Những cặp đôi control-lane nguy hiểm nhất DotA

 

Trong một trận đấu public, sau khi pick hero và ra lane thì điều mà bạn quan tâm nhất chính là bạn sẽ đối đầu với những hero nào ở lane đó. Nó ảnh hưởng trực tiếp đến những vấn đề chính ở early game của bạn như farm, level. 

Kể cả bạn đã pick một hero solo mạnh như Windrunner, Clockwerk hay Puck hoặc bạn và đồng đội đều là ranger hero thì cũng chưa chắc sẽ đi control-lane dễ dàng. Một số cặp hero sau đây có thể khiến rất nhiều kẻ đối đầu phải hít level dài dài nếu không muốn được hồi thành miễn phí:

1. Ezalor + Goblin Techies

 

Bạn có biết hero nào có khả năng tiêu diệt 1 wave creep và tower nhanh nhất trong early game không? Đó chính là bom. Một hero quá nổi tiếng với biệt tài quân sự có thể làm mọi đối thủ khiếp sợ.

Nhưng hero này còn nhiều nhược điểm nên rất khó sử dụng trong trận đấu như di chuyển chậm và last hit khó (damage bé). Ngoài ra, việc thiếu hụt mana để có thể gài mìn liên tục cũng làm hero này khó phát huy hết sự khủng khiếp của mình. Và xui xẻo thay là có một hero có thể giúp bom đạt đến cảnh giới tối cao đó chính là Ezalor. 

Có Ezalor thì mấy chốc Techies sẽ tiêu diệt gọn tower thôi!
Kẻ canh giữ ánh sáng sở hữu skill Charka Magic giúp hồi phục mana không chỉ cho bản thân mà cho cả đồng đội. Hầu như bất cứ hero nào có thể spam skill đều rất thích Ezalor đi cùng, bởi như vậy sẽ không phải lo mana hết mà cứ việc xài thoải mái.

Bom cũng vậy, cứ việc spam bom, mìn để clear creep thậm chí phá trụ tốc hành. Nếu xui xẻo bị hero địch tung skill thì đã có Ezalor trừ mana nếu hero đó cố gắng đuổi theo giết mình. Hoặc nếu xui quá thì bom tự sát luôn vì đi với Ezalor thì ít khi mana cạn.

2. Yurnero + Venomancer

 

Đây chính là một trong những bộ đôi nguy hiểm nhất nhì DotA bởi vì khả năng gank quá tởm lợm. 

Yurnero mà áp sát được thì hero đó khó sống.

Nếu Yurnero đã quá nguy hiểm với Blade Fury giúp gây damage liên tục và giúp hero này kháng phép thì thêm Venomancer cho khả năng slow kinh khủng với Venomous Gale và Poison Sting. Bạn có biết khi một hero mới dính skill 1 của Venom thì gần như đứng yên 1 chỗ. Chỉ 1 giây đó thôi đã đủ để Yur áp sát và múa cột giết người.

3. Sven + Vengeful Spirit

 

Có lẽ bất cứ cặp hero nào mà cả 2 hero đều có thể stun thì đều vô cùng nguy hiểm trong DotA. Tuy nhiên nếu xét tính tương hỗ thì Sven và VS rất mạnh. Nếu Magic Missile của VS có thể dễ dàng né được bởi rất nhiều skill như Leap của Cọp hay Wave Form của Morphling, thì Storm Bolt của Sven lại rất khó để tránh được. 

Một khi Sven stun thì hero đó sẽ dính skill, sau đó VS chỉ cần tiếp tục bồi skill là hero địch đã mất một lượng máu khá lớn. Đó là chưa kể đến Wave of Terror hay Command Aura của VS đều giúp Sven và VS gây được nhiều damage hơn. Nếu thiếu tốc độ thì Warcry của Sven sẽ khắc phục điều đó.

Stun của VS có thể bị tránh bởi rất nhiều skill.
Tóm lại hãy cẩn thận khi đi chung lane với những hero này.

4. Invoker + Darkseer

 
Khó có thể hình dung được sức mạnh của bộ đôi này trong control-lane, nhưng với combo skill sau thì hero nào cũng cảm thấy khó chịu. Đó chính là Cold Snap (Invoker) và Ion Shell (Darkseer), nếu Cold Snap có thể gây damage và stun cho hero nếu hero đó bị dính đòn thì Ion Shell lại gây damage liên tục. Để có thể thực hiện trọn vẹn combo này, DS thường buff Surge trước khi buff Ion Shell để có thể bám dính đối thủ nhằm gây damage và stun liên tục.

Còn nếu Invoker muốn thể hiện sở trường với các AOE skills thì Dark Seer cũng có sẵn Vacuum để gom các hero địch lại nhằm phát huy tối đa sức mạnh các skill như đá lửa (Chaos Meteor), lốc xoáy (Tornaldo), nổ điện (EMP),...

5. Rylai + Ancient Apparition
 

Bộ đôi băng giá quả thật khủng khiếp khi có thể tương trợ cho nhau hoàn hảo trong những tình huống control lane. Đặc biệt là cô bé mùa đông Rylai có thể vừa slow và vừa trói một hero địch lại còn thêm regen mana. Nếu Rylai thôi đã đủ lợi hại thì lại thêm AA với Cold Feet và Ice Vortex thì kể như hero địch đừng hòng lại gần mà last hit creep, bởi chỉ cần lỡ chân một chút là ngay lập tức bị slow và đóng băng đến chết.

Riêng AA là đủ khủng rồi huống chi thêm Rylai.

Ngoài ra còn một số cặp đôi control-lane rất mạnh như Ursa + IO, Soul Keeper + Lion,…
Nguồn: genk.vn