Akasha - Queen of Pain

Akasha - Queen of Pain

Những phần trong guide:


 1. Sơ lược về Queen of Pain
 2. Giới thiệu kĩ năng của Queen of Pain
 3. Skill Build
 4. Cách chơi Queen of Pain
  1. Đầu game
  2. Giữa game
  3. Cuối game
  4. Cách sử dụng các kĩ năng của Queen of Pain
 5. Đồng đội và kẻ thù
 6. Replay


(Để nhanh chóng đến những mục cần tìm, dùng Ctrl + F và điền tên mục đó vào)I . Sơ lược về Queen of Pain


Akasha là một trong nhiều linh hồn được triệu hồi bằng thanh kiếm Frostmourne. Được gọi lên để phục vụ cho Lich King như một Nữ Tử Thần, ả mong muốn một lần nữa có được một nguyên thể. Tiến sâu vào rừng, ả đã chinh phục và chiếm hữu thân xác của một Nữ Yêu. Đúng như biệt hiệu, Nữ Hoàng Của Đau Đớn, ả không thích gì hơn việc gây ra tổn thương thật lớn lên kẻ địch, vận dụng cả những đòn tấn công đầy độc chất của nữ yêu mà ả đang chiếm giữ, cùng việc duy trì những tiếng hú rùng rợn từ bản năng Tử Thần của ả. Akasha phá vỡ màng nhĩ của kẻ địch bằng những tiếng thét man rợ, nhiều âm thanh hợp thành những đợt sóng cực mạnh quét ngang qua mặt đất, phá hủy mọi thứ trên đường đi của chúng.Base hp: 454/454
Base mana: 247/247
Base damage : 40-48
Base armor : 1.5
Attack speed: 1.44 sec (+18% IAS)
Attack range : 550
Movespeed : 300
Str : 16 + 1.7
Agi : 18 + 2.0
Int : 19 + 2.5 (Primary attribute)- Akasha - Queen of Pain có range attack xa, lượng stats nhận mỗi lv khá đồng đều (tổng 6.2 stats).
- Akasha là một trong những hero hữu dụng bậc nhất trong một game đồng đội. Sở hữu một loạt nuke mạnh như Shadow Strike, Scream of Pain, Sonic Wave, Akasha có thể nhanh chóng tiêu diệt một mục tiêu, đồng thời gây một lượng damage AOE lớn lên những mục tiêu còn lại.
- Sở hữu một kĩ năng rất tuyệt là Blink, Akasha có thể tham gia trận chiến một cách bất ngờ, truy đuổi gắt gao những kẻ đang bỏ chạy, hoặc trốn thoát khỏi vòng chiến khi mà lượng hp xuống mức thấp.
- Nhược điểm của Akasha là lượng hp thấp, phụ thuộc hơi nhiều vào Blink nên khi đối phương khóa được kĩ năng này thì Queen rất dễ chết.II . Giới thiệu kĩ năng của Queen of Pain

Shadow Strike [D]

Phóng một ngọn dao tẩm độc gây lượng tổn thương ban đầu khá lớn, sau đó gây tổn thương theo thời gian. Unit bị trúng độc sẽ di chuyển chậm chạp trong một thời gian ngắn. Mức độ làm chậm sẽ tăng sau mỗi cấp.

Level 1 - 50 damage khởi đầu, 10 damage mỗi 3 giây sau đó. Cooldown 22 giây, yêu cầu 80 mana.
Level 2 - 70 damage khởi đầu, 20 damage mỗi 3 giây sau đó. Cooldown 21 giây, yêu cầu 100 mana.
Level 3 - 70 damage khởi đầu, 40 damage mỗi 3 giây sau đó. Cooldown 20 giây, yêu cầu 120 mana.
Level 4 - 100 damage khởi đầu, 50 damage mỗi 3 giây sau đó. Cooldown 16 giây, yêu cầu 140 mana.

- Kĩ năng tấn công một kẻ địch, gây 50/70/70/100 damage khởi đầu và thêm 10/20/40/50 damage mỗi 3 giây tiếp sau đó, skill tác dụng trong 15 giây. Đồng thời , skill cũng làm chậm 20/30/40/50% MS của địch trong 3 giây đầu tiên. Tầm cast skill là 400 range.
- Damage gây ra là magic damage, sẽ bị giảm trừ bởi kháng phép - magic resistance, và bị block bởi chống phép - spell immunity.
- Đây là skill rất tốt để Queen truy đuổi kẻ địch, kết hợp cùng Blink và Scream of Pain thì khó có kẻ thoát khỏi Queen.


Blink [B]

Phép dịch chuyển tức thời một khoảng ngắn, cho phép người sử dụng ra vào chiến trận dễ dàng.

Level 1 - Xa nhất là 700 Range. Cooldown 12 giây.
Level 2 - Xa nhất là 850 Range. Cooldown 10 giây.
Level 3 - Xa nhất là 1000 Range. Cooldown 8 giây.
Level 4 - Xa nhất là 1150 Range. Cooldown 6 giây.

Yêu cầu 60 mana.

- Kĩ năng biến đến một vị trí gần đó, khi tăng cấp skill thì tầm xa sẽ tăng: 700/850/1000/1150 range và cooldown giảm 12/10/8/6 giây.
- Nếu chọn vị trí blink xa quá khoảng cách max range, bạn sẽ bị giảm 1/5 range của lần Blink đó, tầm Blink tối thiểu là 200 range. Những vị trí mà chưa được mở lần nào trên bản đồ thì bạn không thể click Blink vào đấy được.
- Với Blink, Queen hoàn toàn chủ động trong tấn công cũng như chạy thoát, có thể tận dụng Blink một cách linh hoạt để tránh một số skill của đối phương.


Scream of Pain [F]

Queen of Pain gây ra những tiếng thét thấu tai, làm tổn thương lên những kẻ địch gần đó.

Level 1 - 85 damage mỗi mục tiêu.
Level 2 - 165 damage mỗi mục tiêu.
Level 3 - 225 damage mỗi mục tiêu.
Level 4 - 300 damage mỗi mục tiêu.

Cooldown: 10 giây. Yêu cầu 140 mana.
- Kĩ năng gây tổn thương diện rộng với AOE tăng theo lv skill : 400/450/475/500 AOE, gây ra 85/165/225/300 damage trên mỗi mục tiêu nằm trong phạm vi hiệu quả của skill.
- Damage gây ra là magic damage, sẽ bị giảm trừ bởi kháng phép - magic resistance, và bị block bởi chống phép - spell immunity.
- Skill này hoạt động trên nguyên tắc của Fan of Knives nên sẽ không thể tấn công unit đang bị Decrepify (skill của Pugna).
- Một skill farm, harrass cũng như dứt điểm hero địch. Với cooldown chỉ 10 giây, QoP có thể xài đến 2-3 lần skill này trong những pha truy đuổi, combat ... nên đây là skill vô cùng hữu dụng với QoP.


Sonic Wave [W]

Tạo ra một đợt sóng âm khổng lồ làm tổn thương nặng lên tất cả unit trên đường nó quét qua.

Level 1 - 290 damage. Yêu cầu 250 mana. (340 damage với Scepter)
Level 2 - 430 damage. Yêu cầu 360 mana. (530 damage với Scepter)
Level 3 - 600 damage. Yêu cầu 500 mana. (725 damage với Scepter)

Cooldown: 135 giây .
(Với Scepter cooldown ở 3 Level lần lượt là 120/100/75 giây)
- Kĩ năng tối cao của Queen, gây 1 đợt sóng âm theo đường thẳng, mở đầu đợt sóng rộng 100 AOE và kết thúc rộng 300 AOE; gây ra 290/430/600 damage. Tầm cast skill là 700 range, và đợt sóng âm sẽ tấn công mọi unit địch ở 800 range phía trước (kể cả invisible unit).
- Damage gây ra là magic damage, sẽ bị giảm trừ bởi kháng phép - magic resistance, và bị block bởi chống phép - spell immunity.
- Có thể dùng Aghanim's Scepter để tăng hiệu quả của Ultimate Sonic Wave.
- Ultimate Sonic Wave kết hợp cùng Scream of Pain cho Queen một lượng damage AOE lớn, dễ dàng tiêu diệt hero địch. Đây cũng là skill mở đầu combat của Queen, có thể gây damage mạnh lên nhiều hero địch và quét sạch 1 đợt creep tạo điều kiện cho đồng đội combo tốt hơn.
( Tổng damage skill này gây ra cao nhất là 9000 damage do skill hoạt động theo nguyên tắc của Carrion Swarm.)

III . Skill Build
 • Lv1 : Blink
 • Lv2 : Scream of Pain
 • Lv3 : Scream of Pain
 • Lv4 : Blink
 • Lv5 : Scream of Pain
 • Lv6 : Sonic Wave
 • Lv7 : Scream of Pain
 • Lv8 : Blink
 • Lv9 : Blink
 • Lv10 : Shadow Strike
 • Lv11 : Sonic Wave
 • Lv12 : Shadow Strike
 • Lv13 : Shadow Strike
 • Lv14 : Shadow Strike
 • Lv15 : Attribute Bonus
 • Lv16 : Sonic Wave
 • Lv17-25: Attribute Bonus


- Hãy khởi đầu với Blink ở lv 1, tốt hơn cho bạn vì nó giúp tránh bị FB, hoặc bạn và team ra ngay rune đầu tiên, 1 blink bạn có thể làm delay/slow di chuyển hero đối phương nếu cảm thấy teammate có thể giết hắn .v.v..
- Max Scream of Pain đầu tiên (ở lv 7), đây là skill AOE quan trọng của QoP, gây damage tốt và cooldown nhanh (10 giây). Đây cũng là 1 skill farm giúp QoP trở thành 1 trong những hero farm rất nhanh .
- Hãy max Blink ngay khi có thể (ở lv 9), bằng mọi giá các bạn mới đánh QoP phải max skill này, đây là skill làm nên sự cơ động của QoP, với cooldown giảm theo lv và range blink tăng xa hơn, bạn sẽ có 1 QoP cơ động hơn .
- Cuối cùng là max Shadow Strike, thêm 1 skill gây damage giúp QoP khỏe hơn, slow của SS tăng theo lv giúp QoP chase đối phương tốt hơn. Về việc chọn tăng 1 Shadown Strike ở lv 2 hoặc lv 4 của QoP, vì đầu game không có nhiều cơ hội để xài SS 1 điểm như thế này (vì mana pool của QoP), vả lại damage và slow cũng thấp, nên bạn hãy dành điểm đó cho việc max Blink (tăng range và giảm cooldown) sẽ tốt hơn.
- Ultimate Sonic Wave dĩ nhiên phải lấy đúng lv (lv6, 11, 16), miễn bàn .
- Có thể chọn build Attribute bonus ở các lv 10/12/13 thay cho Shadow Strike nếu game đó Queen của bạn cần thêm lượng hp để sống sót.
IV . Cách chơi Queen of Pain


A - Đầu game:
(Queen of Pain Lv1 - Lv10)

Hướng build item:


- Khởi đầu item với : +. Với các item này, bạn có thêm khoảng 6-8 damage để last hit tốt hơn, animation của Queen tạm được cho việc last hit khi kết hợp tốt với animation cancel. Lúc đầu không nên spam Scream of Pain để farm vì mana cost 140 lúc đầu là cao, nếu có thể dùng để harrass luôn đối phương và giết creep thì dùng ( từ cấp 2 của skill trở đi).

- Hãy cố gắng farm thật tốt ở đầu game, Queen thường là 1 hero solo lane (1 vs 1 hoặc lane 1 vs 2 vì Queen có Blink nên đi lane 1 vs 2 tương đối dễ thở hơn những đồng đội còn lại), nếu là mid lane thì hãy control rune thật tốt. Đôi khi nhặt được những rune quan trọng (double damage hoặc haste ) bạn có thể đảo lane để gank, hoặc tiêu diệt ngay hero đang đối đầu với mình.

- Khi sử dụng các skill của Queen of Pain, nên chú ý một chút đến animation cast của skill, khi bạn sử dụng xong một skill thì Queen sẽ khựng lại khoảng 0.5 giây mà không có hành động gì. Để bỏ qua khoảng thời gian lãng phí này, ngay sau khi Queen dùng skill bạn hãy cancel animation bằng cách click di chuyển hoặc tấn công đối thủ.Combo Scream of pain và Sonic Wave, Queen tiêu diệt hero địch nhanh chóng

- Sau đây, bạn phải nhận xét tình hình team đối phương để có quyết định sẽ lên item chính nào trước. Nếu chọn đường lên Guinsoo (khá thông dụng với nhiều trường hợp bạn cầm Queen of Pain), bạn hãy lên Ring of Health , và sau đó là Void Stone để nhập thành Perseverance . Tiếp tục farm, bổ sung vài Null để cải thiện ống mana và hp và dành dụm tiền để lên Ultimate Orb .- Nếu thấy rằng bạn nên lên Necronomicon trước (đối phó những hero có invisible như Treant, PotM,... hay cần đẩy mạnh việc phá ward của địch), bạn hãy lên Bottle để phục vụ cho việc regen, sau đó là vài Null , và bắt đầu lên các item phụ để ghép thành sách Necro như Staff of Wizardry . Nếu có thể hoàn tất sách Necro cấp 1 sớm ở đầu game thì rất tốt.


- Một hướng build khác là Queen sẽ lên Orchid , vậy thì item regen bạn sẽ chọn nên là Bottle, sau đó là vài Null, và hoàn tất 1 Oblivion Staff (hoặc 2 nếu có khả năng). Với Orchid thì Queen sẽ có thêm lượng damage và IAS khá tốt, các item để ghép thành Orchid cũng rẻ nên hướng lên rất thuận tiện. Tuy nhiên tác dụng disable bằng silence của Orchid lại không hay bằng hex của Guinsoo (mặc dù Orchid tác dụng lâu hơn và cooldown ngắn hơn), nên cá nhân tôi vẫn thích build Guinsoo cho Queen hơn ...


- Dù build thế nào thì việc đem Scroll of Town Portal trong người là không thể thiếu ... Cũng có thể chọn Bracer thay cho Null, nhưng hầu hết mọi trường hợp nên chọn Null để bổ sung mana, do mana yêu cầu cho combo của Queen lúc đầu khá cao so với ống mana của Queen (một combo bình thường ở Lv7 : Blink + Scream of Pain + Sonic Wave cũng ngốn 450 mana rồi) . Nếu farm quá thuận lợi thì có thể chả cần Null / Bracer làm gì mà cứ tiến thẳng đến các thành phần để ghép thành item chính bạn muốn lên.

- Về việc lên giày Boots of Speed , nếu Queen bạn đánh theo phong cách đảo lane gank liên tục từ đầu game, thì giày là lựa chọn không thể thiếu (sau Bottle/Perseverance/Null), Queen cũng có thể up giày lên Power Treads (vì đầu game nếu up thường up PT tốt hơn , tăng hp và IAS) trước khi lên các item phụ để ghép thành Guinsoo / Necro / Orchid. Nếu Queen của bạn chú trọng control lane và farm item thật nhanh, thì có thể hoãn lại việc lên giày (chỉ với Blink thì khả năng sống sót của Queen cũng khá cao rồi) , để cố hoàn tất item chính thật sớm . (Chống chỉ định trường hợp đối phương có các hero như PotM, Puck, Silencer,... vì khi gặp sự truy đuổi của những hero loại này mà Queen không có giày thì rất dễ chết).

- Một điểm cần quan tâm là bạn hãy cân nhắc việc có nên lên Perseverance + Bottle (thực sự cần thiết có regen cao hãy lên cả 2 món này), vì lên cả 2 cùng lúc ở đầu game có thể khiến bạn chậm hoàn tất các item khác, chỉ nên chọn lên 1 trong 2 móni đó, chia ra 2 trường hợp như trên, vì lên sách Necronomicon / Orchid thì Bottle sẽ tốt hơn viên Perseverance , ngược lại với hướng lên Guinsoo thì item Perseverance sẽ tốt hơn.B - Giữa game:
(Queen of Pain Lv11 - Lv16)

Hướng build item:

- Đến lúc này phải đẩy mạnh việc gank đối phương vì Queen đã rất linh hoạt với Blink max, dễ dàng combo mạnh với Scream of Pain + Sonic Wave + Shadow Strike khi ống mana của Queen đã khá dồi dào. Khi gank thì chú ý nên có sight của địch (việc ward thuộc phần các supporter trong team), nếu có điều kiện thì nên ẩn nấp rồi xuất hiện đột ngột trong combat vì gây bất ngờ cho địch luôn mang đến thành công cao, Queen với Blink lại rất dễ đạt được yếu tố bất ngờ này.

- Luôn mang Scroll of Town Portal để di chuyển lane nhanh chóng ; Hãy cân bằng gank và farm để hoàn tất các item chính, với Queen lúc này thì farm khá đơn giản, một lần Scream of Pain hợp lý thì Queen dễ dàng ăn 80% số creep trong tầm nhìn. Hoàn tất Guinsoo (click vào Perseverance để tách nó ra, lấy Void Stone up Guinsoo, Ring of Health có thể tiếp tục sử dụng hoặc bán tùy bạn), hoặc Necro cấp 3 , hoặc Orchid , Queen cũng là một semi-late của team nên việc hoàn tất item càng nhanh càng có lợi cho team, tốt nhất trong khoảng 30-35 phút nên hoàn tất item chính cho mình.

- Có thể bổ sung hp bằng một viên Point Booster (sau này dùng up Eye of Skadi hoặc Scepter).

- Tham gia combat với đồng đội mọi khi có thể, hãy mở đầu combat bằng Sonic Wave sao cho trúng 2-3 hero địch là thành công (tuyệt đối không chờ dùng Sonic Wave cuối cùng nhằm ks trong combat , không thông minh chút nào, và cũng đừng Sonic Wave miss nhé ). Khi dùng Sonic Wave nên xác định hero địch nào sẽ là mục tiêu tấn công chủ yếu của team bạn, Ultimate trúng hero đó và vài hero địch khác thì xem như thành công. Việc tiếp theo là Scream of Pain , Blink để truy đuổi những kẻ đang bỏ chạy hoặc Blink lùi về nếu bị focus mạnh. Nếu Blink ra đuợc thì không nên bỏ chạy hẳn , hãy tìm vị trì thích hợp và quay trở lại tiếp tục chiến đấu, vì lúc này đối phưong hầu như đã xài sạch skill và bạn vẫn có thể Blink tiếp tục .


Với Blink thì ít hero nào chạy thoát khỏi tay Queen

- Giai đoạn giữa game thì việc build các item tiếp theo đơn giản hơn rồi, hãy chọn những item có lợi nhất cho bạn và team mà lên:

: Nếu thích up giày vào lúc này thì nên chọn Boots of Travel.
: Shiva's Guard cung cấp Giáp+slow, giá khá rẻ, dùng để chase hay tham gia combat đều tốt .
: Nếu có Orchid trước (hỗ trợ damage + IAS), thì lên Stygian Desolator vào lúc này sẽ giúp Queen gây damage rất mạnh.


- Và những item hỗ trợ linh tinh khác mà Queen cũng có thể lên vào lúc này:

: Linken's Sphere cung cấp khả năng Block spell kết hợp cùng Blink của Queen, Queen sẽ rất khó bị disable. Item này dùng để chống ultimate của Beast Master hay Treant khá hay, nếu chọn item này thì Queen nên sớm hoàn tất nó ở giữa game. Nếu để đến cuối game mới lên thì khá chậm và tác dụng của nó không còn hay nữa.
: bật Black King Bar, Queen sẽ chống được hầu hết các nuke/disable skill của địch. Tuy nhiên item này giờ đây khi dùng vài lần thì chỉ còn lại 5 giây BKB, thời gian khá ngắn so với số tiền phải bỏ ra, hãy cân nhắc kĩ khi muốn lên nó.
: Hood of Defiance sẽ giúp Queen khó bị chết bất ngờ chỉ trong vài giây combo skill của team địch.
C - Cuối game :
(Queen of Pain Lv16 - Lv25)

- Queen of Pain là một nuke-hero cực mạnh và linh động trong DotA, từ đầu cho đến cuối game luôn hữu dụng. Chính vì cơ động cao nên càng về sau Queen farm hay gank càng nhanh và bất ngờ hơn, nhanh chóng dọn dẹp creep địch, liên tục đảo quanh rừng địch phá ward, gank lẻ những hero đi một mình. Với combo tốt Queen có thể tiêu diệt gọn một hero hp 1500-2000 với hex hoặc soul burn.
- Khi tham gia combat vào những thời điểm quan trọng như lúc này cần nhớ chọn vị trí thích hợp (tránh bị disable rồi tèo đầu tiên thì khổ), tận dụng tối đa khả năng tạo bất ngờ từ Blink, cố gắng combo Scream of Pain và Sonic Wave sao cho trúng càng nhiều hero địch càng tốt (chống chỉ định skill vào những hero tanker hoặc hero đang bật BKB...).

Nhờ đồng đội mở đầu combat hiệu quả, combo của Queen phát huy tác dụng tốt

-Những item lên vào late game cho Queen:

: Eye of Skadi cho khả năng bắn băng giúp chase tốt hơn nữa, thêm hp cũng quá tuyệt với QoP.
: Scepter tính theo giá trị tương đối của nó thì sẽ giúp ulti queen mạnh gấp gần 2 lần (cooldown giảm 135 giây còn 75 giây, damage ulti tăng một ít), nhưng thật ra với giá tiền 6000g, hãy cân nhắc giữa nó và Eye of Skadi (6650 g), mỗi combat giữa 2 team không diễn ra liên tục, cooldown ulti 135 giây cũng đủ xài, giảm còn 75 giây tất nhiên là tốt nhưng chỉ nên hoàn tất sau khi lên Eye.
: Assault Cuirass kết hợp cùng Desolator cho Queen khả năng gây damage thường cực mạnh lên đối thủ.
: Heart of Tarrasque cung cấp 950 hp giúp Queen sống dai ...
: Refresher Orb giúp Queen combo lien tục 2 lần hex + shiva + sonic wave + scream of pain, không tệ chứ ...
: Buriza tăng damage , MKB có thể phá hỏng channeling skill của đối phương, 2 item khá xa xỉ nên chỉ chọn vào late game.Ảnh minh họa Queen of Pain khi full item:

D - Cách sử dụng các kĩ năng của Queen of Pain:


Shadow Strike [D]

- Skill này được dùng chủ yếu để slow , lượng damage lúc đầu khi max có vẻ cao nhưng thực tế không như vậy. Max magic damage là 100 + 5 x 50 = 350, thật ra lượng damage sẽ không cao do kháng phép và regen của đối phương, trong khi cooldown khá lâu so với Scream of Pain nên lúc đầu đương nhiên không sử dụng làm gì.
- Slow khi max skill mới đạt 50% và khi này sẽ khá tốt để kết hợp thời gian slow và các item hỗ trợ khác của Queen như Necronomicon, Hex, Shiva ,... Luôn sử dụng Shadow Strike cùng với combo Blink + Scream of Pain, nó sẽ hỗ trợ thêm cho khả năng truy đuổi cũng như kết thúc địch thủ của Queen.


Dùng Shadow Strike để hỗ trợ truy đuổi / tiêu diệt địch ...

Hoặc phối hợp Shadow Strike với Neconomicon, tạo thêm combo cho Queen

Blink [B]

-Những lúc bạn sẽ cần đến Blink:
 • Chạy thoát khỏi sự truy đuổi của kẻ thù bằng việc Blink vào những vị trí mà địch cần đến những khả năng tương tự như Blink mới có thể vào tấn công theo bạn.
 • Truy đuổi những hero địch đang bỏ chạy.
 • Dùng Blink di chuyển xuyên qua rừng cây, đồi núi hay đơn giản chỉ để tiết kiệm thời gian di chuyển của bạn.
- Sẽ không thể Blink đến những vị trí chưa mở lần nào trên bản đồ, lưu ý việc này để không phạm sai lầm ở đầu game. Từ đầu game nên di chuyển xung quanh lane sắp đi để explore map tránh khi cần dùng Blink thì lại không dùng được.
- Khi bạn click Blink xa hơn max range của nó, thì bạn chỉ Blink được 4/5 khoảng cách max range (giảm mất 1/5), điều này thật sự quan trọng khi Blink của bạn 1-2 điểm với Max Range khá ngắn (700/800) trong khi thường bạn sẽ bất cẩn mà click vị trí Blink xa hơn, do đó range Blink đã ngắn thì càng ngắn hơn (range 700 còn 560 , 800 còn 630). Khi max Blink rất ít khi bạn sẽ Click quá 1150 range Blink nên không phải lo nhiều.
- Blink có thể dùng đúng lúc để tránh một số skill như stun của Sven, Vengeful Spirit, Skeleton King ... cách dùng kịp lúc là bạn phải quan sát animation cast spell của chúng và phải chuẩn bị tinh thần Blink ngay khi chúng vừa giơ tay và spell bay ra 1 chút, nếu không sẽ chẳng thể kịp để né được.
- Đôi khi Blink sẽ dùng để làm chậm việc di chuyển của hero địch bằng cách Blink lên trước và di chuyển cản trở hướng đối phương đang chạy.
- Không dùng Blink để tham gia combat ngay từ đầu khi mà địch chưa tung hết những skill nguy hiểm, nếu không thì sẽ trả giá với lượng hp mong manh của Queen.
Với Blink từ đầu, Queen sẽ giảm được khả năng bị chết First Blood

Dùng Blink né skill ...

Dùng Blink vượt địa hìnhHoặc truy đuổi đối phương ...Dùng Blink linh hoạt, vừa thoát khỏi tình huống nguy hiểm, vừa khiêu khích địch để tạo cơ hội cho team


Scream of Pain [F]

- Skill nuke chủ yếu của Queen. Ở đầu game từ khi skill này cấp 2, Queen có thể bắt đầu spam để vừa farm vừa harrass kẻ địch cùng lane. Skill này sử dụng đơn giản, chỉ cần click F và đòn tấn công sẽ nhanh chóng bay đến các mục tiêu trong AOE 500 (max Scream of Pain) xung quanh Queen, AOE khá rộng nên rất hiếm khi miss.
- Với cooldown chỉ 10 giây, Queen có thể dễ dàng dùng Scream of Pain 2-3 lần trong một lần gank hay combat, hiệu quả dĩ nhiên vô cùng tốt khi gây damage AOE lên tất cả unit. Nên kết hợp Blink và Scream of Pain để tăng hiệu quả skill này, tuy nhiên phải chọn thời điểm thích hợp để Blink lên trong combat. Scream of Pain cũng rất hiệu quả trong việc kết thúc hero địch lấy gold .
- Khi farm bằng skill này, nên chú ý bắn ranged-creep 1 hit, lúc đó với max Scream of Pain thì khi tung skill chắc chắn sẽ chết ranged-creep nên việc còn lại của Queen chỉ là canh lượng hp của các melee creep để dùng skill cho hiệu quả nhất mà thôi.
Farm với Scream of Pain

Sonic Wave [W]

- Lúc đầu, Sonic Wave thường dùng như một skill kết thúc hero địch đem về gold cho Queen trong những lần gank. Đầu tiên chắc chắn Queen đã dùng Scream of Pain rồi, và trong địch tầm tấn công thì cứ bắn thường vài hit, khi chúng chạy ra xa hãy dùng Sonic Wave (range cast 700 và hiệu quả 800 range). Không nên dùng ngay Sonic Wave lúc đầu vì rất lãng phí thời gian cho lần cast đó thay vì bạn có thể tấn công thêm hero địch vài hit.
- Tham gia combat lớn, luôn tung Sonic Wave đầu tiên trong combo của Queen, sau đó mới chọn thời điểm mà sử dụng Scream of Pain hay Blink cho thích hợp. Sonic Wave phải trúng 2-3 hero địch (và hiếm khi nào Wave trúng được cả team địch lắm nên đừng mơ mộng thì tốt hơn ...), cố gắng xác định mục tiêu quan trọng của combat mà dùng vào Sonic Wave vào (thường là những disable/nuke địch với lượng máu khá mỏng so với các hero còn lại). Cần chú ý thêm nữa để dùng Sonic Wave vừa quét sạch creep vừa trúng hero địch, khi team bạn có những Ultimate của Luna, Lich hay Yurnero, tạo điều kiện cho những ultimate này phát huy tốt hiệu quả.
- Sonic Wave có thể gây damage trên cả các hero đang invisible nên đừng ngại sử dụng nó khi cần thiết với điều kiện bạn biết nơi địch đang invisible (hoặc chúng vừa mới sử dụng invisiable).
- Tuyệt đối không dùng Sonic Wave để farm creep ... Và damage max của Sonic Wave là 9000 nên đừng ngạc nhiên khi đôi lúc ở late game bạn dùng Sonic Wave mà damage lên mục tiêu lại không đạt được 600 như mong đợi (vì trước đó nó đã quét qua nhiều unit , tổng damage gây ra trên đường wave sẽ không vượt qua 9000).

Tầm hiệu quả của Sonic Wave rất lớn nên Queen khá dễ đạt được những double kill như thế này ...
V . Đồng đội và Kẻ thù


Đồng đội:


...: Những anh chàng cơ bắp khỏe mạnh lên trước disable địch và hứng đòn của chúng, Queen sẽ có cơ hội thực hiện combo tốt hơn.
: Với Repel của tên này, Queen sẽ dễ dàng hổ báo truy đuổi địch thủ hơn.
: Combo Sonic Wave + Scream of Pain của Queen sẽ dễ dàng quét sạch creep tạo điều kiện cho Ultimate của những hero này phát huy tối đa hiệu quả.


Kẻ thù:

,,,: combo mạnh cũng là 1 điều đáng ngại với Queen , với lượng hp mỏng manh lúc đầu , Queen có thể chết sau vài giây combo của bọn này.
: Những hero disable khá bựa, rất khó tránh nếu chúng chọn Queen làm mục tiêu sẽ disable.
: skill X Marks The Spot cực khó chịu, Queen blink đi xa cỡ nào cũng bị nó kéo ngược lại ...
: stun trúng được QoP, thì với máu mỏng của Queen, Queen rất mau chóng bị focus lên bảng , vói Leap thì PotM cũng có khả năng truy đuổi gắt gao những khi Queen đang bỏ chạy .
: Với skill truy đuổi Illusory orb khiến Qop khá khó chịu, silence ngăn cản queen dùng skill, ulti stun, con này cũng gây khó khăn lớn cho QoP.
: Ultimate Doom, khóa mọi khả năng kể cả dùng item, cực kì mệt mỏi, tuy nhiên đây là 1 hero khá cục mịch nên ít được dùng trong team game.
: Ulti global silence , cứ silence là Queen mất đi tính cơ động, và Last Word cũng ảnh hưởng không nhỏ đến combo Blink + Scream of Pain của Queen.

VI . Replay:

QoP by pgg

Top: Tiny + Puck vs NA + Lina
Mid: Lycan vs Magnus
Bottom: Medusa + Ezalor vs QoP + Tide

Download Replay tại đây

QoP by Loda

Top: Sladar + Viper vs Necrolyte + Spectre
Mid: SF vs Yurnero
Bottom: QoP + Tide (Jungle) vs PotM + ES

Download Replay tại đây.

QoP by Light

Top: Brood vs TB + WL
Mid: QoP vs Axe
Bottom: Spectre + Necrolyte + BM (Jungle) vs Puck + Tide

Download Replay tại đây.END
Nguồn: diendan.garena.vn