Bí quyết để trở thành sát thủ Tiny trong DotA

Sau đây là những kinh nghiệm rất có ích cho bạn khi cầm Tiny - The Stone Giant!
 
Tiny Lv.4 vẫn không đủ mana để combo.

Vào đầu game bạn nên mua một ít đồ tăng intel cho Tiny, bởi nếu không mua đồ tăng lượng mana của mình, bạn sẽ không đủ 240 mana để combo 2 skill trước khi đạt level 5.
 
AOE thực của Avalanche lớn hơn thế này nhiều.
 
Avalanche có AOE 200, nhưng trên thực tế AOE của skill này là 275, nên phạm vi tác dụng của Avalanche lớn hơn vòng tròn lúc cast skill một lượng đáng kể.
 
Avalanche có khả năng cast vào một điểm cách Tiny 600 AOE, nhưng skill này chỉ có AOE là 275 nên sẽ có một khoảng cách giữa Tiny và điểm cast skill sẽ không bị ảnh hưởng, vì vậy một cách để tránh Avalanche là chạy thẳng vào người Tiny khi skill này được sử dụng từ xa. Damage của Avalanche không được gây ra một lần, mà mỗi viên đá sẽ gây ra 25/45/65/75 damage mỗi 0,25 giây trong vòng 1 giây. Đây là một skill dạng sóng, những unit đi vào AOE sau khi skill được cast vẫn bị stun và mất máu.
 
Toss sẽ chọn một unit trong 275 AOE xung quanh tiny để ném, nên để ném đúng một unit nào đó, cách duy nhất là unit đó phải là unit duy nhất trong 275 AOE xung quanh Tiny. Một số bạn cho rằng unit đứng bên tay phải Tiny sẽ bị ném, điều đó là không đúng.
 
Yurnero vẫn có thể bị ném khi đang xoay.
 
Toss không thể sử dụng vào mục tiêu có kháng phép, nhưng bạn có thể dùng một unit có kháng phép để ném, ứng dụng của việc này là bạn có thể ném Yurnero khi hắn đang xoay vào một mục tiêu khác, và sau khi bị ném thì Yurnero sẽ ngừng xoay.
 
Toss có thể gây damage lên trụ và nó bằng một nửa so với bình thường. Bạn chỉ có thể sử dụng skill này để last hit trụ bằng cách ném một unit vào vùng xung quanh nó, bởi vì bạn không thể ném được trụ.
 
Combo của Tiny gây 1003 damage lên unit không có kháng phép.

Cách combo skill của Tiny không phải ai cũng biết, bởi nếu sử dụng đúng thì combo của Tiny Lv.9 có thể giết một hero 900 máu trong vòng một nốt nhạc. Mấu chốt nằm ở chỗ một mục tiêu có thể nhận 2 lần damage của Avalanche nếu mục tiêu đó bị dính Avalanche, sau đó bị Toss lên và rơi lại đúng vào AOE của Avalanche trong một thời gian đủ ngắn. Để thực hiện được điều này thì mục tiêu đó phải được Toss sớm, muộn nhất là 0,5 giây sau khi dính Avalanche. Và ở level cao hơn thì combo của Tiny có thể gây ra đến hơn 1000 damage lên hero.


Nguon: genk.vn