tại vị trí mà anh đang thi đấu.

Nguon: garena.vn