Dragon Knight - Knight Davion

Không sở hữu lượng damage to lớn đồng nghĩa với việc DK, không có khả năng kết liễu cực nhanh đối phương như Traxex hay Phantom Assassin nhưng DK lại có sức mạnh to lớn trong combat với khả năng đánh lan và slow rất mạnh.


Những chỉ số ban đầu:

Strength: 19 + 2.8 Agility: 19 + 2.2 Intelligence: 15 + 1.7.
Damage: 46 - 52.
Armor: 4.7.
Movement speed: 290.
Attack Range: 125 (melee).
Sight Range: 1800/800.

Là một tướng Strength nhưng ban đầu DK đã có một lượng armor khá lớn, hơn nữa DK lại có thêm cả skill Dragon Blood giúp tăng armor và HP regen nên việc trụ lane để farm của DK không quá khó khăn như các late hero khác. Bên cạnh đó, DK sở hữu 1 bộ skill khá khỏe và khá đồng đều nên có thể tham gia combat với đồng đội bất cứ lúc nào, kể cả early game và mid game. Về late game, khi đã có được đủ item, DK sẽ trở nên cực kì lợi hại khi hóa ulti lên. Lúc đó, DK sẽ hóa thành một con rồng băng có khả năng đánh lan và slow các unit bị đánh trúng.

Skills

 


Breathe Fire: DK thổi ra một ngọn lửa, có tác dụng gây damage lên các đối thủ.
LV1 : 75 damage.
LV2: 150 damage.
LV3: 225 damage.
LV4: 300 damage.
Cooldown: 12 s.
Manacost: 100/110/120/130.
Cast Range: 500.
Damage type: Magic.
Đây là 1 skill khá hữu dụng, nó giúp cho DK farm dễ dàng hơn và là một skill để kết thúc hero đối phương.

 

Dragon Tail: DK dùng skill này để stun đối phương, có gây ra một lượng damage nhỏ.
LV1 : Stun 2.5s, gây 25 damage. 
LV2 : Stun 2.75s, gây 50 damage.
LV3 : Stun 3s, gây 75 damage.
LV4 : Stun 3.25s, gây 100 damage.
Cooldown: 9s.
Manacost: 100.
Cast Range: 150.
Damage type: Magic.
Mặc dù chỉ gây ra lượng damage nhỏ nhưng Dragon Tail lại gây stun trong khoảng thời gian dài , ngay từ lv 1 đã là 2.5s. Skill này sẽ giúp cho DK hỗ trợ gank với đồng đội rất tốt.Dragon Blood: Đây là một skill passive, giúp tăng lượng armor và HP regen cho DK.
LV1: Tăng lượng HP regen lên 1 và armor lên 2.
LV2: Tăng lượng HP regen lên 2 và armor lên 4.
LV3: Tăng lượng HP regen lên 3 và armor lên 6.
LV4: Tăng lượng HP regen lên 4 và armor lên 8.
Skill này giúp cho DK trở nên thực sự cứng với 8 armor cộng thêm. Lượng armor và HP regen này lúc đầu giúp cho DK bám lane dễ dàng hơn để farm.Ulti sẽ biến DK thành một con rồng.
LV1: Biến thành rồng độc (xanh lá cây). 
LV2: Biến thành rồng lửa (đỏ).
LV3: Biến thành rồng băng (xanh nước biển).
Cooldown: 115s.
Thời gian hóa rồng: 60s.
Manacost: 50.


Chú ý:
Khi hóa thành rồng độc, DK có MS 315, range attack 500 và skill Corrosive Breath (có tác dụng gây damage độc 20dmg/s và kéo dài 5s - có tác dụng lên cả building).
Khi hóa thành rồng lửa, DK có MS 315, range attack 500, tăng 5 bonus damage và có khả năng đánh lan (100% damage lan trong phạm vi 75 aoe, 75 dmg lan trong phạm vi 150 aoe và 50% damage lan trong phạm vi 250 aoe).
Khi hóa thành rồng băng, DK có MS 315, range attack 500, 14 bonus damage, có khả năng đánh lan như rồng lửa và có skill Frost Breath (có tác dụng slow MS 30% và AS 20%, kéo dài 3s).
Skill này chính là lí do biến DK thành 1 late hero. Ulti lv 1 và 2 khá hữu dụng ở early và mid game khi nó giúp cho DK có thể push tower và farm creep rất nhanh. Ulti lv 3 biến DK thành 1 con rồng băng có khả năng vừa đánh lan vừa slow nên DK là một late hero rất có lợi trong combat.

Cách nâng skill: 

1 - Dragon Tail
2 - Dragon Blood
3 - Breathe Fire/Dragon Blood
4 - Breathe Fire/Dragon Blood
5 - Breathe Fire/Dragon Blood
6 - Elder Dragon Form
7 - Breathe Fire/Dragon Blood
8 - Stats/Breathe Fire
9 - Stats/Dragon Blood
10 - Stats/Dragon Blood
11 - Elder Dragon Form
12 - Stats
13 - Dragon Blood/Stats
14 - Dragon Blood/Stats
15 - Dragon Blood/Stats
16 - Elder Dragon Form
17+ - Stats/Dragon Tail

Như các bạn đã thấy, cách lên skill của DK rất linh động. Nếu bạn có khả năng hồi mana nhanh (có đồng đội là Ezalor hay Rylai), hãy lên Breathe Fire để spam ăn creep và harass. Còn nếu bạn cảm thấy mình đang bị đì, lên Dragon Blood. Với khả năng regen máu nhanh cùng armor cao, bạn ít nhất cũng có thể quanh quẩn ở lane để hít exp. Về skill Dragon Tail, không nhất thiết bạn tăng nó ngay từ lv1 nhưng nên có 1 điểm (không nên cộng nhiều hơn vì 2.5s là quá đủ) vào early game để gank và đôi khi là stun đối phương lại để chạy thoát.

Items:

Vào đầu game: 


Sau đó:Cố gắng lên thật nhanh: 

 hoặc 

Các item hữu dụng cho DK:DK là hero strength nên các item như BKB, Satanic và Heart sẽ vừa giúp DK trở nên khó chết vừa tăng damage cho DK. Cuirass cũng rất cần thiết cho DK khi nó vừa tăng armor vừa tăng AS cho DK. Các slot còn lại nên để cho các đồ tăng damage nhiều như MKB, Buriza.

Cách chơi DK:
Early game: Nhiệm vụ của bạn lúc này chỉ là farm và farm. Như các late hero khác, DK luôn là đối tượng gank số 1 của các hero đối phương nên hãy thật cẩn thận khi miss các hero đối phương. Cố farm lên Power Tread và Helm thật nhanh để vào farm rừng, nó sẽ giúp bạn an toàn hơn. Khi có ulti, hãy cố gắng push tower vì rồng độc push tower rất nhanh (nếu bạn là người chơi thành thạo có thể không cần lên luôn Tread và Helm, core item của DK là Radiance nên bạn có thể lên thẳng Radiance thì càng tốt).
Mid game: Bây giờ bạn đã đủ khỏe để có thể đi combat cùng team nhưng nếu tình thế không bắt buộc, hãy tiếp tục farm. Hãy cố hoàn thành Radiance hoặc nếu ai không lên Radiance hãy cố hoàn thành BKB. Do bây giờ bạn đã có rồng lửa nên sẽ có một mẹo để giúp bạn farm nhanh hơn. Bạn hãy dùng Helm thu phục một con creep rừng, tốt nhất là thu phục con Riki lv6 vì nó có skill hồi máu. Sau đó kéo nó ra chỗ ancient creep. Đến giây thứ 51-52, bạn cho nó tấn công ancient creep sau đó chạy đi thật xa. Khi quay lại, bạn sẽ thấy ở chỗ ancient creep sẽ có thêm 1 ổ creep nữa, tiếp tục làm thế cho đến khi ở ancient creep có 4, 5 ổ creep. Bây giờ việc của bạn chỉ là hóa thành rồng lửa và vào farm đám creep này. Việc lure như thể này sẽ giúp bạn có rất nhiều tiền và tiết kiệm thời gian.

Nắm vững thời gian creep rừng ra rất có lợi.
Late game: Bây giờ đã đến lúc bạn giải quyết trận đấu. Vì bạn đã có Radiance nên trước khi lao vào combat chính thức, bạn và team bạn cần phải kéo dài càng lâu càng tốt để Radiance đốt được phần nào máu của hero đối phương. Một lưu ý đó là hãy tiết kiệm ulti dành cho lúc đánh nhau và nếu bạn chắc chắn chết, đừng cố hóa ulti, hãy chấp nhận chết và buy back sau đó mới hóa ulti lên đánh nhau. 


Nguồn: internet