Các siêu Late Hero được khai phá trong năm 2011


Lycanthrope
 
Siêu Carry đáng sợ đã gần như làm thay đổi hoàn toàn đội hình cũng như chiến thuật trong giới DotA chuyên nghiệp trong thời gian gần đây. Cách đây vài tháng, Lycanthrope bắt đầu được các game thủ Trung Quốc phát hiện và đưa vào sử dụng. Có thể nói, lối đánh jungle kết hợp với chiến thuật push sớm với Lycanthrope là Carry chủ lực đã trở thành nỗi khiếp sợ và đè bẹp chiến thuật "Con Rùa" truyền thống.
 
 
Free farm ngay từ ban đầu, sau khi đã sở hữu 2 item quan trọng là Vladmir's Offering và Medallion of Courage (thậm chí còn không cần giày), cùng với sự hỗ trợ của đồng đội, Lycanthrope trở thành cơn ác mộng không thể ngăn cản của team khi tham gia combat. Chỉ cần hóa Ultimate, vua sói Lycanthrope đã có thể dễ dàng tiễn từng địch thủ lên bảng mà ít phải đắn đo ngay từ Early Game.
 
Lợi thế ngay từ lúc đầu khiến Lycanthrope dễ dàng bỏ xa đối thủ về mặt item vào Mid Game và lúc này, tốc độ trận đâu sẽ được đẩy lên cao với chiến thuật fast push đập tan hoàn toàn ý định "ngâm giấm" để cho Late Hero của mình được farm. Tuy nhiên, vào thời điểm hiiện tại, trong các trận đấu Competitive, chúng ta í được thấy sự xuất hiện của Lycanthrope vì đây thường là một trong 6 hero đầu tiên bị ban.
 
Anti-Mage
 
Có thể nói, ở thời điểm hiện tại, Anti-Mage chính là Carry được yêu thích nhất trong cả những trận đấu competitive lẫn public. Đây có thể coi là một bất ngờ khá lớn đối với cộng đồng game thủ DotA vì từ trước đến nay, Carry này vẫn luôn bị coi thường và rất ít khi được sử dụng.
 
 
Hầu như không phải nhận bất cứ thay đổi nào từ phía Ice Frog, giống như Lycanthrope Anti-Mage cũng tình cờ được các game thủ Trung Quốc phát hiện và đưa vào áp dụng rất hiệu quả trong trận đấu. Khó bị gank, dễ dàng tham gia combat và thực sự bá đạo lúc Late Game chính là những ưu điểm tuyệt vời khiến Anti-Mage liên tục được trọng dụng.
 
Có lẽ, ở phiên bản 6.73 tới, Ice Frog nên cân nhắc về sức mạnh quá vượt trội của Anti-Mage khiến hero này đang dần độc chiếm mất vị trí của các Carry khác trong những trận đấu DotA.
 
Nerubian Weaver
 
Quả thực, trong thời điểm hiện tại, Nerubian đang thực sự khuấy đảo cả cộng đồng DotA bởi sức mạnh ưu việt của mình trong competitive game. Khó bị focus, gây damage khủng, khá "trâu bò" và đặc biệt là khả năng tàng hình cực kì khó chịu, Nerubian Weaver quả thực khiến cho đối thủ phải đỏ mắt để có thể khắc chế lại hero này.
 
 
Thực sự, nếu so sánh tương đồng, Nerubian không thực sự "khủng" được như các Super Late như Spectre, Phantom Assassin hay Phantom Lancer... nhưng ngay từ giai đoạn Mid Game, Hero này đã có thể tham gia chung vào combat cùng đồng đội. Không cần phải có được item quá khủng, Nerubian Weaver đã có thể dễ dàng tiêu diệt những hero Intel yếu sinh lý.
 
Một điều quan trọng ở đây là hầu như chúng ta chẳng thế gank được Nerubian Weaver. Skill 2 Shukuchi của hero này quá mức imba vừa gây damage, vừa dùng để truy kích và tất nhiên, ta sẽ khó có thể truy đuổi được Nerubian Weaver khi nó giúp hero này vừa tàng hình vừa được tăng max movement speed.
 
Obsidian Destroyer
 
Sẽ không phải bàn cãi nếu chúng ta khẳng định Obsidian Destroyer là một hero chơi cực khó, kể cả bạn có là một game thủ chơi giỏi đến thế nào đi chăng nữa thì cũng rất khó để có thể phát huy hết sức mạnh của hero này nếu không nhận được sự hỗ trợ đặc biệt từ phía đồng đội.
 
 
Tại sao lại như vậy, điều này đơn giản đến từ việc Obsidian Destroyer quá mỏng manh và dễ chết khi bị focus bởi địch thủ. Hơn thế nữa, trong trận đấu, hero này lại không có được một skill thoát thân hữu hiệu như các siêu Carry khác như Anti-Mage, Nerubian Weaver hay Lycanthrope. Tuy nhiên, Obsidian Destroyer vẫn được sử dụng như là một Carry chính nhờ khả năng gây damage quá khủng của mình.
 
Khi đã lên được các item quan trọng như Force Staff hay gậy hex, Obsidian Destroyer có thể dễ dàng thổi bay đối thủ chỉ với vài ba hit. Hơn thế nữa, ultimate Sanity's Eclipse dễ dàng nghiền nát cả team đối thủ chỉ trong nháy mắt. Thế nhưng, để có được thành quả như vậy vào late game, cái giá mà team phải gánh trong suốt Early lẫn Late Game là khá đắt. Ngoài việc phải liên tục bảo kê, đồng đội còn phải biết hạn chế khả năng farm của Carry đối phương. Trên thực tế, nếu để cho các Carry ở trên lên ngang đồ thì Obsidian Destroyer vẫn tỏ ra lép vế hơn nhiều.Nguon: genk.vn